Nghiên cứu SEO: Backlinks Giảm Xuống như Xếp hạng Factor

Trong một thực tế phức tạp và dường như không thể đọc được như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các manh mối thu được từ các nghiên cứu các yếu tố xếp hạng lớn có thể tỏa sáng một chút. Để kết thúc này, Searchmetrics, một công ty tiếp thị tìm kiếm, đã công bố các yếu tố xếp hạng hàng năm của Google nghiên cứu trong tuần này.

Trong số những phát hiện quan trọng nhất, Searchmetrics thảo luận: sự liên quan đến nội dung và ý định của người dùng; Tín hiệu người dùng từ bộ sản phẩm riêng của Google; Các yếu tố kỹ thuật và kiến ​​trúc; Và backlinks. Nhưng giữ, một số kết luận sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Ví dụ: mặc dù chất lượng và số lượng liên kết đến các trang của bạn từ các trang web khác vẫn còn quan trọng, Searchmetrics nhận thấy rằng đây không phải là yếu tố quan trọng nhất trong quá khứ. Tùy thuộc vào truy vấn tìm kiếm mà người dùng nhập vào, kết quả tìm kiếm cao nhất có thể không có số lượng liên kết lớn hơn các trang khác xếp hạng.

Tùy thuộc vào truy vấn tìm kiếm mà người dùng nhập vào, kết quả tìm kiếm cao nhất có thể không có số lượng liên kết lớn hơn các trang khác xếp hạng.

Searchmetrics cho rằng sự suy giảm tầm quan trọng của backlink đối với sự gia tăng điện thoại di động, cho thấy tỷ lệ chia sẻ xã hội và cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động trái với việc liên kết các hành vi theo truyền thống là thước đo giá trị trong bảng xếp hạng máy tính để bàn. “Backlinks vẫn là một phần của thuật toán, nhưng giờ đây họ chỉ là một trong nhiều yếu tố góp phần và không còn là động lực thúc đẩy các trang web lên vị trí đầu bảng xếp hạng của Google”, Searchmetrics cho biết.

Sự liên quan và ý định

Tuy nhiên, một trong những điểm quan trọng của nghiên cứu là sự liên quan đến nội dung và ý định của người dùng. Dựa trên từ khóa mà một người tìm kiếm nhập vào thanh tìm kiếm và cá nhân hoá được áp dụng cho người tìm kiếm đó, Google có thể đánh giá mục đích tìm kiếm từ khóa là khác nhau và do đó trang kết quả tìm kiếm cũng khác nhau. Đây không phải là điều mới.

Google đã nói rằng trong nhiều năm qua rằng SEO cần tập trung ít hơn vào từ khoá và nhiều hơn nữa về sự liên quan và giá trị của nội dung cho người dùng. Tuy nhiên, điểm chéo giữa sự phụ thuộc của từ khoá và nội dung liên quan đến nội dung chưa được cảm nhận. Searchmetrics cho biết rằng thời gian đó đã đến: “Chính từ khóa đó không còn là nhân tố quyết định để xác định xếp hạng thực sự cho một truy vấn tìm kiếm. Phân tích của chúng tôi cho thấy mức độ liên quan của nội dung với ý định tìm kiếm ảnh hưởng đến thứ hạng của Google. ”

Để đọc thêm về mức độ liên quan và giá trị nội dung gắn liền với hình ảnh SEO tổng thể, xem ” SEO: Tạo nội dung tuyệt vời cho thương mại điện tử “.

Tất cả giả định rằng một trang web đang hoạt động trên một nền tảng kỹ thuật vững chắc tối ưu để xếp hạng, và cấu trúc nội bộ của trang web được tối ưu hóa để cho biết nội dung của nó liên quan và tầm quan trọng. Về mặt kỹ thuật, các yếu tố như tốc độ trang web, lưu trữ HTTPS, kích thước tệp, kết nối nội bộ và tính thân thiện với thiết bị di động đều có trong khu vực này. Trên thực tế, Searchmetrics khẳng định rằng đây là lĩnh vực duy nhất của tìm kiếm vẫn dựa vào các quy tắc cứng và nhanh chóng trên toàn bộ hội đồng quản trị: “Ngoại trừ các tiêu chuẩn kỹ thuật quan trọng, không còn các yếu tố cụ thể hoặc giá trị chuẩn nào phổ quát có giá trị đối với tất cả các nhà tiếp thị trực tuyến Và SEO. ”

Nhiều nguồn dữ liệu

Searchmetrics cũng chỉ ra bộ sản phẩm khổng lồ của Google được đặt làm feeder vào kết quả xếp hạng, cho biết khả năng của Google trong việc kéo các tín hiệu dữ liệu ý đồ người dùng từ các sản phẩm đa dạng như trình duyệt Chrome, Google Analytics và hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bằng cách phân tích cách các cá nhân tương tác với các nội dung khác nhau trên các sản phẩm khác nhau của Google, “các công cụ tìm kiếm có thể đưa ra kết luận chính xác về sự hài lòng của người dùng – và liên quan đến kết quả tìm kiếm có thể thực hiện được ý định của người dùng hay không”.

Cuối cùng, Searchmetrics đã công bố việc giải thể phân tích hàng năm của riêng mình, nhằm ủng hộ một loạt các tạp chí nhỏ hơn được nhắm mục tiêu hơn – công ty sẽ khởi động vào năm tới – dựa trên các yếu tố xếp hạng tìm kiếm của ngành. “Các yếu tố xếp hạng áp dụng như nhau đối với tất cả các ngành công nghiệp đã không còn tồn tại. Điều này chủ yếu là do các yêu cầu về nội dung phụ thuộc rất nhiều vào các ý định của người dùng khác nhau. “Đây sẽ là tin tốt cho thương mại điện tử SEO bởi vì các kết quả của họ về các yếu tố xếp hạng sẽ không còn bị lệch lạc bởi các ngành công nghiệp nặng về nội dung khác nữa như chăm sóc sức khoẻ.

Các phát hiện khác quan tâm bao gồm như sau.

Thương hiệu buck xu hướng. URL có mức độ liên quan đến nội dung cao nhất là các vị trí từ 3-6 – so với 1-2. Tại sao? Bởi vì Google nhận ra rằng các thương hiệu đã biết, có thể không phải lúc nào cũng có các yếu tố xếp hạng cao nhất, sẽ giành được các nhấp chuột chỉ dựa trên sự thừa nhận thương hiệu hoặc sở thích.
Quy tắc di động. Tất cả các tên miền xếp hạng hàng đầu 100 trong nghiên cứu của Searchmetrics đều có một số giải pháp di động. Bên ngoài top 100, 78 phần trăm các lĩnh vực xếp hạng đã có một giải pháp di động tại chỗ. Để đọc thêm về lý do tại sao điện thoại di động lại quan trọng đối với thương mại điện tử, hãy xem ” SEO: Chỉ mục đầu tiên của Điện thoại di động – Phương tiện Đàm phán Điện thoại di động của Google ” và ” SEO: Suy nghĩ lại Tìm kiếm Điện thoại Di động, cho Thương mại Điện tử “.
Quy tắc HTTPS. Gần một nửa số trang web trong top 10 hiện nay sử dụng mã hóa HTTPS. Đây là một phát hiện quan trọng đặc biệt cho các trang web thương mại điện tử.
Điểm cao về xã hội. Sự tương quan giữa các tín hiệu xã hội và xếp hạng của Google vẫn còn tương tự so với những năm trước. Điều đó có nghĩa là sự thành công của Facebook hoặc Twitter mạnh khiến cho bảng xếp hạng cao? Không. Nó đơn giản có nghĩa là các trang có xu hướng xếp hạng tốt cũng có khuynh hướng hoạt động tốt trong xã hội.
Tỷ lệ nhấp chuột cao. Các trang chiếm vị trí 1-3 có tỷ lệ nhấp trung bình là 36 phần trăm. Đó là 44% vị trí, 34% vị trí thứ hai và 30% vị trí thứ ba. Lưu ý rằng tỷ lệ phần trăm sẽ chiếm hơn 100 phần trăm trên tất cả các vị trí vì người tìm kiếm có thể nhấp vào nhiều kết quả trên trang kết quả tìm kiếm.
Từ khoá không phải luôn luôn ở thẻ tiêu đề. Năm 2016, chỉ 53% trong số 20 URL hàng đầu có chứa từ khoá trong tiêu đề của họ. Theo nghiên cứu của Searchmetrics, trong thương mại điện tử, tỷ lệ này giảm xuống còn 43 phần trăm.
Để biết thêm chi tiết, hãy tải xuống báo cáo đầy đủ ” Các yếu tố xếp hạng Searchmetrics – Khởi động lại cho Mức độ liên quan “. Bạn cũng có thể quan tâm đến các nghiên cứu các yếu tố xếp hạng cuối cùng do Moz thực hiện, một bộ công cụ tiếp thị tìm kiếm khác, ” Các yếu tố Xếp hạng trên Công cụ Tìm kiếm 2015 “. Chỉ hoàn thành nghiên cứu của mình hai năm một lần; Báo cáo gần đây nhất là từ năm 2015.

Luôn luôn quan trọng khi xem xét nguồn dữ liệu khi thảo luận các phát hiện. Chia sẻ thông tin một cách tự do đã được lượm lặt từ việc thực hành SEO và việc phân tích dữ liệu kết quả là một truyền thống danh dự do các nhà lãnh đạo trong ngành thực hiện. Tuy nhiên, nó không được thực hiện hoàn toàn altruistically.

Searchmetrics là một trong những nền tảng tiếp thị tìm kiếm lớn nhất tại Hoa Kỳ. Mục tiêu của nó có thể là đăng ký thuê bao mới cho dịch vụ của mình, ngoài việc cung cấp cho ngành công nghiệp tìm kiếm thông tin trong báo cáo này. Để kết thúc, báo cáo bao gồm các tài liệu tham khảo đến các công cụ mà Searchmetrics cung cấp được cho là sẽ giúp quản lý một số yếu tố quan trọng nhất của SEO web hiệu quả hơn. Bài viết này không phải là sự chứng thực của Searchmetrics hoặc bộ công cụ của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *