Tìm hiểu về Ngòi bút Waterman và người thiết kế

Có thể nói rằng, Ngòi bút Waterman chính là một trong số các loại sản phẩm có bước đột phá nổi bật nhất trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp sản xuất bút mực từ trước cho đến ngày hôm nay.

Tìm hiểu về Ngòi bút Waterman và người thiết kế

Trong những năm 1800, có một người đàn ông tên là Lewis Edson Waterman đã tự thiết kế ra một loại ngòi bút cho riêng thương hiệu của mình, tuy nhiên ngòi bút đó đã làm ảnh hưởng đến công việc và gây ra một sự cố là nhòe mực làm cho ông phải mất đi một cái hợp đồng buôn bán. Chán nản và thất vọng nhưng Waterman không dừng lại ở đó, ông tìm hiểu và đã đưa ra một giải pháp hợp lý để có thể giải quyết vấn đề về ngòi cho cây bút máy khi sử dung mực bị nhòe. Ông đã phát hiện ra một điều: việc cho phép không khí lưu thông trên mực sẽ giúp giảm tỷ lệ bị nhòe mực. Chính vì vậy ông đã tạo ra 2 hoặc 3 rãnh để không khí và mực đồng thời vận động. Không khí sẽ thế chỗ của phần mực đã sử dụng giúp mực được lưu thông và giảm đi việc nhòe mực.

Tìm hiểu : bút waterman paris giá bao nhiêu

Tuy nhiên, thiết kế ngòi bút kiểu này đã tồn tại và không đảm bảo một giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này, chính vì thế Waterman tiếp tục trở lại bàn vẽ một lần nữa và tìm ra một ý tưởng: nếu ông khắc ba kênh cạn vào kênh rộng bằng phẳng, thì nguy cơ mực bị nhòe sẽ khó mà có thể xảy ra.

Ngay sau khi ông thiết kế ngòi này từ sự phát hiện tài tình của mình, Waterman’s Ideal Fountain Pen đã được cấp bằng sáng chế với khả năng đáng tin cậy và hoàn toàn thay đổi sân chơi sáng tạo ngòi bút trong ngành công nghiệp sản xuất bút. Đối thủ cạnh tranh không thể sao chép các thiết kế tương tự do pháp luật sáng chế về bản quyền không cho phép, và từ đó Waterman có cơ hội tốt để giúp thương hiệu của mình hoàn hoàn hảo hơn khi ông đã sáng chế ra loại ngòi của bút máy là một trong những sản phẩm uy tín nhất cho đến tận bay giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *