Phân tích và nghiến cứu đối thủ trong SEO

Tôi đã học cách làm sao để đối thủ cạnh tranh hiểu rõ hơn về chiến lược mà họ đang sử dụng để đạt được thứ hạng cao trên Google. Theo cách tiếp cận của họ vào tài khoản, tôi có thể tổ chức một cách để bắt đầu đánh bại họ.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật này với các doanh nhân đồng nghiệp. Vẻ đẹp của chiến thuật gián điệp này là tôi không có một công thức bí mật để có được thông tin này. Tất cả chủ sở hữu doanh nghiệp, nhà tiếp thị hoặc doanh nhân đều sử dụng nó.

Dịch vụ SEO Web Giá Rẻ bản lĩnh và chất

Đó là thời gian để có được ra khỏi ống nhòm cùng với camera nhìn ban đêm và để cho các trò chơi gián điệp bắt đầu!

Bước 1: Mở trình duyệt trang web

Moz xây dựng các công cụ làm SEO, tiếp thị trong nước, xây dựng liên kết và tiếp thị nội dung dễ dàng. Một trong những công cụ tuyệt vời này được gọi là Open Site Explorer , xác định các trang đầu và nghiên cứu các liên kết ngược.

Để đưa điều này vào thuật ngữ của giáo dân, backlinks là nền tảng của thuật toán của Google. Nếu bạn có thêm thời gian trên tay, hãy đọc kỹ thuật PageRank . Về cơ bản, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có được backlinks chất lượng cao trỏ lại trang web của bạn, vì điều này sẽ giúp cải thiện thứ hạng SEO của bạn.

Nếu bạn mở Open Site Explorer trong Moz, bạn có thể nhập trang web của bạn – hoặc bất kỳ trang web nào cho vấn đề đó – vào thanh tìm kiếm. Một khi dữ liệu đã được đưa ra, nó sẽ mang lại một số liệu gọi là “domain authority”. Nếu bạn không quen với thẩm quyền của miền , đó là một điểm (trên một thang điểm 100) do Moz phát triển để dự đoán một trang web sẽ xếp hạng như thế nào trong tìm kiếm Động cơ, tất cả đều dựa trên các backlinks. Điểm số thẩm quyền về tên miền này sẽ là một chỉ số rất lớn về mức độ trang web của bạn xếp hạng trên Google.

Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh với Open Site Explorer

Nếu bạn có phiên bản trả tiền của Moz, bạn có thể so sánh các số liệu liên kết cho tối đa bốn đối thủ cùng một lúc. Nếu bạn có phiên bản miễn phí, chỉ cần sao chép và dán các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn vào Open Site Explorer và lưu ý đến các cơ quan quản lý tên miền tương ứng.

Sau khi bạn ghi lại quyền hạn tên miền của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn, đây là lúc để thực hiện tìm kiếm trên Google. Đảm bảo bạn sử dụng cửa sổ ẩn danh của Google (một cài đặt ngăn không cho lịch sử internet được lưu trữ) do đó kết quả tìm kiếm không bị lệch. Ví dụ: nếu bạn là một nha sĩ chỉnh hình ở Tempe, chắc chắn bạn đang tìm kiếm các từ khoá liên quan đến doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như “chỉnh hình ở Tempe, Arizona” hoặc “niềng răng ở Tempe”.

Điều bạn sẽ thấy hấp dẫn là nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có thẩm quyền miền cao hơn bạn, có một xác suất rất mạnh, nó sẽ xếp hạng bạn trước trên Google. Tôi nói “rất, rất mạnh” bởi vì có rất nhiều yếu tố khác có thể đi vào xếp hạng tốt trên Google, vì vậy đây không phải là tất cả và kết thúc tất cả. Nếu bạn có thẩm quyền miền cao hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh và không có nơi nào được tìm thấy trên Google, hãy liên hệ với cơ quan tiếp thị kỹ thuật số để được trợ giúp thực hiện việc lặn sâu hơn vào các lĩnh vực khác có thể giữ lại bạn trên Google.

Tuy nhiên, thẩm quyền về tên miền của bạn là số liệu quan trọng trong vòng một phút, sẽ cho bạn biết liệu đối thủ cạnh tranh của bạn có đang làm SEO tốt hơn bạn hay không.

Bước 3: Tiểu sử liên kết ngược

Giống như tôi đã đề cập ở trên, backlinks là nền tảng của thuật toán của Google. Đây là điểm số của cơ quan quản lý tên miền xuất phát từ. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp không có bất kỳ loại chiến lược xây dựng liên kết tại chỗ.

Có một ý nghĩa tiêu cực với xây dựng liên kết. Trở lại năm 2008, các chủ doanh nghiệp phải trả 99 đô la và các nỗ lực xây dựng liên kết ngoài khơi cho một người ở Ấn Độ. Google đã thông minh. Nó đã tìm ra mô hình liên kết này, nơi những liên kết chất lượng thấp và spam này đến từ và phạt các trang web đã tham gia vào việc này .

Khi tôi đề cập đến xây dựng liên kết, tôi đang nói về quan hệ công chúng số . Bạn cần nhận được liên kết chất lượng cao trỏ lại trang web của bạn.

Để cung cấp cho bạn một ví dụ, chúng tôi có một khách hàng là một bác sĩ da liễu sở hữu một cửa hàng thương mại điện tử. Chúng tôi đã sử dụng các chiến thuật PR để đưa anh ấy được trích dẫn trong Reader’s Digest , GlamourToday Show , để đặt tên cho một vài. Tất cả các trích dẫn là da liễu và chăm sóc da liên quan và họ đang trên các trang web đáng tin cậy, tất cả đều có chính quyền cao miền. Mỗi khi một trong những bài báo này được xuất bản trực tuyến, nó sẽ liên kết lại trang chủ của trang web thương mại điện tử của bác sĩ da liễu và trong một số trường hợp, nó sẽ liên kết lại với các trang sản phẩm riêng lẻ nếu ông ta đang cung cấp các khuyến nghị sản phẩm.

Trong công cụ Open Site Explorer, đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể nhấp vào “Các liên kết được phát hiện gần đây.” Điều này sẽ cho phép bạn xem tất cả các liên kết gần đây trỏ lại trang web đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này sẽ cho bạn thấy ở mọi nơi mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã được đề cập đến và cũng cung cấp cho bạn một số ý tưởng hay về những địa điểm bạn có thể được nhắc đến.

Nếu nhà chỉnh hình ở Tempe khám phá ra thẩm quyền về tên miền của đối thủ cạnh tranh cao hơn anh ta và anh ta thấy rằng đối thủ cạnh tranh đang được trích dẫn trong Nha Khoa IQ và New Dentist Blog, điều này sẽ tiết lộ rằng đối thủ của anh ta có chiến lược PR tốt hơn. Điều này lại đang tăng cường quyền hạn của tên miền và giúp đối thủ cạnh tranh vượt trội hơn Google. Và giờ đây, nhà chỉnh hình tại Tempe biết những gì anh ta cần làm để bắt đầu xây dựng thẩm quyền về miền của chính mình cho mức độ của đối thủ cạnh tranh.

Bước 4: Nghiên cứu cạnh tranh

Tôi chỉ làm một số nghiên cứu của riêng tôi trên Moz’s Open Site Explorer và hóa ra nhà cung cấp dịch vụ chỉnh nha hàng đầu ở Tempe có thẩm quyền về miền là 20. Đối với một doanh nghiệp địa phương trong một thị trường siêu thị (như Tempe), một chuẩn mực tốt cho Xếp hạng trên trang đầu tiên của Google là 20. Nhà chỉnh hình hàng đầu ở thành phố New York, mặt khác, có thẩm quyền về miền là 30. Vì vậy, số điểm bạn cần để có được trên trang đầu tiên trong Google sẽ dao động dựa Trên thị trường của bạn. Thành phố New York rõ ràng là cạnh tranh hơn Tempe, có ý nghĩa. Nếu bạn là một trang web thương mại điện tử và muốn xếp hạng trên toàn quốc, như bác sĩ da liễu, một cơ quan tên miền là 40 sẽ là một điểm chuẩn tuyệt vời để đánh.

Đảm bảo bạn nghiên cứu về vị trí của trang web với thẩm quyền về tên miền và vị trí cạnh tranh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tuyệt vời về việc bạn cần phải đi bao xa để có được trên trang đầu tiên và sau đó cũng để vượt ra ngoài đối thủ của bạn. Nếu trang web của bạn có thẩm quyền miền trên 40, bạn đang làm một cái gì đó rất đúng với chiến lược SEO và chiến lược liên kết ngược của bạn. Hãy tạo cho mình một cái vỗ nhẹ vào lưng!

Một số thương hiệu lớn hơn có thể tự nhiên có quyền quản trị miền cao nếu họ thường xuyên được đề cập trong tin tức và các trang web khác liên kết lại trang của họ. Đây không phải là tiêu chuẩn mặc dù, như hầu hết các doanh nghiệp phải đưa vào rất nhiều công việc và có một chiến lược SEO vững chắc tại chỗ để tăng thẩm quyền miền của họ.

Đừng nản lòng nếu trang web của bạn có thẩm quyền về tên miền là 12. Với chiến lược phù hợp, điều này có thể được tăng lên, và vị trí xếp hạng của công cụ tìm kiếm của bạn cũng vậy. Giống như tôi đã nói, tuy nhiên, nó cần công việc và phải mất thời gian.

Một điều quan trọng cần lưu ý là thẩm quyền miền Moz có thể dao động, do đó, không freak ra nếu bạn đi từ 26 đến một 22. Điểm của bạn sẽ di chuyển lên và xuống một chút.

Nếu bạn thường xuyên liên kết các liên kết chất lượng cao trên các trang web có thẩm quyền về miền từ 30 trở lên, bạn sẽ có hình dạng tuyệt vời. Hãy nhớ rằng, quyền hạn của miền trên các trang web liên kết trở lại trang của bạn càng tốt, nó càng tốt cho bạn. Trở lại với bác sĩ da liễu, nếu trang web thương mại điện tử nhận được các liên kết ngược về Reader’s Digest (domain authority = 81), Glamour (domain authority = 85) và Today Show (domain authority = 93), thật là tuyệt.

Đừng quên liên kết địa phương nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương. Nếu nhà chỉnh hình muốn xếp hạng trong Tempe, sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để tài trợ cho một đội bóng chày trẻ em. Không chỉ nhà chỉnh hình có thể tự giới thiệu mình với những bệnh nhân mới có triển vọng (cha mẹ của thanh thiếu niên) nhưng anh ta có thể có được một đường link trên trang nhà tài trợ, điều này sẽ cực kỳ hiếm hoi. Đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bài báo Nha khoa IQ của ông.

Bước 5: Thực hiện Chiến lược

Bây giờ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng quyền hạn miền (cả của bạn và đối thủ cạnh tranh) để tăng SEO của bạn. Hãy ghi nhớ, các nguồn lực là cần thiết để triển khai một chiến lược SEO thành công .

Bạn sẽ cần tiến hành tiếp cận, mà mọi người có thể làm. Điều này bao gồm việc xây dựng một danh sách các trang web (cả ở phạm vi quốc gia và địa phương) mà bạn muốn tiếp cận để đóng góp nội dung hoặc cung cấp báo giá. Khi bạn có một người có thẩm quyền thành thạo trong lĩnh vực của họ (như bác sĩ da liễu hoặc nha sĩ), điều này sẽ cho bạn khả năng đóng góp nội dung cao hơn, vì bạn đang cung cấp nhiều giá trị hơn cho bất kỳ ấn phẩm nào đang tìm kiếm dấu ngoặc kép.

Ngoài ra, bạn cần một người có thể tạo ra nội dung. Chúng tôi muốn phỏng vấn các nhân vật có thẩm quyền, như nha sĩ, qua điện thoại trong năm phút, thường cung cấp cho chúng tôi đủ nội dung để viết một bài báo. Chúng tôi sau đó gửi nó cho khách hàng để chứng minh và sau đó nó được gửi đến các trình biên tập để làm cho nó được xuất bản.

Cuối cùng, bạn cũng cần ai đó để quản lý quy trình. Có rất nhiều liên lạc qua lại giữa giả mạo mối quan hệ mới, viết nội dung và cho ăn nội dung để trình biên tập. Sự nhất quán là chìa khóa. Bạn cần phải nhất quán trong PR kỹ thuật số của bạn và các nỗ lực liên kết xây dựng để bạn có thể liên tục nhận được đề cập đến phương tiện truyền thông và bài báo xuất bản.

Hãy leo lên đỉnh cao trong nghề SEO!

Hầu hết các chủ doanh nghiệp là những cá nhân rất am hiểu. Nếu bạn có thêm thời gian vào buổi tối hoặc cuối tuần, bạn có thể tự mình triển khai chiến lược này.

Hãy nhớ rằng, kiểm tra thẩm quyền về miền của bạn so với đối thủ cạnh tranh, phân tích các liên kết ngược của bạn và tiếp tục tạo ra các mối quan hệ mới.

Đây là một chuyến đi dài lên đỉnh núi. Bạn sẽ không thấy kết quả qua đêm. Nếu bạn kiên trì với chiến lược này, tuy nhiên, bạn sẽ gặt hái những lợi ích cho những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *