Home / Tin Tức SEO / Thực hiện chiến lược SEO có thể giúp các công ty đạt được mục tiêu kinh doanh của họ

Thực hiện chiến lược SEO có thể giúp các công ty đạt được mục tiêu kinh doanh của họ

Các doanh nghiệp thường không tận dụng SEO. Các công ty dành tiền đáng kể vào tìm kiếm có trả tiền trong khi vẫn lén lút đầu tư đáng kể vào tìm kiếm không phải trả tiền. Mặc dù các nghiên cứu cho thấy bốn trong số năm người dùng nhấp vào danh sách không phải trả tiền vì người dùng cho rằng họ đáng tin cậy hơn .

Thuê dịch vụ SEO Web Giá Rẻ

Tình huống này thường làm SEO thất vọng. Dựa vào các cuộc trò chuyện của chúng tôi với các nhân viên kinh doanh cũng như kinh nghiệm cá nhân trong việc quản lý các doanh nghiệp trong các công ty lớn, chúng tôi đã khám phá ra một số lý do khiến các doanh nghiệp phải đấu tranh để sử dụng các nhóm SEO tốt. Đây là ba nguyên nhân chính – và những gì bạn và đội SEO của bạn có thể làm gì về nó.

1. Mục tiêu sai lệch.

Các nhóm SEO thường tập trung vào từ khóa và xếp hạng. Nhưng thế giới kinh doanh quan tâm đến doanh thu thực tế.

Về lý thuyết, những điều này nên được sắp xếp. Nếu bạn xếp hạng cao hơn, bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và do đó thu hút nhiều khách hàng hơn, doanh thu và doanh thu. Trong thực tế, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra. Google không vượt qua thông số từ khóa bằng tìm kiếm không phải trả tiền. Nó làm cho các nỗ lực SEO mù.Và không phải tất cả các từ khóa có tác động ngang nhau, một thực tế không được tính đến bởi hầu hết các hệ thống xếp hạng từ khoá và xếp hạng.

Bạn nhận được những gì bạn đo lường: Khi các đội SEO tập trung vào số từ khóa được xếp hạng trên trang một, họ có thể nhận được khá một vài để bật trong các kết quả ngay cả khi những từ đó không có một tác động kinh doanh.

Các đội SEO sẽ làm tốt để làm cho các chỉ số hạ nguồn là một mục tiêu chính. Cuối cùng, chuyển đổi và bán hàng phải là chỉ số chính. Nếu các đội SEO tự theo dõi các chỉ số đó và tự giữ bản thân để đạt được mục tiêu bán hàng thì họ sẽ có nhiều liên quan hơn trong kết quả của họ cho tổ chức.

2. Khách hàng so với công cụ tìm kiếm nói chuyện.

Tìm kiếm thường là trung tâm khi SEO yêu cầu thay đổi trang web.Nhưng cũng thường xuyên, những thay đổi này không phù hợp với trải nghiệm của khách hàng. Theo thời gian, các doanh nhân phát triển một quan niệm sai lầm rằng kinh nghiệm người dùng và SEO không thể được tối ưu hóa với nhau. Họ bắt đầu tin rằng SEO là về cách nào đó sửa trang của bạn cho công cụ tìm kiếm – buồn bã, để gây tổn hại cho kinh nghiệm của khách hàng.

Không gì có thể xa hơn sự thật. Các công cụ tìm kiếm cũng tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm của khách hàng tuyệt vời. SEO phải hiểu trải nghiệm người dùng và đặt sự tương tác đó vào giữa các đề xuất trang web của họ. Mặc dù vậy, các công cụ tìm kiếm có thể phải vật lộn để đọc tín hiệu trên trang. Điều này chính xác khi SEO chuyên môn là cần thiết để dịch ý định người dùng theo cách mà công cụ tìm kiếm có thể nhận ra.

Dưới đây là một ví dụ: Giả sử trang web của bạn có hình ảnh mạnh mẽ truyền đạt đề xuất giá trị sản phẩm của bạn. Bởi vì các công cụ tìm kiếm không thể đọc được hình ảnh, trang của bạn sẽ không được xếp hạng theo các điều khoản liên quan đến sản phẩm. SEO có thể giúp đảm bảo thẻ “được nhúng trong siêu dữ liệu của hình ảnh mô tả đề xuất giá trị.

Giải thích theo cách này cho chủ sở hữu doanh nghiệp, SEO trở nên có giá trị hơn như là một phương tiện để interpet trang cho công cụ tìm kiếm. Các chuyên gia SEO thực hiện phương pháp tiếp cận này sẽ tìm ra những nhà lãnh đạo dễ tiếp thu hơn những ý tưởng của họ bởi vì kinh nghiệm của khách hàng và SEO không còn bị đánh mất. Thậm chí còn tốt hơn, các chuyên gia về SEO có thể sử dụng phân tích của Google để minh hoạ cách xếp hạng cho các cụm từ cụ thể có tác động kinh doanh thực sự.

3. Cạnh tranh nội bộ.

Trên trang web doanh nghiệp, nhiều trang thường cạnh tranh nhau cho cùng một từ khoá. Các trang này thường không thuộc về các đơn vị khác nhau trong một công ty.

Các đội SEO cần phải thu hẹp khoảng cách để đảm bảo chồng chéo từ khóa hoạt động với nhau chứ không phải tại các mục đích đa mục đích.Để đạt được điều này, SEO phải hiểu được chiến lược kinh doanh toàn diện. Họ sẽ đặt ra và trả lời các câu hỏi như “Sản phẩm nào của công ty chúng tôi phù hợp nhất cho từ khoá này?”

Hãy nhớ rằng hai, các trang web cạnh tranh có thể phân chia tác động SEO và trả về một thứ hạng ròng bằng không. Điều quan trọng là phải làm rõ những trang nào phục vụ tốt nhất mục đích của người dùng khi họ nhập một từ khóa cụ thể.

Tài nguyên tồn tại cho các doanh nghiệp để tận dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhiều hơn đáng kể. Để đáp ứng thách thức này, SEO phải chuyển đổi thành các nhà lãnh đạo nhóm, những người đã hiểu sâu hơn về kinh doanh, sắp xếp các mục tiêu kinh doanh và dịch cho các công cụ tìm kiếm nhằm mục đích cá nhân và tập thể của các trang web của công ty. Kết quả là giành chiến thắng cho SEO, doanh nghiệp và khách hàng.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *