Tên miền sẽ ảnh hưởng như thế nào khi làm SEO?

ong một thời gian đơn giản hơn nhiều, khi SEO là điều đơn giản, một tên miền của trang web có thể có một tác động rất lớn đến thứ hạng của nó.

Nhưng không có gì kéo dài mãi mãi, và vài năm trở lại, Google nhận ra rằng chỉ một miền duy nhất mà không có bất kỳ yếu tố chất lượng hỗ trợ nào cần được giải quyết.

Sự cố đến từ Chính xác tên đối sánh chính xác (EMD). Các công ty sẽ mua một tên miền mà đã được ít hơn một từ khóa. Vào thời điểm đó, đủ để xếp hạng.

Bây giờ, mọi thứ đã thay đổi.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để tên miền ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn.

Tên miền của bạn có tên

Một số Lịch sử SEO: 2012

Hãy nhớ năm 2012 theo lịch của người Maya theo năm nào, sẽ là sự kết thúc của thế giới?

Trong khi thế giới vật chất vẫn còn ở đây, Google đã thực hiện một số thay đổi chắc chắn làm rung chuyển thế giới tên miền.

Google đã rất mệt mỏi với các công ty cố gắng nâng cao thứ hạng và tăng cường SEO với các trang web yếu kém, tuy nhiên, có một EMD.

Ví dụ: nếu một công ty muốn xếp hạng “giá bảo hiểm tự động”, đơn giản chỉ cần mua “autoinsurancepricequotes.com”, và sự bùng nổ, bắt đầu xếp hạng.

Tất nhiên, các trang web này không có nhiều nội dung để xếp hạng thực sự. Chỉ cần một vài trang web với rất nhiều từ khóa.

Google, không phải là một fan hâm mộ của những điều đó, đáng kể giảm giá trị của … tốt, tôi đã được về để nói rằng họ đã giảm giá trị của tên miền cho các mục đích SEO , nhưng điều đó là không đúng.

Hãy đọc để tìm hiểu ý của tôi.

Làm thế nào Domains tác động Tiếp thị trực tuyến của bạn

Điều này là có rất nhiều công ty SEO cung cấp rất nhiều dịch vụ tương tự – tất cả mọi thứ từ kỹ thuật SEO và nội dung mạnh mẽ đến chiến dịch tìm kiếm trả tiền và tiếp thị xã hội.

Trong khi tất cả các công ty SEO là một chút khác nhau, và đi kèm với các dịch vụ này từ góc độ khác nhau, tất cả đều dựa trên cùng một lý thuyết.

Trong khi cách tiếp cận tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã thay đổi, lý thuyết đã không. Mục đích là cung cấp câu trả lời chất lượng cho những câu hỏi quan trọng, theo thực tiễn tốt nhất của công cụ tìm kiếm và không để cho bất kỳ điều gì trở nên lỗi thời.

Đây là những điều mà mọi người có thể làm.

Một yếu tố duy nhất trong tất cả điều này là tên miền của bạn. Đó là điều mà không ai khác có thể sao chép.

Vì vậy, mặc dù một tên miền có thể không đóng góp vào thứ hạng của bạn như nó đã từng làm, họ có thể cung cấp:

Tỷ lệ nhấp cao hơn
Tin tưởng hơn
Sự chú ý hơn trong các trang kết quả tìm kiếm
Thêm tiềm năng thương hiệu
Gửi tín hiệu phải
Bạn cần chắc chắn rằng tên miền của bạn đang gửi đúng tín hiệu để có được giá trị nhất.

Nếu tín hiệu duy nhất của bạn nói: “Này! Tôi có một miền dài xảy ra để phù hợp với một từ khóa đuôi dài và sinh lợi! “Thì bạn có thể cần phải suy nghĩ lại chiến lược của mình.

Một tên miền, khi được sử dụng chính xác, nên kết hợp:

Tín hiệu thương hiệu – Bất kỳ đề cập hoặc sự xuất hiện của tên miền kinh doanh của bạn trên một trang web sẽ góp phần vào nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn.
Các tín hiệu có liên quan – Nếu tên miền của bạn bao gồm một từ khóa, thì sẽ được in đậm trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Sau đó, khi mọi người tham khảo tên miền của bạn, nó sẽ liên kết trang web của bạn với từ khóa đó.

Tên miền và PPC

Quảng cáo trực tuyến và tìm kiếm có trả tiền cũng hoạt động tốt cùng với tên miền tốt. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tất cả mọi thứ đều bình đẳng, quảng cáo văn bản hoạt động tốt hơn với tên miền có liên quan.

Ít nhất, đã có một thời gian khi họ làm như vậy. Nghiên cứu tình huống trích dẫn ở trên có hơi cũ – đủ để đảm bảo rằng một số thứ đã thay đổi. Nhưng nó vẫn là một nghiên cứu thú vị, không phải cho những con số mà nó trình bày mà là hành vi mà nó mô tả.

Vào thời điểm đó, giả định rằng hiệu suất quảng cáo mạnh mẽ của tên miền chung, từ khóa nặng là do:

Sự kết hợp chặt chẽ giữa tên miền và sản phẩm khuyến khích nhấp chuột
Sự táo bạo của từ khóa trong miền đã thu hút mắt
Có thể tên miền đó có thể ảnh hưởng đến Điểm chất lượng
Những tên miền này có thể mang lại CTR cao hơn và tổng số lần nhấp chuột cao hơn, ngoại trừ khi đối thủ cạnh tranh là một thương hiệu được biết đến và được biết đến rộng rãi với một yếu tố tin cậy rất lớn.

Lợi ích ở đây có thể liên quan đến không gian quảng cáo hạn chế. Nếu ai đó đã sẵn sàng để nhấp vào một quảng cáo, đó là vì họ đang tìm kiếm một sản phẩm, không phải là một công ty. Làm nổi bật sản phẩm có tên miền có thể giúp bạn.

Tuy nhiên, sự phát triển trong lĩnh vực tìm kiếm có trả tiền có thể thay đổi điều này. Vì tất cả AdWords xuất hiện phía trên các kết quả không phải trả tiền, chứ không phải ở bên cạnh, thương hiệu, chứ không phải là từ khóa, có thể bắt đầu tạo sự khác biệt lớn hơn.

Tên miền và quản lý danh tiếng

Google, có vẻ như, thích hiển thị kết quả tiêu cực cho các tìm kiếm nhất định. Nếu một trong những tìm kiếm này là thương hiệu của bạn, có thể bạn không muốn chúng xuất hiện bên cạnh trang web của bạn.

Thật không may, họ có thể được thực sự khó khăn để đẩy trở lại ra khỏi trang nhất.

Hãy nhìn vào một công ty khá lớn và nổi tiếng. Nó có nhiều người thích nó, nhưng cũng có một số người phá hoại: Amway.

Chúng ta không có, và không bao giờ có, một mối quan hệ kinh doanh hoặc cá nhân với công ty này. Nó chỉ đơn giản là một cái tên có thể nhận biết được trong một ngành công nghiệp mà có thể có một số nhà thầu.

Trang 1 kết quả tìm kiếm cho “Amway” chủ yếu là tài sản liên quan đến công ty với hồ sơ ở bên phải.

Gần cuối, dưới phần bài viết chuyên sâu, chúng tôi thấy một số kết quả đặt câu hỏi về tính hợp lệ của hoạt động kinh doanh.

Amway trang 1 bottom.pngTrang 2 là nơi mà chúng ta thấy bắt đầu thấy một sự thù địch ngay thẳng, nhưng nó được bao quanh bởi nhiều tài sản của công ty.

Trên cả hai trang này, có một sự kết hợp của các tên miền bao gồm “amway” trong tên miền (“amwayconnections” hoặc “amwayinsider”), nhưng có rất nhiều – hoặc nhiều hơn – không bao gồm từ khóa thương hiệu.

Hầu hết trong số họ đã có từ khoá ở đâu đó trong cấu trúc URL, nhưng thậm chí đó không phải là một điều chắc chắn (xem lại các bài viết chuyên sâu).

Một lần nữa, dường như từ khoá trong tiêu đề có thể giúp bạn có được ở đó, nhưng không nhiều như là thương hiệu và là một nguồn đáng tin cậy cho nội dung hoặc cung cấp một quan điểm đối lập.

Kinh nghiệm dichvuseosaigon.com
Vì vậy, bây giờ chúng ta đã nói về các tên miền và SEO và cách so khớp chính xác và tên đối sánh một phần đã gây ảnh hưởng lớn, câu hỏi rõ ràng nhất phải là: nó đã ảnh hưởng thế nào đến một công ty SEO đã từng bị gọi là dichvuseosaigon.com?

Tò mò muốn biết chi tiết?

Đây là câu chuyện chúng tôi dự định sẽ nói trong tương lai gần. Hãy theo dõi để tìm hiểu thêm.

Chọn Tên Tốt nhất

Cho dù bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc di chuyển sang một tên miền hiệu quả hơn, có một số điều bạn nên lưu ý.

Chọn một phần mở rộng com – Đây là điều tuyệt đối, nhưng với tầm quan trọng ngày càng tăng của thương hiệu, có thể có một số ngoại lệ hợp lệ đối với quy tắc này.
Hãy ngắn – Ít hơn 15 ký tự là lý tưởng.
Hãy đáng nhớ – Như mọi thương hiệu nên được.
Sử dụng từ khoá hiệu quả – Tránh các tên miền từ khoá kết hợp chính xác. Kết hợp một phần có thể có hiệu quả, nhưng bạn vẫn nên nghĩ đến thương hiệu đầu tiên và từ khoá thứ hai.
Có thể đánh chữ – Dấu gạch ngang, số và ký tự đặc biệt nên tránh.
Không sử dụng nhiều tên miền – Các thư mục con có hiệu quả hơn các tên miền phụ . (Xem thêm thông tin về bài đăng này trong một bài đăng trong tương lai.
The Takeaways
Các tên miền đối sánh chính xác đã trở thành một yếu tố xếp hạng vào năm 2012, nhưng chúng vẫn là một phần quan trọng của tiếp thị trực tuyến vì nhiều lý do khác nhau.

Từ những gì chúng tôi có thể nói, Google sẽ không làm bạn tổn thương vì đã bao gồm các từ khóa trong tên miền vì nó có thể dễ dàng phát hiện bất kỳ tín hiệu spam nào xung quanh miền.

Điều đó nghĩa là gì?

Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một tên miền phù hợp chính xác hoặc một phần thì bạn sẽ có nội dung tốt nhất và hiệu quả nhất để sao lưu tất cả.

Nếu bạn đã có tất cả những thứ đó theo thứ tự, thì tên miền duy nhất của bạn có thể đủ để đẩy bạn lên trên bảng xếp hạng.

Miền của bạn có thể không mang cùng một trọng lượng mà nó đã làm một vài năm trước đây, nhưng đó là một tính năng độc đáo của sự hiện diện trực tuyến của bạn mà hoàn toàn không ai có thể bắt chước.

Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đang sử dụng nó một cách chính xác.

Có rất nhiều khả năng ở đây, và miễn là bạn có thể sao lưu nó với một chiến lược tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ, nó vẫn có thể cung cấp rất nhiều giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *