Home / Tin Tức SEO / Văn bản Anchor 101 : Định nghĩa và Thực tiễn như thế nào là tốt nhất cho SEO

Văn bản Anchor 101 : Định nghĩa và Thực tiễn như thế nào là tốt nhất cho SEO

Văn bản Anchor là gì

Văn bản neo, còn được gọi là nhãn liên kết hoặc tiêu đề liên kết, là phần duy nhất có thể nhìn thấy của liên kết trên một trang. Đoạn trích dẫn siêu liên kết của câu dẫn đến một nguồn trực tuyến khác khi bạn nhấp vào nó.

SEO Web Gia Re chúng tôi là số 1

Các neo thường được tạo thành từ một hoặc một vài từ có thể nhấp được, gạch chân và màu xanh lam (có thể là bất kỳ màu nào khác, nhưng màu xanh phổ biến nhất). Những từ này hoạt động như các từ khoá và phải mô tả chính xác liên kết giới thiệu (nhắm mục tiêu).

Chỉ để giữ cho mọi thứ rõ ràng, có một liên kết ẩn dưới một văn bản neo, và đó là một phần thiết yếu của SEO off-page chúng ta sẽ nói về ngày hôm nay.

Định nghĩa Văn bản Anchor

Nếu tôi phải trích dẫn một định nghĩa văn bản neo, nó sẽ là một trong những từ Sơ đồ tri thức của Google. Nó súc tích và chính xác:

Neo-văn bản-định nghĩa

Vai trò của phần tử trên trang này là để kết nối hai nguồn liên quan đến nhau với nhau để bổ sung một trang cụ thể có thêm thông tin và kết thúc chủ đề. Công cụ tìm kiếm đếm văn bản anchor là một yếu tố liên quan, và sử dụng nó để phân loại cả các liên kết và liên kết đến các trang web.

Ví dụ văn bản neo

Trong câu này:

Capsaicin kích thích sự giải phóng các endorphin trong cơ thể bạn.

Phần kích thích việc phát hành endorphinslà một văn bản neo và dẫn đến bài đăng trên blog này →https://helix.northwestern.edu/blog/2014/07/your-brain-capsaicin . Nguồn liên kết nói về khoa học thực phẩm và ảnh hưởng y học của thực phẩm nhiều gia vị, đặc biệt là ớt, về sức khoẻ của bạn.

Mẫu văn bản Anchor Mẫu:

Ở phía HTML của trang, liên kết sẽ như sau:

<a href= https://helix.northwestern.edu/blog/2014/07/your-brain-capsaicin> kích thích việc giải phóng endorphin </a>

Các neo đưa ra trong ví dụ của tôi ở trên là có liên quan đến nguồn; Nói cách khác, nó mô tả chính xác tài liệu liên kết. Điểm neo này cũng tạo ra một từ khóa tốt, điều quan trọng cho việc thiết lập một trang cao cấp cho chủ đề này.

Sức mạnh SEO của Văn bản Anchor

Các công cụ tìm kiếm nhìn vào các yếu tố xác định sự liên quan của nội dung để phân loại tài sản trực tuyến và xác định thứ hạng tìm kiếm của họ. Cụ thể, văn bản neo là một trong những yếu tố này vì nó giúp để chỉ ra điểm số liên quan của một trang cụ thể cho một chủ đề nhất định hoặc thể loại.

* Hãy nhớ rằng, sự liên quan đến nội dung đang gia tăng. Đọc   3 yếu tố xếp hạng hiệu quả nhất của Google để tìm hiểu thêm về nó và luôn cập nhật.

Văn bản neo là một dấu hiệu rất khách quan và đáng tin cậy liên quan đến các công cụ tìm kiếm vì – nếu một liên kết được mua theo cách tự nhiên – thường không liên quan đến những hành động của một quản trị trang web có trang web thích. Người dùng thường chọn một văn bản neo dựa trên những gì họ nghĩ sẽ mô tả một liên kết tốt nhất.

Các loại văn bản Anchor

Hãy chỉ định các loại neo có thể tìm thấy trên web. Một số người trong số họ có thể rất tốt cho SEO trên trang web, nhưng những người khác lại là spam và nên hạn chế để giữ cho các công cụ tìm kiếm khỏi bị nghi ngờ.

1. URL

Trong trường hợp của một URL trần, không có anchor văn bản nào cả, nhưng một liên kết trống thay vào đó hiển thị trên một trang.

Ví dụ: http://positionly.com/blog

URL neo không mang lại bất kỳ lợi ích SEO nào cho trang web của bạn; Do đó lần sau khi bạn nhận thấy một trang trỏ đến trang web của bạn, liên hệ với quản trị viên web và yêu cầu thay đổi.

2. Văn bản Neo hoặc Chung Chèn

Các văn bản không liên kết hoặc chung chung liên quan đến các cụm từ hoàn toàn không liên quan (đến một trang được liên kết) là một nhãn liên kết. Chúng có thể bao gồm đọc này, bấm vào đây , ở đây hoặc những từ ngẫu nhiên khác ngụ ý sự khan hiếm hoặc kích động hành động. Những neo không cung cấp bất kỳ giá trị gia tăng SEO hoặc.

3. Văn bản Anchor Kết hợp Chính xác

Đây là loại neo quan trọng nhất cho xếp hạng SEO của bạn. Nó đại diện cho các từ khoá cốt lõi chính xác và các từ khóa tiền mà một trang đã được nhắm mục tiêu, thường được làm giàu bởi yếu tố bản địa hoá.

Chẳng hạn, đối với trang chủ Unamo SEO , văn bản chính xác của anchor text là US SEO Software .

Đây là một văn bản neo rất mạnh mà thêm giá trị SEO nghiêm trọng và thúc đẩy xếp hạng trang. Tuy nhiên, neo khớp chính xác không được sử dụng quá mức.

Một dòng chảy nhanh chóng và lớn của neo phù hợp chính xác có thể trở thành spam trong mắt các công cụ tìm kiếm. Nó dường như không có khả năng là tất cả các trang web liên kết đến trang của bạn sẽ sử dụng cùng một kết hợp chính xác – anchor. Một chút khác nhau là rất hoan nghênh vì nó trông tự nhiên hơn.

Tất nhiên, tốt nhất khi neo của bạn tương ứng với các từ khoá được nhắm mục tiêu, khối lượng cao;Nhưng chúng nên khác biệt.

4. Văn bản Anchor Chứa Phần / Cụm từ Cụm từ

Các neo một phần hoặc kết hợp cụm từ loại cũng bao gồm một từ khóa cho một trang cụ thể, nhưng lần này mà không cần bất kỳ nội địa hóa. Nó cũng bao gồm một số từ khác tạo nên các phiên bản dài của từ khoá.

5. Văn bản neo có gắn thương hiệu

Đây là tất cả các mấu bao gồm tên thương hiệu của bạn. Họ anchors cũng có thể xuất hiện như là thương hiệu với một từ khóa.

6. Văn bản neo lai

Hybrid neo nhắm mục tiêu các từ khoá có thương hiệu và không có thương hiệu khác nhau vẫn còn quan trọng đối với một trang web.

Hãy xem ví dụ về một văn bản neo lai trong một bài đăng trên blog của Positionly: Mọi thứ bạn cần biết về các mô tả của Meta . Và một văn bản neo lai cho bài đăng này sẽ là “mô tả meta là gì? “, ” Loại mô tả meta ,mô tả meta là cần thiết cho SEO trên trang của tôi? “, ” Mô tả meta về SEO tốt nhất ” và như vậy Trên .

7. Các loại neo khác

Văn bản neo cũng xuất hiện dưới dạng các Từ khoá LSI (LSI là viết tắt của Chỉ mục Ngữ nghĩa Ngữ Latent). Các từ khoá như vậy về cơ bản đề cập đến các biến thể gián tiếp của từ khóa chính và từ đồng nghĩa của từ khóa mục tiêu … hoặc trong trường hợp các bài đăng trên blog, các liên kết có thể là tên tác giả hoặc thẻ tiêu đề . Bạn có thể khám phá neo của bạn bằng cách sử dụng công cụ Backlinks của Unamo .

Khi bạn đăng nhập, hãy nhấp vào phần liên kết ngược nằm ở lề trái của trang tổng quan để xem bảng với tất cả các liên kết và các văn bản chính xác neo của chúng:

Xử lý văn bản Anchor

Vì văn bản neo là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá mức độ liên quan đến nội dung, một số SEO cố gắng lạm dụng xây dựng liên kết bằng cách mô tả một văn bản anchor được nhắm mục tiêu trên quy mô thương mại và có liên kết với các liên kết giống nhau. Chúng tôi gọi nó là thao tác văn bản neo.

Khi nói đến việc sử dụng văn bản neo quá mức

A) Sử dụng văn bản neo quá mức đề cập đến SEO nhắm mục tiêu một văn bản neo trên một quy mô cực.Bạn nên giảm thiểu các neo giàu từ khoá vì chúng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới hồ sơ đường nối của bạn nếu được sử dụng lặp lại.

Tôi đã tìm thấy phản ứng của Tiến sĩ Peter J. Meyers đối với sự xuất hiện như vậy:

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một cụm từ hơn và hơn, hầu hết các liên kết của bạn được xây dựng / thanh toán (không phải là “tự nhiên”) và cụm từ đó được tải từ khóa mà không phản ánh thương hiệu của bạn, có thể bạn đang đẩy quá mạnh. Đa dạng hoá là rất quan trọng. Tôi nghĩ nhắm mục tiêu là quan trọng, đến một điểm, nhưng nó thực sự dễ dàng để vượt qua nó. –  nguồn

B) Quá trình sử dụng văn bản neo cũng xảy ra khi có quá nhiều điểm neo trên một trang. Điều này cũng tương tự như các từ khóa nhồi nhét vì cả hai đều dựa trên khá nhiều ý tưởng tương tự. Bạn nên giới hạn số lượng liên kết bên ngoài trong một trang .

Văn bản Anchor Tự nhiên

Các văn bản neo tự nhiên được tạo ra bởi người dùng mà không có sự can thiệp và kiểm soát của quản trị viên web sở hữu hoặc quản lý trang web được liên kết đến. Những neo này thường khác nhau – tốt – và chúng luôn có liên quan đến nguồn.

Mọi người có xu hướng liên kết đến nội dung bằng cách sử dụng neo của tên miền hoặc tiêu đề của trang .Điều đó tốt cho SEO trên trang web của bạn. Tuy nhiên, mua neo tự nhiên có thể là vô dụng để SEO quá. Ví dụ: khi người dùng thêm URL trần vào trang của bạn, sẽ không có giá trị SEO.

Văn bản Anchor Quan trọng nhất

Gần đây, tôi đã phát hiện ra một bài báo rất thú vị trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm được viết bởi Adam White, một chuyên gia SEO và là người sáng lập ra SEOJet. Adam đã kể câu chuyện về SEO cho một khách hàng lớn và một nghiên cứu mà ông đã tiến hành để xác định văn bản neo mạnh mẽ nhất cho SEO, xây dựng một đường link backlink tự nhiên và nâng cao thứ hạng trang web.

Theo những gì anh ta phát hiện ra, loại văn bản neo quan trọng nhất là Tiêu đề bài đăng / Tiêu đề bài đăng trên Blog ! Và phát hiện này là tuyệt vời bởi vì việc sử dụng Tiêu đề bài viết / Tiêu đề bài đăng trên Blog dưới dạng văn bản neo cho bài đăng trên blog là một cách rất tự nhiên và đơn giản để tham khảo tài nguyên.

Cảm thấy tự do để lặn vào deets: Các văn bản Anchor Single Best cho SEO Đó Không ai Nói về

Anchor Text Thực tiễn tốt nhất về SEO

Đang cố gắng xác định xem một trang là gì và những câu truy vấn nó trả lời, công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm xem liệu nội dung cụ thể có liên quan đến ý định của người mua hay không. Họ đánh giá mức độ phù hợp của nội dung dựa trên nhiều chỉ số đóng góp trong các thuật toán của họ.

Các thông số này bao gồm các yếu tố trên trang, các yếu tố hành vi và các yếu tố ngoài trang chẳng hạn như số lượng các liên kết ngược, chất lượng của các liên kết ngược, số lượng các lĩnh vực tham khảo, chất lượng của các lĩnh vực tham khảo và các neo. Để cụ thể, Google Penguin là một thuật toán chịu trách nhiệm đánh giá neo. Penguin cố gắng để xác định xem neo đã được mua tự nhiên hoặc thao tác.

Một quy tắc SEO liên quan đến neo cần được ghi nhớ đề cập đến tầm quan trọng trước của văn bản neo đầu tiên trên một trang. Nếu bạn liên kết cùng một URL trên một trang hai lần, Google sẽ chỉ xem xét văn bản neo đầu tiên. Luận án này dựa trên các thí nghiệm khác nhau và được mô tả bởi Marta Gryszko .

Dòng dưới cùng

Cẩn thận đặt tên neo của bạn. Đa dạng hóa chúng và luôn luôn thêm liên kết vào một phần liên quan đến tự nhiên của câu trong bản sao của bạn. Giảm thiểu việc sử dụng neo khớp chính xác đến 1% hoặc thậm chí ít hơn.

Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ liên kết tới các trang web chất lượng cao vì chất lượng các liên kết trên trang của bạn ảnh hưởng đến chất lượng SEO của trang web của bạn. Nói cách khác, nếu bạn liên kết đến các trang web spam, bạn sẽ bị coi là spam.

Theo dõi các điểm neo sắp tới mà trang web của bạn nhận được và phản ứng nếu bất kỳ hành động nào có vẻ không tự nhiên với bạn. Bạn nên cảnh báo và đảm bảo rằng bạn không phải là quá tối ưu hóa, cũng không sử dụng neo đặc biệt rộng rãi.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *