Home / Tin Tức SEO / Ly do khiến danh sách tìm kiếm local của bạn có thể bị đình chỉ bởi Google

Ly do khiến danh sách tìm kiếm local của bạn có thể bị đình chỉ bởi Google

Google Doanh nghiệp của tôi là một cách tuyệt vời để làm cho doanh nghiệp địa phương của bạn hiển thị cho nhiều khách hàng và điều quan trọng hơn – nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, dịch vụ cụ thể này được kèm theo một danh sách khá rộng các hướng dẫn mà nhiều người chỉ lướt, nếu họ bận tâm để mở nó cả. Đây là lý do tại sao một số chủ doanh nghiệp không tự nguyện phá vỡ một số quy tắc, dẫn đến việc hoãn một phần hoặc toàn bộ danh sách của họ.

Dịch vụ SEO web giá rẻ không ai rẻ hơn chúng tôi !

Trong trường hợp bị đình chỉ từng phần, chủ doanh nghiệp không thể quản lý danh sách hiện tại của họ nữa nhưng danh sách vẫn được hiển thị trên Google, Google Maps và Map Maker, trong khi thứ hạng và ảnh vẫn còn nguyên vẹn. Điều này có nghĩa là quy tắc từ hướng dẫn đã bị hỏng một cách nào đó và Google đã đánh dấu danh sách của bạn chưa được xác minh, không cho phép bạn thực hiện thay đổi. Để khắc phục điều này, bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới, xác minh danh sách một lần nữa và chú ý đến các quy tắc lần này.

Khi nói đến việc đình chỉ hoàn toàn, tình huống nghiêm trọng hơn. Loại tạm ngừng này có nghĩa không chỉ là bạn sẽ không thể quản lý danh sách của mình nhưng chúng hoàn toàn bị xóa khỏi Google, Google Maps và Map Maker cùng với thứ hạng và ảnh. Bạn có thể yêu cầu Google khôi phục danh sách của mình vì đây là cách duy nhất có thể để giải quyết vấn đề này, nhưng bạn không nên quá phụ thuộc vào điều này. Tại thời điểm này, Google cho rằng danh sách của bạn không đủ điều kiện để được nhìn thấy trên Google Maps.

Để tránh bị tạm ngưng xảy ra với bạn, dưới đây là danh sách các lý do hàng đầu khiến danh sách tìm kiếm có thể bị tạm ngưng.

Mới đối với SEO? Tìm hiểu thêm về Search Engine Optimization! Tải về hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO này miễn phí .

Loại hình kinh doanh

Có một số cách mà loại hình kinh doanh của bạn có thể chứng minh là không đủ điều kiện theo hướng dẫn:

 • Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp ở khu vực kinh doanh dịch vụ và liệt kê địa chỉ của bạn – theo định nghĩa, kinh doanh tại khu vực kinh doanh thường được thực hiện tại địa chỉ của khách hàng và do đó danh sách không nên bao gồm địa chỉ của bạn trừ khi khách hàng thực sự có mặt tại đó. Do đó, không sử dụng địa chỉ nhà riêng làm địa chỉ doanh nghiệp của bạn.
 • Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp có tính chất nhạy cảm – Google có thể thấy doanh nghiệp áp dụng giới hạn độ tuổi về bán hàng của họ và nhạy cảm và không thể xác minh được. Bao gồm các doanh nghiệp bán pháo hoa, vũ khí, rượu, thuốc lá, lưỡi, vé số, v.v.
 • Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp trực tuyến không có mặt bằng – Kể từ khi, Google Doanh nghiệp của tôi dành cho những người trực tiếp phục vụ khách hàng, danh sách các doanh nghiệp trực tuyến hoạt động kinh doanh của họ chỉ thông qua Internet sẽ bị tạm ngưng. Theo hướng dẫn, cách để đi trong trường hợp này là tạo ra một trang thương hiệu của Google.
 • Nếu bạn thực hiện các hoạt động kinh doanh trong một tòa nhà không phải là sở hữu của bạn – Các hoạt động này bao gồm các khóa học, bài giảng, các cuộc họp, vv mà bạn tổ chức trong văn phòng, phòng học, hội trường và các cơ sở tương tự mà bạn không sở hữu. Mặc dù chúng có thể được tổ chức định kỳ, theo nguyên tắc của Google, chúng không phải là một doanh nghiệp đủ điều kiện.

Địa điểm kinh doanh

Khi nhập vị trí của doanh nghiệp, bạn có thể vi phạm một số quy tắc chỉ vì bạn muốn sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi theo cách mà bạn cho là hiệu quả hơn. Trong bất kỳ trường hợp nào sau đây liên quan đến vị trí doanh nghiệp bạn có nguy cơ đình chỉ danh sách của mình:

 • Nếu bạn đăng ký nhiều hơn một danh sách cho cùng một địa điểm kinh doanh – Điều này được nêu rõ trong hướng dẫn, và bạn nên tránh tạo ra nhiều hơn một danh sách cho một địa điểm. Điều này không có nghĩa là một số doanh nghiệp nhất định, như chuỗi cửa hàng, không thể có nhiều danh sách cho nhiều vị trí. Nó đơn giản có nghĩa là chỉ cần đăng ký một danh sách doanh nghiệp cho một địa điểm cụ thể.
 • Nếu bạn đăng ký nhiều hơn một doanh nghiệp ở cùng một địa điểm – Như đã nêu trong tình hình trước, một địa điểm chỉ dành cho một doanh nghiệp. Trong trường hợp bạn sở hữu một số doanh nghiệp được quản lý từ cùng một văn phòng, cách tốt nhất để thực hiện là tạo danh sách cho một công ty nổi bật nhất. Nếu bạn quyết định đăng ký nhiều hơn một danh sách, có thể xảy ra rằng một trong số họ sẽ bị treo một phần, trong khi phần còn lại sẽ bị treo vĩnh viễn.
 • Nếu bạn đăng ký một văn phòng ảo hoặc một hộp thư như là một địa điểm kinh doanh – Điều này thường được thực hiện bởi các chủ doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động của họ bên ngoài khu vực của trụ sở chính của họ mà không cần mua và thuê văn phòng mới. Như trường hợp với các doanh nghiệp trực tuyến, bạn không thể đăng ký địa chỉ làm địa điểm kinh doanh nếu bạn không thực sự nhận được khách hàng ở đó.

Bẫy SEO

Mặc dù điều quan trọng là phải quản lý SEO cho lợi thế của bạn, nhưng bạn phải luôn nhớ rằng Google sẽ xử phạt mọi hành động có thể gây hiểu nhầm cho khách hàng. Trong trường hợp liệt kê, đây được coi là không phù hợp:

 • Nếu bạn cung cấp URL chuyển tiếp hoặc URL vô nghĩa – Trường dành cho địa chỉ trang web của doanh nghiệp của bạn phải có chính xác. Nếu địa chỉ web mà bạn cung cấp dẫn khách hàng đến địa chỉ khác với địa chỉ đó được liệt kê, bạn vi phạm các nguyên tắc và kết quả là danh sách của bạn sẽ bị tạm ngưng.
 • Nếu bạn sử dụng các từ khóa bổ sung có tên của doanh nghiệp của bạn – Bạn nên tự hạn chế chỉ để đặt tên cho doanh nghiệp của mình khi điền vào tên trường kinh doanh. Bất kỳ từ nào khác sẽ dẫn đến việc đình chỉ. Do đó, nếu bạn điều hành một hiệu sách được gọi là “Scriptum”, đây là điều duy nhất nên có trong lĩnh vực đó. Không thêm những thứ như “sách cổ, các ấn bản hiếm.” Mặc dù mô tả các hoạt động kinh doanh của bạn nhưng chúng không phải là một phần của tên.

Tình huống Ngoài Kiểm soát của bạn

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến các tình huống mà chủ doanh nghiệp có thể ngăn việc tạm ngưng các danh sách của họ chỉ bằng cách làm theo các quy tắc. Tuy nhiên, có những trường hợp nhất định có thể dẫn đến việc đình chỉ mà không nhất thiết là do lỗi của chủ doanh nghiệp:

 • Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp có liên quan đến spam – Một số loại hình kinh doanh nhất định có thể được kết hợp với spam do các hành vi lạm dụng trước đây. Đối với những điều này, các bộ lọc thư rác thường chặt chẽ hơn và chặn ngay cả những doanh nghiệp không phải là spam nhưng rơi vào cùng một thể loại. Một số doanh nghiệp được đề cập đến bao gồm dịch vụ lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí, sửa chữa thiết bị, dịch vụ dọn dẹp thảm, trung tâm cai nghiện ma túy, làm sạch ống dẫn, thợ điện, thợ làm đất, thợ khóa, luật sư, kiểm soát dịch hại, công ty di chuyển, hoạ sĩ, Thợ ống nước.
 • Nếu danh sách của bạn được quản lý trên cùng một tài khoản như các danh sách khác – Rất hiếm khi các chủ doanh nghiệp ủy thác các hoạt động tiếp thị cho các cơ quan chuyên môn. Kết quả là, cơ quan có thể chịu trách nhiệm quản lý danh sách của bạn. Nếu nó được nhóm với các danh sách khác được quản lý bởi cùng một cơ quan trên cùng một tài khoản, nó có thể bị tạm ngưng ngay cả khi bạn thực hiện đúng các nguyên tắc. Cụ thể, nếu một trong những danh sách từ tài khoản bị tạm ngưng, danh sách khác từ cùng một tài khoản đó sẽ bị tạm ngưng theo mặc định.

Trong cả hai trường hợp này, cách tốt nhất là viết thư cho Google, giải thích tình huống và yêu cầu họ khôi phục danh sách của bạn. Khi nói đến việc sử dụng các đại lý để quản lý các hoạt động tiếp thị của bạn, tốt nhất là yêu cầu họ, ngay từ ban đầu, quản lý tiếp thị kinh doanh của bạn từ một tài khoản riêng mà bạn có thể cung cấp cho họ. Trong trường hợp này, bạn sẽ tránh việc niêm yết của bạn trở thành tài sản thế chấp.

Phần kết luận

Chính sách của Google không tiết lộ lý do đình chỉ các danh sách tìm kiếm local có thể tạo ra khái niệm rằng những lý do này có nền tảng phức tạp và phức tạp. Tuy nhiên, như bạn thấy, hầu hết trong số họ chỉ đơn giản là đi xuống đến vi phạm các quy tắc trong một số hình thức này hay cách khác. Do đó, lời khuyên tốt nhất có thể là làm quen với các nguyên tắc được Google cung cấp, mặc dù nó có vẻ là một sự lãng phí thời gian. Trong bất kỳ trường hợp nào, sẽ rất lãng phí thời gian nếu danh sách của bạn bị treo sau giờ làm việc, lựa chọn hình ảnh và xếp hạng cẩn thận từ các khách hàng hài lòng của bạn.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *