Home / Tin Tức SEO / Tối ưu SEO trên di động của google là chỉ số thứ nhất giết chết Desktop

Tối ưu SEO trên di động của google là chỉ số thứ nhất giết chết Desktop

Google vừa bắt đầu triển khai cái gọi là chỉ số “mobile-first” . Nó sẽ thay đổi cách mà trang web của bạn được xếp hạng trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Đây là một điều bạn cần biết về chỉ mục mobile-first để bạn có thể tối ưu hóa trang web của bạn cho phù hợp.

Chỉ số mobile-first là gì?

Bây giờ, bạn có thể biết rằng Google thu thập thông tin trang web của bạn để thêm trang vào chỉ mục của nó . Tức là, nó sử dụng một bot để lướt quanh trang web của bạn giống như một khách truy cập thực sự và theo các liên kết trên các trang của bạn.

SEO Web Giá Rẻ chuyên nghiệp và bản lỉnh.

Trong quá khứ, Google đã thu thập dữ liệu trang web của bạn dưới dạng người dùng máy tính để bàn. Tuy nhiên, bây giờ, Google sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn dưới dạng người dùng di động . Đó là một sự khác biệt với một sự khác biệt thực sự lớn.

Đối với người mới bắt đầu, trang web của bạn có thể hiển thị hoàn toàn khác với người dùng di động so với người dùng máy tính để bàn. Trong một số trường hợp, liên kết xuất hiện trên phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web có thể không xuất hiện trên phiên bản dành cho thiết bị di động. Điều đó là không tốt vì Googlebot không thể theo các liên kết không có ở đó. Kết quả là trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng trong SERPs.

Cũng nên nhớ rằng Google sử dụng một số tín hiệu xếp hạng để xác định nơi trang web của bạn nên đưa vào danh sách kết quả. Nếu bot phát hiện ra rằng trang web của bạn là kẻ thù với người dùng điện thoại di động hoặc tải rất chậm , chắc chắn bạn sẽ mất xếp hạng.

Điểm mấu chốt – khi tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) cho trang web của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tối ưu hóa nó cho một đối tượng di động. Đó là chỉ thị chính.

Tại sao Google sử dụng một chỉ mục mobile-first?

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao Google đang chuyển sang một chỉ mục dành cho điện thoại di động thì câu trả lời rất đơn giản. Điện thoại di động là tất cả mọi thứ. Đó là câu trả lời ngắn. Câu trả lời dài hơi có liên quan hơn.

Đối với người mới bắt đầu, số người dùng di động đã vượt qua số lượng người dùng máy tính để bàn một vài năm trước. Nếu có bất cứ điều gì, Google đã đến trễ. Ngoài ra, Google cho biết có nhiều tìm kiếm trên điện thoại di động hơn so với tìm kiếm trên máy tính để bàn . Vì vậy, nó làm cho cảm giác hoàn hảo rằng bot của nó nên thu thập dữ liệu các trang như là một người sử dụng điện thoại di động.

Điều gì xảy ra nếu bạn không có một trang web di động?

Nếu bạn không có trang web đáp ứng , bạn có thể tự hỏi mình: “Điều gì sẽ xảy ra với trang web của tôi?” Bạn có thể nghỉ ngơi dễ dàng. Googlebot sẽ thu thập thông tin phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web của bạn tốt, ngay cả khi nó sử dụng đại lý người dùng di động. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn vẫn có thể được lập chỉ mục.

Tuy nhiên, lời khuyên miễn phí – bạn nên chuyển qua mẫu đáp ứng. Trong ngày và tuổi tác này, bất kỳ ai nghiêm túc về việc tuyên bố trực tuyến đều cần một trang web phù hợp với nền tảng di động.

Điều gì về nội dung mở rộng?

Đây là một sự phát triển mới. Đưa nội dung theo liên kết chi tiết được sử dụng để dẫn đến nội dung đó không được Google lập chỉ mục. Với chỉ số mobile-first này, mọi thứ đã thay đổi.

Theo Gary Illyes của Google , nội dung ẩn trong tab và accordions sẽ có cùng trọng lượng như nội dung hiển thị rõ ràng trên trang. Google hiểu rằng nội dung có thể mở rộng này có ý nghĩa hơn trên nền tảng di động vì màn hình bất động sản hạn chế. Đó là lý do tại sao công ty sẽ không trừng phạt những người quản trị web tận dụng các tính năng thiết kế đó. Đó là một chiến thắng lớn cho UX và SEO!

Thứ hạng thay đổi chỉ số mobile-first sẽ đáng kể?

Sự thay đổi trong thu thập thông tin có đáng kể ảnh hưởng đến thứ hạng? Trong một từ, không. Như thường là trường hợp, tuy nhiên, có một caveat. Cả Illyes và nhóm của ông, Paul Haahr, cho biết việc lập chỉ mục trên thiết bị di động không nên dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Họ nói thêm rằng vẫn còn quá sớm để nói. Chắc chắn, nếu trang web của bạn không thân thiện với đối tượng trên điện thoại di động, bạn không nên mong đợi nó xếp hạng tốt cho các từ khoá nhất định.

Khi nào thì việc lập chỉ mục mobile-first bắt đầu?

Google đã bắt đầu triển khai  trình thu thập thông tin mobile-first . Tuy nhiên, sẽ mất vài tháng để thực hiện đầy đủ. Thật không may, Google sẽ không đưa ra ngày cụ thể về thời điểm triển khai sẽ được hoàn tất. Đó là vì công ty vẫn đang thử mã.

Google đã nói rằng, tuy nhiên, nó sẽ tung ra ngày càng nhiều người tìm kiếm theo thời gian vì nó có được sự tự tin rằng các đại lý người dùng di động thu thập dữ liệu đang hoạt động tốt.

Làm thế nào bạn có thể nhìn thấy những gì trình thu thập thông tin Google đầu tiên của điện thoại di động nhìn thấy?

Nếu bạn sở hữu một hoặc nhiều trang web, bạn có thể tự hỏi cách trang của bạn “nhìn” với Googlebot sử dụng đại lý người dùng di động. May mắn thay, bạn không phải suy đoán. Chỉ cần truy cập Google Search Console (trước đây là Google Webmasters ) và nhấp vào tùy chọn “crawl” ở thanh bên trái. Trong trình đơn xuất hiện, nhấp vào ” Tìm nạp như Google “.

Màn hình xuất hiện sẽ cho bạn cơ hội thu thập dữ liệu trang web của bạn dưới dạng Googlebot và xem những gì nó thấy. Để xem nó dưới dạng Googlebot sử dụng đại lý người dùng di động, bạn sẽ cần phải chọn “điện thoại di động di động” từ trình đơn thả xuống bên cạnh nút “Tìm nạp”.

Nhấp vào nút “Tìm nạp và Render” và công cụ này sẽ hiển thị chính xác những gì trình thu thập thông tin thấy khi chạm vào trang web của bạn. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách trang web thân thiện với thiết bị di động của bạn.

Sẽ có hai chỉ số về sau không?

Cuối cùng, Google sẽ chuyển sang chỉ một chỉ mục. Không có gì đáng ngạc nhiên, đó sẽ là chỉ số di động. Trong thời gian giới thiệu, tuy nhiên, sẽ có hai chỉ số – chỉ số di động và chỉ số máy tính để bàn. Một tập con nhỏ của người dùng sẽ thấy kết quả từ chỉ mục di động, trong khi những người dùng khác thấy kết quả từ chỉ mục máy tính để bàn. Thực tế là mọi người sẽ không có ý tưởng mà chỉ số họ đang nhìn thấy kết quả từ.

Khi Google trở nên tự tin hơn với kết quả đầu tiên của điện thoại di động, công ty sẽ từ từ loại bỏ chỉ mục máy tính để bàn. Và chúng ta sẽ có thêm bằng chứng rằng điện thoại di động là tất cả.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *