Theo bạn thẻ Heading có thật sự quan trọng cho làm SEO

Tối ưu thẻ Heading là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa onpage trong dịch vụ seo website của bạn. Nếu các Seoer tận dụng tốt và hợp lý thẻ heading thì tác dụng của nó là rất tuyệt vời trong quá trình SEO

Tối ưu thẻ Heading trong dịch vụ seo website là gì?

Thẻ Heading trong quá trình làm SEO gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ). Theo các thứ tự ưu tiên thì tầm quan trọng của các thẻ heading sẽ giảm dần. Trong thủ thuật seo thông thường thẻ được sử dụng nhiều nhất đó là H1, H2, H3 . Đây là những thẻ được SEOER sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website. Nó được dùng như để nhấn mạnh nội dung quan trọng đề mà chúng ta đang nói đến.

Bạn hãy hình dung các thẻ này như một cuốn sách thì thẻ H1 nó chính là tựa đề của một cuốn sách còn các thẻ H còn lại chính là tiêu đề của từng chương, bài viết hoặc các mục lục nhỏ. Chính vì vậy công cụ tìm kiếm sẽ nhận biết được đâu là tiêu đề, đâu là các mục nhỏ thông qua việc sử dụng thẻ Heading.

Cần phải tối ưu Thẻ Heading theo tiêu chuẩn SEO

Chắc rằng với các ví dụ trực quan thông qua cuốn truyện dế mèn phiêu lưu ký. Chắc lúc này bạn đã hình dung được các chức năng của các thẻ Heading trong content chuẩn SEO. Heading thật sự chính là một phần cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong quá trình tối ưu Onpage chuẩn SEO các bạn nhé!. Vậy bây giờ chúng ta sẽ phải bất buộc tối ưu các thẻ Heading chuẩn SEO tốt nhất trong content của thiết kế website chuẩn seo như thế nào?. Nguyên tắc như sau:

Thẻ Heading 1 (H1)

Trong một webpage được xem là thiết kế website chuẩn SEO thì chỉ nên có duy nhất một thẻ Heading 1 (H1). Thẻ Heading 1 phải được gói gọn trong tiêu đề của webpage và chứa từ khóa chính cần SEO. Heading 1 là một thẻbắt buộc phải có trong một webpage chuẩn seo.

Thẻ Heading 2 (H2)

Trong 1 webpage có thể có nhiều thẻ Heading 2 (H2). Được các SEOER sử cho các nhóm từ khóa quan trọng liên quan bổ trợ cho Heading 1. H2 là một thẻ phải chứa được các nội dung chính có liên quan đến H1. Theo như sơ đồ phân cấp, Heading 2 được ví như con của Heading 1.Với một webpage chuẩn seo không thể thiếu heading 2.

Các thẻ Heading 3,4,5,6 (H3, H4, H5, H6)

Trong 1 webpage có thể có nhiều các thẻ Heading 3,4,5,6. Các thẻ này làm bổ trợ cho chính thẻ Heading 2 và có chứa các từ khóa liên quan đến từ khóa chính cần SEO. Theo sơ đồ phân cấp Heading 3,4,5,6 tương tự là các thẻ cấp con của Heading 2,3,4,5. Trong 1 webpage được gọi là chuẩn SEO thì không nhất thiết phải có các heading 3,4,5,6. Tuy nhiên nếu bạn làm SEO công phu hơn thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho SEO.

Tác dụng của thẻ Heading

Bạn nên sử dụng Heading trong quá trình viết bài làm dịch vụ SEO website vì cách đó làm cho website của bạn thân thiện hơn với google và làm cho người dùng hiểu được điều bạn muốn nói tới là gì?. Và nếu để đúng kích cỡ của các thẻ Heading thì chúng ta nên yêu cầu code chỉnh sửa theo css để cỡ chữ phù hợp hơn cho người dùng.

Theo kinh nghiệm của TLSEO thì chúng ra không nên lạm dụng quá nhiều thẻ Heading trong làm SEO tại vì nếu bạn làm dụng nó thì bọ tìm kiếm của google sẽ không xác định được nội dung bạn cần nhấn mạnh tại đâu ngoài ra bạn nên sử dụng anchor text để nhấn mạnh.

Chúc tất cả các bạn seoer top thành công với cách tận dụng thẻ Heading trong website.

Liên hệ công ty seo chúng tôi để được hỗ trợ

Khách hàng vẫn chưa tìm được cách seo cho website của mình hãy liên hệ ngay với công ty seo tốt nhất Seo Việt chúng tôi để được tư vấn seo hiệu quả nhất. Ngoài ra công ty seo chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khác như: dịch vụ quảng cáo adword, quảng cáo facebook …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *