Làm thế nào để Hủy bỏ Backlinks xấu từ Google

Có những trường hợp bạn có thể muốn xóa các liên kết ngược xấu khỏi Google.

Hoặc bởi vì bạn đã mua liên kết từ một số công ty SEO không đáng tin cậy, đã tham gia vào các chương trình trao đổi liên kết hoặc bởi vì bạn đã mắc phải sai lầm khi xây dựng các liên kết không tự nhiên chất lượng thấp đến trang web của bạn.

SEO Web Giá Rẻ bản lỉnh và chuyên nghiệp

Bất kể lý do gì, Google sẽ phạt bạn vì việc xây dựng liên kết là vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google .

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu cách xác định các liên kết ngược không tốt và cách cho Google không tính đến các liên kết ngược xấu dẫn đến trang web của bạn.

Vào cuối bài đăng, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về cách tìm kiếm các liên kết ngược tuyệt vời mà không phải lo lắng về các hình phạt của Google.

Tại sao xây dựng liên kết lại quan trọng?

Trước khi tham gia vào cách làm sạch trang web của bạn khỏi các liên kết ngược xấu, chúng ta hãy cùng thảo luận ngắn gọn về việc xây dựng liên kết là một phần quan trọng của quá trình SEO .

Khi người dùng nhập vào truy vấn tìm kiếm trong Google, thuật toán xếp hạng đánh giá hơn 200 tín hiệu để quyết định trang nào sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên của kết quả (SERPS).

Một trong những tín hiệu quan trọng nhất là PageRank .

Như đã nêu của Google, PageRank là quan điểm của Google về tầm quan trọng của một trang dựa trên các liên kết đến từ các trang web khác.

Nói cách khác, một trang web có liên kết đến từ các trang web khác, được Google đánh giá là một trang web tốt (những thứ khác là tương đương – nghĩ về SEO trên trang ), xứng đáng một vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, một cách hay để hiển thị với Google rằng bạn có một trang web chất lượng cao là để đảm bảo rằng nó có một số liên kết ngược.

Tất nhiên, như chúng ta sẽ thấy dưới đây, nó không chỉ là một trò chơi số, tức là trang web có backlinks chất lượng sẽ xếp hạng cao hơn chứ không phải trang web có số lượng backlinks lớn nhất.

Ngoài ra, cần phải làm rõ rằng liên kết xây dựng nó chỉ là một trong những công cụ tạo nên những gì chúng ta gọi là off-page SEO .

Làm thế nào để Google Punish một trang web?

Tôi đã đề cập trong phần giới thiệu về Google có thể trừng phạt một trang web do liên kết xây dựng và cần phải giải thích tại sao và như thế nào để Google trừng phạt một trang web.

Bất kỳ nỗ lực nào để thao túng PageRank đều trái với nguyên tắc của Google.

Google có các hệ thống phức tạp có thể phân biệt giữa các liên kết ngược tự nhiên và các liên kết ngược được tạo ra nhân tạo với mục đích duy nhất là tăngPageRank của một trang web.

Một vài ví dụ là:

 • Mua liên kết từ các trang web khác nhau, liên kết thư mục hoặc blog.
 • Bán liên kết.
 • Tham gia vào các chương trình trao đổi liên kết (tôi liên kết đến trang web của bạn và bạn liên kết với tôi).
 • Bài đăng có liên kết văn bản anchor text phong phú.
 • Xây dựng liên kết khổng lồ (sử dụng các chương trình tự động để tạo liên kết – thường là trong các nhận xét của trang web).

Google trong một nỗ lực để bảo vệ chất lượng của kết quả tìm kiếm của họ, giới thiệu vào tháng 4 năm 2012 Penguin Cập nhật .

Việc cập nhật chim cánh cụt là một bộ quy tắc để đánh giá chất lượng của backlinks.

Khi thuật toán tìm thấy rằng một trang web có rất nhiều liên kết ngược có chất lượng thấp (chẳng hạn như các mô tả ở trên), thì nó sẽ loại bỏ trang web cụ thể khỏi chỉ mục của Google hoặc phá hoại xếp hạng của nó (cho toàn bộ trang web hoặc cho một Chỉ trang).

Nói cách khác, trang web này đã làm mất tất cả các thứ hạng và sự tin cậy của Google.

Trong quá khứ Google đã sử dụng để chạy thuật toán chim cánh cụt một lần vài tháng một lần nhưng kể từ tháng 9 năm 2016 , nó được tích hợp như là một phần của thuật toán xếp hạng cốt lõi.

Điều này có nghĩa là các kiểm tra liên quan đến các thực tiễn liên kết xây dựng xấu là theo thời gian thực.

Trang web có thể bị phạt tại bất kỳ thời điểm nào và nó cũng có thể được thực hiện từ hình phạt (với điều kiện hành động khắc phục được thực hiện) mà không phải chờ Penguin cập nhật để chạy.

Sự khác biệt giữa liên kết follow và nofollow là gì?

Một khía cạnh quan trọng của xây dựng liên kết là sự khác biệt giữa các liên kếttheonofollow.

Khi Google đánh giá các liên kết trỏ đến một trang web, nó sẽ kiểm tra xem những liên kết này có thẻ nofollow hay không .

Các liên kết nofollow , hướng dẫn Google không vượt qua bất kỳ giá trị PageRanker nào từ một trang web sang trang khác.

Nói cách khác, nó giống như yêu cầu Google không tính đến các liên kết đó vì mục đích xếp hạng.

Ví dụ: nếu bạn phân phát quảng cáo văn bản trên trang web của bạn có liên kết trỏ đến các trang web khác thì các liên kết đó phải là nofollow , nếu không Google có thể nghĩ rằng bạn đang bán liên kết.

Một ví dụ khác là khi bạn muốn liên kết đến một trang web mà bạn không tin tưởng hoặc bạn không chắc chắn về chất lượng của trang web đó.

Một ví dụ tốt là liên kết được tìm thấy trong phần ý kiến. Những liên kết này nên được nofollowed bởi vì nhiều lần chúng được sử dụng bởi kẻ gửi thư rác và các chương trình tự động.

Quan trọng: Tất cả các liên kết được mặc định theo các liên kết. Để thực hiện liên kết nofollow bạn cần thêm chỉ thị sau vào liên kết rel = “nofollow” như thể hiện trong ví dụ dưới đây:

<a href=”https://www.example.com” rel=”nofollow”>This is a nofollow link </a>

Tại sao quan tâm đến tiếp theonofollow? Khi bạn trải qua quá trình tìm kiếm các liên kết để xóa khỏi Google, bạn chỉ cần đưa vào các liên kết tài khoản được theo sau chứ không phải các liên kết có thẻ nofollow vì các liên kết đó không thể gây hại cho trang web của bạn.

Làm thế nào để tìm backlinks xấu

Sơ yếu lý lịch từ phần giới thiệu ở trên là việc xây dựng liên kết là rất quan trọng trong việc xếp hạng, nhưng nếu bạn không biết bạn đang làm gì thì có lẽ nó sẽ tạo ra những kết quả ngược lại.

Bạn có thể làm gì trong trường hợp này? Tìm và xóa backlinks xấu.

Có hai cách để tìm các liên kết độc hại trỏ đến trang web của bạn.

Một là để phân tích thủ công backlinks của bạn và xác định các liên kết xấu và thứ hai (nhanh nhất và đáng tin cậy hơn), là sử dụng một công cụ.

Làm thế nào để tìm backlinks xấu (theo cách thủ công)

Bước đầu tiên là đăng ký trang web của bạn với Google Search Console .

Trong số các số liệu hữu ích khác, bạn sẽ có thể nhận được một danh sách các liên kết trỏ đến trang web của bạn mà Google đã biết.

Danh sách này bao gồm tất cả các loại liên kết (tốt và xấu, theo dõikhông theo ).

Google sẽ không cho bạn biết các liên kết nào là tốt hoặc xấu, bạn sẽ phải xuất các liên kết trong bảng tính Excel và kiểm tra từng liên kết một cách thủ công để quyết định liệu có phải là một liên kết hay một liên kết có khả năng gây độc.

Các liên kết độc hại sẽ được thêm vào tệp tin từ chối và được gửi đến Google (có thêm thông tin dưới đây).

Đây là các bước để phân tích hồ sơ liên kết theo cách thủ công của bạn:

Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console. Nếu bạn chưa làm điều này, bạn cần thêm và xác minh trang web của bạn (tất cả các biến thể).

Gợi ý: Chương 2 của Hướng dẫn SEO Hoàn chỉnh cho thấy bạn từng bước cách đăng ký trang web của mình bằng Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google.

Bước 2: Nhấp vào Tìm kiếm Giao thông và sau đó Liên kết đến trang web của bạn từ trình đơn bên trái.

Bước 3: Nhấn vào hơn dưới ‘người liên kết nhất’.

Những gì bạn thấy bây giờ là danh sách tất cả các tên miền có liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ tên miền nào để xem trang nào trên trang web của bạn có liên kết đến.

Tùy chọn: Bạn có thể nhấp vào Tải xuống bảng này để xuất chi tiết dưới dạng tệp CSV (bảng tính Excel) hoặc Google Tài liệu.

Đó là phần dễ dàng.

Điều bạn cần làm bây giờ là phân tích từng liên kết và đưa ra quyết định về việc bạn muốn giữ nó hay bỏ nó.

Một vài lời khuyên để giúp bạn trong quyết định của bạn:

# 1 – Bạn có thể an toàn bỏ qua liên kết từ các mạng truyền thông xã hội. Hầu hết các liên kết là “nofollow” anyway và những người không được, không thể làm tổn thương danh tiếng của tên miền của bạn.

# 2 – Bạn có thể an toàn bỏ qua các liên kết đến từ các tên miền không còn tồn tại. Rất phổ biến để nhấp chuột vào một tên miền để xem các liên kết đến và tìm ra rằng nó đã hết hạn hoặc không còn có sẵn.

Đó là vấn đề thời gian để bảng điều khiển tìm kiếm của Google cập nhật dữ liệu và xóa các liên kết.

# 3 – Không loại bỏ các liên kết chỉ vì chúng trông kỳ lạ. Thông thường mọi trang web đều có một số liên kết lạ chỉ tới nó.

Google không phải là sau khi các liên kết tìm kiếm lẻ nhưng liên kết mà thực sự có thể ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng của họ và đây là nơi bạn nên tập trung.

# 4 – Với mỗi liên kết hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

 • Là mục đích duy nhất của liên kết để vượt qua PageRank từ trang này sang trang kia?
 • Liên kết này có làm tăng giá trị thực cho bài báo hoặc trang web được đăng không?
 • Bạn có quan tâm nếu nhân viên của Google xem xét chất lượng của liên kết này?
 • Là trang web được đăng trên một trang web có chất lượng với lưu lượng truy cập hay chỉ là một kho lưu trữ bài viết có liên kết đi?
 • Là liên kết trong một lĩnh vực bình luận mà không thêm bất kỳ giá trị để chuyển đổi?
 • Liên kết trong một trang web nhắm mục tiêu đến những người ở một quốc gia cụ thể không liên quan gì đến đối tượng mục tiêu của bạn?

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để trả lời những câu hỏi này, đặc biệt là cho người mới bắt đầu đến SEO.

SEO có kinh nghiệm có thể tìm ra backlinks xấu một cách dễ dàng, nhưng may mắn thay có những công cụ (như chúng ta sẽ dưới đây), để hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Vì vậy, trước khi tiến hành bước tiếp theo (tức là để thực sự loại bỏ backlinks xấu khỏi Google), bạn cần phải đi qua tất cả các liên kết của bạn và chuẩn bị một danh sách tất cả các liên kết mà bạn muốn xóa khỏi hồ sơ liên kết của bạn.

Làm thế nào để tìm backlinks xấu bằng cách sử dụng semrush

Một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn nữa để đảm bảo rằng hồ sơ liên kết của bạn luôn sạch sẽ là sử dụng một công cụ kiểm tra liên kết.

Một công cụ có một số lợi thế:

 • Nó có thể tự động kiểm tra backlinks và đề xuất những cái nào có thể độc hại.
 • Nó có thể tạo file disavow cho bạn.
 • Nó có thể chạy quá trình mỗi tháng và cập nhật cho bạn khi cần thiết để hành động.
 • Bạn có thể kết nối công cụ với Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google để tự lấy các liên kết do đó bạn sẽ không phải làm bất kỳ công việc thủ công nào.
 • Bạn có thể tận dụng các tính năng khác liên quan đến SEO được cung cấp bởi công cụ để cải thiện thứ hạng của Google .

Công cụ tôi đang sử dụng cho tất cả các hoạt động SEO của tôi là SEMRUSH .

Nó không phải là một công cụ miễn phí, đi kèm với một mức giá hàng tháng nhưng bạn có thể sử dụng nó cho một số điều, bao gồm nghiên cứu từ khóa ,tối ưu hóa các đoạn mã đặc trưng , phân tích đối thủ, theo dõi vị trí từ khóa và nhiều công việc SEO thiết yếu khác.

Dưới đây là các bước để tìm các backlinks xấu sử dụng SEMRUSH.

# 1 – Đăng nhập vào SEMRUSH

# 2 – Đi đến Dự án từ trình đơn bên trái và nhấp Thêm dự án mới

# 3 – Cung cấp tên dự án của bạn, nhập tên miền của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

# 4 – Từ Bảng điều khiển nhấn SET UP trong tùy chọn Kiểm tra Backlink .

# 5 – Chọn Tên gốc làm phạm vi chiến dịch và nhấp vào Cài đặt thương hiệu

# 6 – Chỉ định tên thương hiệu của bạn. Semrush sẽ tự động phát hiện tên thương hiệu của bạn từ tên miền của bạn nhưng nếu bạn sử dụng bất kỳ tên nào khác cho thương hiệu của bạn (hoặc bằng các ngôn ngữ khác nhau), hãy thêm chúng và nhấp vào Danh mục tên miền .

# 7 – Chọn tất cả các danh mục mà tên miền của bạn được liên kết và nhấp vàoQuốc gia Mục tiêu.

Điều quan trọng là chọn các loại phù hợp vì điều này sẽ giúp SEMRUSH xác định các liên kết nguy hiểm (đến từ các thể loại không liên quan đến bạn) và cho bạn kết quả chính xác hơn.

# 8 – Bước cuối cùng, gõ quốc gia liên kết với đối tượng mục tiêu của bạn và nhấp vào nút Bắt đầu Kiểm tra Liên kết .

SEMRush sẽ bắt đầu phân tích các liên kết mà họ biết về.

Để có được kết quả chính xác hơn, bạn cần kết nối semrush với Google Search Console để chúng có thể nhập các liên kết được báo cáo bởi Google.

# 1 – Nhấp vào kết nối bên cạnh Google Search Console.

Bạn sẽ được nhắc với một màn hình trông như sau:

Về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là cung cấp quyền truy cập vào Google Search Console của bạn tới email được chỉ định để semrush có thể truy cập dữ liệu liên kết của bạn.

Nếu bạn không biết làm thế nào để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút hiển thị chi tiết hơn để có hướng dẫn từng bước.

Một khi điều này được thực hiện, bạn sẽ nhận được một màn hình tương tự như sau:

Bạn có thể nhìn thấy tổng số liên kết và tỷ lệ phần trăm các liên kết được xem xét bởi các công cụ độc hại hoặc có khả năng độc hại.

# 2 – Phân tích liên kết độc hại

Nhấp vào các đường link độc hại để có được một danh sách tất cả các liên kết được xem là semrush là độc hại.

Đảm bảo bạn nhấp vào bộ lọc Theo dõi để loại trừ liên kết nofollow.

Một số điều cần lưu ý:

Semrush xác định các liên kết độc hại dựa trên một số yếu tố.

Trong số những thứ khác, nó kiểm tra quyền hạn của tên miền và trang, số lượng các liên kết đi, các văn bản neo được sử dụng cho các liên kết và sự liên quan của trang web.

Điều bạn cần làm bây giờ là xem lại các liên kết đó và quyết định giữ chúng hoặc thêm chúng vào tệp từ chối.

Bạn có thể sử dụng các tiêu chí giống như quy trình thủ công (giải thích trong Bước 4 ở trên).

Để giữ liên kết, bạn có thể nhấp vào nút Giữ và đưa tên miền vào danh sách trắng.

Để thêm liên kết vào tệp từ chối, hãy nhấp vào Xóa và sau đó Xóa bỏ .

# 3 – Phân tích các liên kết tiềm ẩn độc hại

Lặp lại quá trình trên nhưng đối với ‘các liên kết độc hại tiềm ẩn’.

Làm thế nào để loại bỏ Backlinks Bad

Khi bạn xác định được các liên kết ngược nào cần xoá, bằng cách sử dụng phương pháp thủ công hoặc tự động, bước tiếp theo là gửi yêu cầu đến Google để xóa chúng.

Chúng tôi có ý nghĩa gì bằng cách “xóa liên kết ngược lại”? Thuật ngữ xóa liên kết ngược có thể hơi khó hiểu vì liên kết sẽ không thực sự bị xóa khỏi Google hoặc từ web.

Khi chúng tôi nói “xóa liên kết ngược”, chúng tôi muốn hướng dẫn Google không tính đến các liên kết đó khi chuyển trang xếp hạng PageRank từ trang web này sang trang khác.

Các liên kết vẫn sẽ hiển thị trên bảng điều khiển tìm kiếm của Google nhưng chúng sẽ không được tính đến theo thuật toán.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là thử liên hệ với quản trị web và yêu cầu họ xóa các liên kết hoặc thêm thẻ nofollow để không có PageRank được chuyển.

Trong phần lớn các trường hợp, điều này rất khó khăn nhưng đó là một bước cần thiết bạn cần thực hiện trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 2: Loại bỏ các trang có backlinks xấu chỉ cho họ. Đây không phải là một giải pháp tốt nhưng đó là một bước bổ sung mà bạn có thể thực hiện (với Bước 3 dưới đây).

Cách dễ nhất để ‘thoát khỏi’ của một trang là thay đổi URL hoặc hủy xuất bản nó để Google nhận lỗi 404 (không tìm thấy) khi cố truy cập vào trang đó.

Bước 3: Khi mọi thứ khác không thành công, hãy sử dụng công cụ disavow của Google.

Công cụ từ chối của Google là gì?

Công cụ disavow của Google là một tính năng tiên tiến và bạn nên sử dụng nó cẩn thận.

Như đã nêu của Google, nếu sử dụng không chính xác, nó có thể gây hại nhiều hơn cho trang web của bạn tốt hơn.

Về cơ bản, công cụ từ chối của Google là một tính năng cho phép bạn tải tệp lên Google với một danh sách liên kết mà bạn không muốn Google tính đến.

Làm thế nào để chuẩn bị các tập tin disavow (Bằng tay cách)?

Lấy danh sách liên kết được xác định từ các bước trên và thêm chúng vào tệptin .txt sử dụng định dạng sau:

Sử dụng # ở phía trước của một dòng để thêm bất kỳ ý kiến.

Khi bạn muốn từ chối một URL cụ thể, thêm liên kết đầy đủ tức là http://example.com/link1.html

Khi bạn muốn từ chối TẤT CẢ các liên kết từ một tên miền cụ thể, sử dụng định dạng này: domain: example.com.

Dưới đây là ví dụ về tệp tin từ chối được định dạng tốt:

Cách chuẩn bị tệp bỏ qua (sử dụng SEMRUSH)?

Khi bạn nhấp DELETE và sau đó Xóa bỏ, SEMRUSH sẽ tạo tệp disavow cho bạn theo đúng định dạng.

Bạn có thể xem liên kết nào được bao gồm trong tệp từ chối bằng cách nhấp vào tab Xóa khỏi trình đơn.

Cách gửi tệp từ chối đến Google (Hướng dẫn sử dụng)?

Khi tập tin của bạn đã sẵn sàng lưu nó dưới dạng .txt và sau đó đi tới công cụ Google Disavow .

Chọn miền của bạn từ danh sách và nhấp vào LỜI KHUYÊN

Nhấp vào DISAVOW LINKS một lần nữa để xác nhận rằng bạn muốn sử dụng tính năng nâng cao này của bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Nhấp CHOOSE FILE để chọn tệp từ chối và sau đó nhấp SUBMIT.

Sau khi gửi chính xác, Google sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt số lượng liên kết được xử lý trong tệp và các tùy chọn để tải lên tệp mới hoặc tải xuống tệp hiện có của bạn.

Đó là điều đó, bạn đã yêu cầu Google không tính đến các liên kết ngược xấu dẫn đến trang web của bạn.

Cách gửi tệp xác nhận từ chối đến Google (sử dụng SEMRUSH)?

Với SEMRUSH, bạn phải lựa chọn.

Bạn có thể xuất tệp tin xác nhận và gửi nó tới Google bằng cách sử dụng thủ công hoặc bạn có thể nhấp vào tùy chọn UPLOAD DISAVOW FILE.

Nếu bạn chọn làm theo cách thủ công, bạn cần xác nhận với SEMRUSH rằng bạn đã gửi tệp tin cho Google để nó không hiển thị cho bạn các liên kết trong danh sách chất độc (hoặc có khả năng gây độc).

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Bạn cần phải kiên nhẫn và chờ Google xử lý tệp của bạn. Theo dõi xếp hạng của bạn cho bất kỳ thay đổi nào và tiếp tục theo dõi các liên kết ngược của bạn cho tên miền mới (hoặc các liên kết) cần được thêm vào tệp.

Lưu ý quan trọng về tệp Google Disavow:

 • Gửi tệp tin cho tất cả các biến thể của trang web ví dụ: đến http: // và http: // www phiên bản của bạn.
 • Bất cứ khi nào bạn muốn thêm một tên miền mới hoặc liên kết đến tệp, hãy đảm bảo rằng bạn giữ một tên miền hiện có.
 • Khi bạn muốn xóa liên kết khỏi tệp từ chối, hãy gửi lại tệp mà không có liên kết đó.
 • Thay vì sử dụng các URL đơn, hãy sử dụng tên miền (domain: example.com) để đảm bảo rằng tất cả liên kết từ tên miền đó không được tính đến.
 • Ngay cả khi Google quyết định không xem xét một số liên kết vì chúng được bao gồm trong tệp từ chối, chúng sẽ vẫn được hiển thị trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google.
 • Google sẽ không bao giờ nói cho bạn biết hoặc cung cấp cho bạn một chỉ dẫn về những liên kết nào là tốt hay xấu và những liên kết nào được đưa vào tài khoản khi truy cập vào chất lượng trang web của bạn.

Tôi đã gửi một tệp từ chối nhưng xếp hạng của tôi không cải thiện, tại sao?

Đó là một câu hỏi rất phổ biến và một câu hỏi không có câu trả lời chính xác.

Có nhiều lý do tại sao trang web của bạn không xếp hạng cao trong Google .

Khi bạn mất lòng tin của Google, mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không tham gia vào các hành động có thể đưa trang web của bạn vào trong radar của Google.

Yêu cầu Google xóa các liên kết khỏi hồ sơ của bạn, đây chỉ là một hành động mà bạn có thể thực hiện.

Điều gì khác bạn có thể làm là đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng cáctiêu chuẩn chất lượng cao được Google xác định, tiếp tục xuất bản nội dungxứng đáng để có được liên kết và cố gắng có được liên kết tự nhiên sẽ không gây phiền cho bạn.

Cuối cùng, nếu bạn bị mất thứ hạng và có rất nhiều backlinks xấu trỏ đến trang web của bạn thì tốt hơn là bạn nên bắt đầu từ đầu với một miền mới hơn là cố gắng khắc phục tình huống không thể đảo ngược được.

Phần kết luận

Khi bạn làm theo hướng dẫn của quản trị viên web của Google và tập trung vào việc tạo một trang web cung cấp giá trị cho người dùng, thì bạn không phải lo lắng về việc xóa các liên kết ngược xấu khỏi Google.

Các thuật toán của Google đủ thông minh để phân biệt giữa các liên kết spam và các liên kết được xây dựng với mục đích duy nhất để lừa hệ thống của họ.

Có những trường hợp mặc dù một công ty mà bạn thuê đã làm sai điều gì đó hoặc bạn đã làm sai điều gì đó mà không biết.

Trong những trường hợp như vậy, việc kiểm tra thường xuyên hồ sơ backlink của bạn không phải là một ý tưởng tồi.

Nó có thể giúp bạn liên kết điểm pin gây tổn thương cho miền của bạn và sẽ tốt hơn nếu các liên kết này được gửi để xóa bằng công cụ disavow của Google.

Quá trình này là đơn giản:

 • Xác định các liên kết có khả năng độc hại.
 • Thêm các liên kết đó vào tệp tin .txt (được định dạng theo nguyên tắc của Google).
 • Gửi tệp lên Google bằng cách sử dụng công cụ disavow.

Như một lời cuối cùng, khi nói đến hình phạt của Google, việc phòng ngừa luôn là cách chữa bệnh tốt hơn .

Hãy cẩn thận với những người thuê để làm việc trên SEO của bạn, đảm bảo rằng họ sử dụng các phương pháp mũ trắng và bạn biết cụ thể về cách thức và từ nơi họ có kế hoạch xây dựng backlinks vào trang web của bạn và cho mục đích gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *