Home / Tin Tức SEO / Nhu cầu của doanh nghiệp và cách tránh gánh nặng từ thuật toán google

Nhu cầu của doanh nghiệp và cách tránh gánh nặng từ thuật toán google

Khi bạn nghe những từ “chim cánh cụt” hoặc “gấu trúc”, bạn có thể nghĩ về những con vật đáng yêu mà bạn đã thấy trong chuyến đi cuối cùng của bạn tới sở thú. Tuy nhiên, nếu bạn quen thuộc với các cập nhật thuật toán liên tục của Google, các thuật ngữ này có nghĩa là nhiều hơn các động vật đen trắng đáng yêu.

Dịch vụ SEO Web Giá Rẻ ưu tiên doanh nghiệp nhỏ.

Cập nhật thuật toán của Google có thể có tác động bất lợi lên trang web của bạn. Nếu bạn đã từng nhận thấy rằng vị trí xếp hạng của công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn đã đột ngột sụt giảm, Penguin hoặc Panda có thể là thủ phạm. Và rất có thể, có lẽ bạn thậm chí không nhận được cảnh báo hoặc thông báo từ Google.

Tôi đã được đưa lên máy bay để giúp một công ty trị giá 1 tỷ đô la Mỹ phục hồi từ hình phạt chính của Google – và tôi đã giúp đỡ nhiều công ty kể từ đó. Một khi trang web của họ được dinged bởi Google, công ty đột nhiên thấy thứ hạng của họ giảm mạnh, mà trực tiếp ảnh hưởng đến dòng dưới cùng của họ.

Mục tiêu của tôi trong bài viết này là để dạy cho bạn, giống như tôi đã dạy cho công ty đó, làm thế nào để xác định liệu trang web của bạn có bị ảnh hưởng tiêu cực từ hình phạt của Google và những bước bạn có thể thực hiện để phục hồi hay không. Tôi sẽ nói về các phương pháp hay nhất cho các biện pháp chủ động trong thời gian khó khăn này, do đó bạn không dựa vào tiêu cực – nhưng thực sự tiếp tục phát triển kinh doanh của bạn.

Chính xác là Penguin và Panda?

Jennifer Slegg của dangcapthuonghieu.org đã viết một bài báo hay về ” Hiểu về Google Panda “. Slegg giải thích Google Panda là “một trong những bộ lọc xếp hạng của công cụ tìm kiếm nhằm tìm kiếm các trang có mức chất lượng thấp hơn và các nội dung có giá trị gia tăng Kết quả tìm kiếm.Nhưng nó dễ dàng là một trong những algos bị hiểu nhầm nhất.Tìm  kiếm Metrics cung cấp cái nhìn sâu sắc về những cách khác nhau bạn có thể đã bị ảnh hưởng bởi một cập nhật thuật toán Panda và làm thế nào để ngăn chặn điều này.

Theo Search Engine Land , vào tháng 4 năm 2012 , Penguin đã tung ra vào tháng 4 năm 2012 để “bắt các trang web được coi là spam kết quả tìm kiếm của họ, đặc biệt là những người làm như vậy bằng cách mua liên kết hoặc thu thập chúng thông qua mạng liên kết được thiết kế chủ yếu để tăng thứ hạng của Google”.

Barry Schwartz đã báo cáo vào tháng 1 năm 2016 rằng Panda đã được nướng thành một trong những thuật toán xếp hạng chính của Google.Theo Schwartz sẽ có một âm thanh tương tự cho Penguin  . “Chúng ta biết thuật toán Penguin kế tiếp phải là phiên bản thời gian thực và với các thuật toán thời gian thực, chúng không bị đẩy ra ngoài, thay vào đó chúng chạy suốt thời gian. Vì vậy, hình phạt Penguin mới và thu hồi sẽ xảy ra tất cả các thời gian. ”

Vấn đề của tôi với bản cập nhật thuật toán của Google.

Google phải đảm bảo rằng các quản trị web không vận dụng thuật toán tìm kiếm cốt lõi của nó. Nếu không, các trang web không đáng tin cậy sẽ được cung cấp trên đầu trang của các công cụ tìm kiếm.

Nếu không có hình phạt đối với giao dịch nội gián, có phải những người sẽ gặt hái được những lợi ích từ thông tin bí mật về các công ty kinh doanh? Chắc chắn rồi. Điều này không có nghĩa là SEC bắt tất cả mọi người, nhưng thương nhân cố gắng và vận dụng hệ thống biết có một hình phạt và có nguy cơ nếu họ bị bắt.

Tương tự cũng đúng đối với Google về cách họ theo dõi kết quả tìm kiếm của họ. Nếu họ thấy một trang web cố gắng tận dụng thuật toán của họ, họ cần hành động.

Vấn đề lớn của tôi là thiếu minh bạch. Đã có nhiều trường hợp khi chủ doanh nghiệp nhỏ tiếp cận tôi về việc ông không có khả năng xếp hạng bất cứ nơi nào trên Google về các từ khoá có liên quan đến doanh nghiệp địa phương của họ.

Sau khi nghiên cứu, tôi sẽ khám phá ra lý do thứ họ không thể xếp hạng được do liên kết khủng khiếp được xây dựng trên trang web hoặc nội dung trùng lặp đã được tạo ra. Phần tồi tệ nhất là chủ doanh nghiệp không có ý tưởng này thậm chí đã diễn ra. Điều này đúng, đôi khi Google thông báo cho các quản trị web thông qua bảng điều khiển tìm kiếm cho dù trang web của họ đã có “hành động thủ công”. Có rất nhiều trường hợp khi sẽ không có cảnh báo về hình phạt và phải mất một ai đó có kiến ​​thức và chuyên môn về SEO để khám phá ra điều này.

Quay trở lại kịch bản kinh doanh nội bộ, hãy tưởng tượng nếu cố vấn tài chính của bạn chọn một cổ phiếu và có thông tin bên trong về thương mại. Bạn thân của ông đã làm việc cho một công ty giao dịch công khai và ông biết rằng họ sẽ làm giảm nó về thu nhập sắp tới của họ. Anh ta giao dịch này mà không biết. Bây giờ hãy tưởng tượng nếu SEC đã gõ cửa nhà bạn với một trát tòa để buôn bán nội gián. Liệu điều này có công bằng? Tôi không nghĩ thế!

Google phải minh bạch hơn và thông báo cho mọi người biết liệu trang web của họ có bị giữ lại bởi hành động trước đó đã được thực hiện không chính xác hay không Các chủ doanh nghiệp có thể đã đăng ký một gói backlink từ tài khoản offshore với giá 50 đô la khi họ nghe thấy “kết quả trang đầu tiên được đảm bảo”. Nếu bạn đang sử dụng ngân sách tồi và không có thời gian hoặc chuyên môn về SEO, điều này có thể Âm thanh như một lựa chọn tốt, phải không?

* Lưu ý: Đừng bao giờ đăng ký gói SEO có cung cấp kết quả trang đầu tiên được bảo đảm. Đây là một lời hứa không thực tế sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn. 

Các chủ doanh nghiệp thường xuyên không có chút đầu mối rằng những hành động này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm của họ. Một luật sư ở Phoenix có thể nghĩ rằng nên tạo ra nhiều trang địa phương trên khắp tiểu bang Arizona để có thể tiếp xúc nhiều hơn ở các thành phố khác, mặc dù anh ta không có văn phòng ở những nơi khác. Ít người biết anh ta sẽ bị pha trộn bởi Panda vì nội dung trùng lặp.

Nếu Google chỉ thông báo cho chủ doanh nghiệp và quản trị viên web về hành động mà họ cho là gây bất lợi, quản trị viên web sẽ học bài học của họ và khắc phục sự cố. Ngược lại, với sự thiếu minh bạch, các chủ doanh nghiệp không có ý tưởng làm thế nào để khắc phục vấn đề và điều này thực sự có thể giết chết doanh nghiệp của họ.

Làm thế nào để phục hồi khi Google đã làm chủ trang web của bạn. 

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để xem liệu trang web của bạn có bị trừng phạt bằng Google hay không. Mỗi trang web và từng tình huống đều khác nhau, vì vậy tôi luôn khuyên tư vấn với một chuyên gia.

1. Kiểm tra bảng điều khiển tìm kiếm. 

Trong trang tổng quan của bảng điều khiển tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy tab “Tìm kiếm”. Trong tab này, chọn “Tác vụ thủ công”. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về việc liệu Google có trực tiếp thông báo nếu trang web của bạn bị tấn công spam hay không.

2. Kiểm tra hồ sơ đường link backlink của bạn (Penguin related). 

Nếu trang web của bạn được kết nối với Google Search Console (trước đây là Webmasters), bạn có thể “Tải xuống báo cáo liên kết mới nhất của bạn”. Điều này sẽ hiển thị tất cả các liên kết ngược đã được xây dựng cho trang web của bạn. Nếu bạn nhận thấy rất nhiều liên kết chất lượng thấp trên các trang web spam, đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn có thể bị cập nhật thuật toán dựa trên liên kết.

Đề nghị của tôi là đi qua mỗi và tất cả các liên kết và thêm bất kỳ liên kết nào mà bạn coi là chất lượng thấp vào một tệp Excel. Chạy danh sách này mà bạn đã tích lũy được bởi một chuyên gia về SEO. Nếu bạn xác nhận rằng các liên kết của bạn cần được disavowed, bạn sẽ cần phải tạo một tệp tin .txt và tải các liên kết của bạn thông qua quá trình này trên bảng điều khiển tìm kiếm của Google. Marie Haynes, người viết cho Moz, đã cung cấp một hướng dẫn tuyệt vời để sử dụng công cụ disavow của Google .

3. Phân tích nội dung trên trang web của bạn (Panda related).

Có nội dung trùng lặp trên trang web của bạn không? Google có thể nhìn thấy một số trang mà bạn tạo ra dưới dạng chất lượng và lôi cuốn không? Có thể rất khôn lanh để phát hiện xem trang web của bạn có được dinged với một thuật toán dựa trên nội dung hay không, thường được gọi là Panda.

Tôi muốn giới thiệu trang web của bạn với một người am hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số để họ có thể cung cấp một phân tích về việc liệu nội dung có thể có vẻ lôi cuốn hoặc nhân đôi. Nếu bạn có nhiều trang trên trang web của mình, bạn có thể sử dụng một phần mềm như Screaming Frog  để chạy quét trên trang web của bạn và dễ dàng tổ chức cấu trúc nội dung trên mỗi trang trong trang web của bạn.

4. Xem lịch sử thay đổi. 

Mỗi năm, Google thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình từ 500 đến 600 lần. Mặc dù hầu hết những thay đổi này là nhỏ, nhưng Google đôi khi đưa ra một bản cập nhật thuật toán lớn – chẳng hạn như Google Panda và Google Penguin – sẽ ảnh hưởng đến các kết quả tìm kiếm theo những cách quan trọng.

Moz liệt kê những thay đổi thuật toán lớn đã có tác động lớn nhất đến việc tìm kiếm. Nếu bạn nhận thấy trang web của mình bị xếp hạng ngay bên cạnh một trong những ngày cụ thể được nêu trong bản cập nhật lịch sử thay đổi của Moz, sẽ dễ dàng hơn để xác định hình phạt đã xảy ra.

Tập trung phát triển doanh nghiệp của bạn.

Quá thường xuyên, tôi sẽ thấy các chủ doanh nghiệp ám ảnh về hình phạt của Google. Và họ có quyền làm như vậy – nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến thành công của họ. Đảm bảo bạn thực hiện hành động thích hợp để dọn dẹp trang web của mình, do đó lần tiếp theo Google sẽ tiến hành thay đổi thuật toán chính – hoặc nếu bản cập nhật có thời gian thực hơn – thì trang web của bạn có khả năng khôi phục lại.

Tôi cũng khuyên bạn nên cố gắng để tăng cường kinh doanh của bạn trong thời gian khó khăn này. Tham dự nhiều sự kiện mạng hơn nếu khách hàng tiềm năng của bạn đã bỏ. Tham gia nhiều hơn vào các cuộc nói chuyện trước công chúng và các hội thảo liên quan đến ngành của bạn. Viết các bài báo nhiều thông tin hơn, nơi bạn chia sẻ kiến ​​thức chuyên ngành của bạn để thúc đẩy lưu lượng giới thiệu chất lượng cao trở lại trang web của bạn. Đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội và Google Adwords để thử và khám phá những gì thông điệp sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn ở một mức giá sinh lợi.

Bằng cách thực hiện tất cả các bước hoạt động nói trên, vào thời điểm trang web của bạn phục hồi từ một trong những cập nhật thuật toán cốt lõi của Google, doanh nghiệp của bạn sẽ tăng cường. Vào cuối ngày, đó là điều mà Google muốn xem. Lưu lượng truy cập tự nhiên đến và liên kết đến trang web của bạn dựa trên các sáng kiến ​​tiếp thị và kinh doanh khác nhau đang diễn ra.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *