SEO trong năm 2016 và những bài học mà tôi nắm được

Kể từ khi ra đời của công cụ tìm kiếm, SEO đã là một ngành công nghiệp quan trọng, nhưng thường bị hiểu lầm. Đối với một số, ba chữ nhỏ này mang lại nỗi đau và thất vọng to lớn. Đối với những người khác, SEO đã tiết kiệm được việc kinh doanh của họ. Một điều là chắc chắn: có một chiến lược tìm kiếm rõ ràng và chiến lược là những gì thường tách biệt những người thành công từ những người không.

Khi chúng tôi kết thúc năm 2016, chúng ta hãy cùng xem ngành công nghiệp phát triển và chuyển đổi trong năm qua như thế nào, và sau đó nhìn về phía trước tới năm 2017.

Một ngành công nghiệp đang phát triển
Chỉ một vài năm trước đây, khi internet bị lúng túng với hàng ngàn bài đăng “SEO is Dead”. Vâng, đây là chúng ta, và ngành công nghiệp vẫn còn sống như bao giờ hết. Danh tiếng của SEO đã phát triển trong vài năm qua, do một phần rất lớn trong công việc tuyệt vời của các chuyên gia thực sự ra khỏi đó. Ngày nay, ngành công nghiệp này trị giá hơn 65 tỷ USD . Các công ty lớn và nhỏ đang thấy chiến lược tìm kiếm tốt có khả năng thay đổi hoạt động kinh doanh của họ như thế nào.

Khi các công cụ tìm kiếm và người dùng tiếp tục phát triển, SEO không còn chỉ là một dịch vụ bổ sung mang lại cho bạn bởi các nhà thiết kế web tự do. Với số lượng dữ liệu, kiến ​​thức, công cụ và kinh nghiệm ra khỏi đó, SEO đã trở thành một ngành công nghiệp điện tất cả trên của riêng mình.

Trong suốt năm, cơ quan của tôi một mình đã kiếm được một số hợp đồng mới từ các cơ quan khác không còn có thể cung cấp những nỗ lực tìm kiếm của riêng họ. Một khoảng cách lớn giữa những người có thể cung cấp SEO và những người không thể bắt đầu mở ra trên bảng.

Sự gia tăng của AI
Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang phổ biến trong nhiều cuộc đời của chúng ta. Google, IBM, Amazon và Apple rất tích cực trong việc phát triển và sử dụng Trí tuệ Thu hẹp Nhân tạo (ANI). ANI có thể được sử dụng để tự động hoá các tác vụ lặp đi lặp lại, như tra cứu chi tiết sản phẩm, ngày gửi hàng và lịch sử đặt hàng và thực hiện vô số yêu cầu khác của khách hàng.

Người tiêu dùng đang trở nên ngày càng thoải mái với công nghệ này và thậm chí còn tăng lên để tin tưởng vào kết quả của nó. Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google, đã công bố trong bài thuyết trình chính về Google I / O của mình rằng 20 phần trăm các truy vấn trên ứng dụng di động và trên các thiết bị Android là tìm kiếm bằng giọng nói.

RankBrain , hệ thống trí tuệ nhân tạo học của Google, hiện nằm trong số ba tín hiệu xếp hạng hàng đầu cho thuật toán tìm kiếm của Google . Tại sao? Google xử lý hơn 3,5 tỷ lần tìm kiếm mỗi ngày , và 16 đến 20 phần trăm trong số đó là các truy vấn duy nhất chưa bao giờ được tìm kiếm trước đây. Để giải quyết vấn đề này, nhóm nghiên cứu tại Google đã khai thác sức mạnh của việc học máy để giúp mang lại kết quả tốt hơn.

Mặc dù chúng tôi không thể kiểm soát được RankBrain, nhưng chúng tôi có thể làm được điều này là tìm hiểu thêm về cách Google đang sử dụng nó và sau đó giúp công cụ này bằng cách tạo ra nội dung tốt, kiếm được cổ phần và liên kết, xây dựng kết nối với những người khác trong hốc ngách của chúng tôi Xây dựng niềm tin trong các chủ đề rất được nhắm mục tiêu.

Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu của công nghệ này, nhưng khi ngày càng có nhiều ngôi nhà được trang bị các công cụ thông minh như Amazon Echo và Google Home, chúng tôi có thể chắc chắn rằng những gã khổng lồ công nghệ này sẽ sử dụng kiến ​​thức họ thu được từ tìm kiếm bằng giọng nói để tạo sức mạnh cho AI Công nghệ.

“Google Dance”
Mỗi lần như vậy, Google lại làm chúng tôi ngạc nhiên với một bản cập nhật thuật toán lớn có tác động đáng kể đến kết quả tìm kiếm – một vài năm chúng ta có được, và những năm khác chúng ta có thêm một chút.

Trong khi họ thực hiện gần 500 tinh chỉnh cho thuật toán mỗi năm, một số là đủ lớn để thu hút sự chú ý nhiều hơn. Hãy nhìn lại bốn cập nhật đáng nhớ nhất của năm 2016.

Tăng thuật toán thân thiện với điện thoại di động

Một chút dưới một năm sau khi “ Mobilegeddon ,” một sự kiện đánh dấu bằng sự ra mắt của thuật toán xếp hạng di động thân thiện của Google, gã khổng lồ tìm kiếm công bố rằng nó sẽ sớm được gia tăng ảnh hưởng của thuật toán này mang lại lợi ích hơn nữa các trang web điện thoại di động thân thiện với người trên tìm kiếm di động. Sự tăng cường này được đưa ra vào ngày 12 tháng 5 năm 2016 , mặc dù tác động không đáng kể như khi thuật toán xếp hạng thân thiện với điện thoại di động ban đầu được đưa ra.

Penguin 4.0

Trong khi điều này rốt cuộc là một triển khai hai giai đoạn, Penguin 4.0 làm lối vào của nó vào ngày 23, năm 2016. Điều này đã được coi là “nhẹ nhàng” chim cánh cụt thuật toán, mà giảm giá trị liên kết xấu thay vì các trang web xử phạt. Giai đoạn thứ hai của Penguin 4.0 là giai đoạn phục hồi , trong đó các trang web bị ảnh hưởng bởi các cập nhật Penguin trước đó bắt đầu cuối cùng đã thấy một bước khôi phục – giả định đã được thực hiện để giúp dọn sạch các tiểu sử liên kết của họ.

“Possum”

Mặc dù bản cập nhật này chưa bao giờ được xác nhận bởi Google, nhưng cộng đồng SEO địa phương ghi nhận một sự rung lắc lớn trong gói địa phương và các kết quả của Google Maps vào đầu tháng 9 năm 2016.

Công ty Search Engine Land Joy Joy đã ghi nhận rằng đây là một cập nhật lớn nhất trong thế giới SEO địa phương kể từ khi Pigeon được phát hành vào năm 2014. Dựa trên những phát hiện của mình, bà tin rằng mục tiêu cập nhật là “đa dạng hóa các kết quả địa phương và cũng ngăn ngừa Spam từ bảng xếp hạng là tốt. ”

Chỉ số phân chia

Khi tìm kiếm trên thiết bị di động tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong số các truy vấn tìm kiếm toàn cầu , Google đang ngày càng trở thành công ty di động đầu tiên. Vào tháng 11, Google đã tuyên bố thử nghiệm bằng cách sử dụng một chỉ mục dành cho điện thoại di động , nghĩa là phiên bản di động của một trang web sẽ được coi là phiên bản “mặc định” cho mục đích xếp hạng thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn:

“Để làm cho kết quả của chúng tôi có ích hơn, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm để làm cho chỉ số của chúng tôi di động-đầu tiên. Mặc dù chỉ mục tìm kiếm của chúng tôi sẽ tiếp tục là một chỉ mục các trang web và ứng dụng, các thuật toán của chúng tôi cuối cùng sẽ chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung trang để xếp hạng trang từ trang web đó, để hiểu dữ liệu có cấu trúc và để hiển thị các đoạn trích từ các trang đó trong các kết quả.”
Dự đoán năm 2017 của tôi
Mặc dù tôi thường không phải là người tiên phong, nhưng có một vài điều tôi mong đợi sẽ đến vào năm 2017. Thứ nhất, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy RankBrain trở nên thông minh hơn và có nhiều quyền hơn trong việc tìm kiếm. Điều này có nghĩa là chúng ta cần suy nghĩ thông minh hơn về nội dung và liên kết và cách chúng tương tác với nhau.

Tôi nghĩ rằng sự hợp pháp của ngành công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển, và SEO sẽ được nhìn thấy cho những gì nó thực sự là: một cách tiếp cận tiếp thị mạnh mẽ. Sự chia rẽ giữa “thuận” và “joes” sẽ phát triển rộng hơn, và những người chiến thắng sẽ là những người thực sự biết công cụ của họ.

Tôi nghĩ rằng Dữ liệu lớn sẽ giúp cải thiện và nâng cao năng lực cho ngành. Vì công nghệ làm cho việc thu thập và tiêu hóa thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, những người biết phải làm gì với thông tin đó sẽ thấy thành công. Tầm quan trọng của việc có các công cụ phù hợp cho công việc sẽ trở nên thiết yếu hơn.

Thời gian để nói lời tạm biệt đến năm 2016 đang nhanh chóng tiếp cận, và tôi thực sự vui mừng để xem những gì 2017 đã có trong cửa hàng cho thế giới của SEO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *