Làm thế nào để di chuyển Website của bạn thành https mà không mất thứ hạng từ khóa trong SEO

Hướng dẫn từng bước này sẽ cho bạn thấy cách di chuyển trang web WordPress từ http đến https mà không mất xếp hạng hoặc SEO.

Để đi qua quy trình thành công, bạn sẽ cần một chứng chỉ SSL và truy cập FTP vào trang web của bạn.

Dịch vụ SEO Web Giá Rẻ thế giới quảng bá cho bạn

Trước khi chúng tôi đưa ra các chi tiết kỹ thuật, trước hết chúng ta hãy xem chúng tôi có ý nghĩa gì bằng cách di chuyển trang web của bạn đến https, tại sao điều quan trọng là làm như vậy và mối quan hệ giữa xếp hạng https và Google là gì.

Https và chứng chỉ SSL là gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản:

Giấy chứng nhận SSL là gì? SSL là viết tắt của Secure Socket Layer. Đó là một giao thức bảo mật thực thi việc truyền thông mã hoá giữa trình duyệt web và máy chủ web.

Điều này có nghĩa là bất kỳ thông tin nào được truyền giữa trang web và máy chủ web của bạn như tên người dùng và mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và bất kỳ dữ liệu nào khác do người dùng gửi, đều được bảo mật và được mã hóa.

Nếu một SSL không có mặt, thông tin được gửi bằng văn bản thuần túy.

vấn đề với đó là gì? Nếu một hacker quản lý để chặn kết nối giữa trang web và máy chủ của bạn, có thể truy cập vào thông tin.

Https là gì? Các trang web có chứng chỉ SSL được cài đặt và định cấu hình có thể được truy cập bằng cách sử dụng https://www.example.com thay vì cáchhttp://www.example.com không an toàn truyền thống .

Trình duyệt hiện đại, nhãn https trang web với từ an toàn như được hiển thị bên dưới.

Khi trang web đang sử dụng xác thực SSL mở rộng (EV-SSL), tên công ty của họ được hiển thị trong thanh trình duyệt màu xanh lá cây như trong ví dụ dưới đây.

Để có được EV-SSL, công ty phát hành chứng chỉ cần xác minh chi tiết về tổ chức của bạn (như địa chỉ công ty, id đăng ký) để đảm bảo rằng trang web cụ thể là đại diện chính thức của công ty đó.

Https là một tín hiệu xếp hạng?

Https không phải là một cái gì đó mới mẻ, nó được thực hiện trong nhiều năm nhưng cho đến năm 2014 Google đã quyết định bắt đầu một sáng kiến ​​để làm cho trang web an toàn hơn và giới thiệu khẩu hiệu ” https ở khắp mọi nơi”.

Họ bắt đầu bằng cách thực hiện tất cả các tìm kiếm google https và cũng thông báo rằng các trang web https sẽ đạt được một sự tăng cường xếp hạng rất nhỏ.

Bạn có thể đọc bên dưới đoạn liên quan từ thông báo năm 2014 của họ trong blog trung tâm quản trị trang web của Google .

Khi Google cho biết một tín hiệu nhẹ , nó có nghĩa là những thứ khác đều bình đẳng, một trang web đó là https sẽ xếp hạng trên một trang web không phải là https.

Việc chấp nhận https vẫn còn thấp nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ phần trăm trang web https ngày càng tăng.

Mặc dù có sự chấp nhận thấp, Google nhiều lần khuyến khích quản trị web để di chuyển các trang web của họ đến https.

Lưu ý: Https là một yếu tố xếp hạng trang và không phải là một yếu tố xếp hạng trang web. Điều này có nghĩa là các trang https sẽ tận dụng lợi ích này ngay cả khi trang web như một toàn bộ không phải là https.

 Bạn nên di chuyển trang web của mình sang https?

Đây chắc chắn là điều bạn cần làm ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần.

Sớm hay muộn, https sẽ trở nên quan trọng hơn như là một tín hiệu khác nhau và mọi người sẽ nhanh chóng tạo ra các trang web https của họ, do đó, bạn càng làm việc di chuyển càng tốt.

Ngoài ra, https là cái gì đó làm tăng sự tin tưởng của người dùng vì vậy nếu bạn có một trang web thương mại điện tử nó là phải và không phải cái gì tùy chọn.

Làm thế nào để di chuyển một Website WordPress từ http đến https

Dưới đây là các bước về cách di chuyển trang web WordPress của bạn từ https sang https.

Bước 1: Cài đặt Chứng chỉ SSL cho máy chủ của bạn

Bước đầu tiên là mua và cài đặt chứng chỉ SSL trên máy chủ web của bạn.Google nói rằng bạn có thể sử dụng bất kỳ chứng chỉ SSL hiện đại nào miễn là nó hỗ trợ mã hóa khóa 2048 bit.

Chi phí của một chứng chỉ bình thường là $ 50 mỗi năm và có thể được phát hành ngay lập tức bởi nhà cung cấp.

Cách tốt nhất để vượt qua bước này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn và yêu cầu họ cài đặt chứng chỉ SSL trên máy chủ của bạn.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều có tùy chọn trong bảng điều khiển tài khoản (hoặc cpanel), nơi bạn có thể mua SSL.

Sau khi cài đặt SSL, bạn có thể kiểm tra xem nó có hoạt động không bằng cách điều hướng tới trang web của bạn bằng cách sử dụng https.

Bước 2: Thay đổi URL Mặc định của WordPress

Bước thứ hai là đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và tìm tùy chọn GENERAL, nằm trong trình đơn SETTINGS.

Hãy đảm bảo rằng cả Địa chỉ WordPress và Địa chỉ Trang web của bạn bắt đầu bằng https.

Một khi bạn nhấp vào nút SAVE CHANGES (nằm ở cuối màn hình), bạn sẽ bị khóa khỏi WordPress và bạn sẽ phải đăng nhập lại.

Bước 3: Thêm 301 chuyển hướng để chuyển hướng yêu cầu http đến https

Cho đến nay, bạn đã cài đặt chứng chỉ SSL trên máy chủ và thay đổi URL WordPress mặc định thành https.

Đây không phải là kết thúc của quá trình. Để đạt được lợi thế SEO từ https, trang web của bạn cần phải được định cấu hình để chuyển hướng yêu cầu http tới các yêu cầu https.

Nói cách khác, URL mặc định cho tất cả các bài đăng của bạn phải bắt đầu bằng https chứ không phải http.

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là thêm mã dưới đây vào tệp tin .htaccess của bạn (bạn sẽ cần truy cập và chỉnh sửa tệp bằng FTP).

Gợi ý: Nếu bạn không biết làm thế nào để EDIT file .HTACCESS thông qua FTP, xem Chương 8 của Hướng dẫn SEO hoàn chỉnh

Điều mã này làm là chuyển hướng (sử dụng chuyển hướng vĩnh viễn – 301), tất cả yêu cầu http được thực hiện cho máy chủ web của bạn đến trang https tương ứng. Bằng cách này bạn không phải tạo trang bằng cách lập bản đồ trang. Lưu ý trong đoạn mã trên rằng feedburner bị loại khỏi https. Điều này là cần thiết nếu bạn đang sử dụng Feedburner để tạo ra RSS của bạn. Nếu bạn không sử dụng feedburner, bạn có thể loại trừ 2 dòng (Feedburner và FeedValidator).

# HTTPS redirect
<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTPS} off
RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} !FeedBurner    [NC] RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} !FeedValidator [NC] RewriteRule (.*) https://%{HTTP_HOST}/$1 [R=301,L] </IfModule>

Một khi bạn lưu của bạn. Htaccess , mở một cửa sổ trình duyệt và thực hiện một số bài kiểm tra.

Trước tiên, hãy thử truy cập vào bất kỳ http URL nào và đảm bảo rằng nó đã chuyển hướng thành công tới URL https tương đương.

Thứ hai, hãy thử các kết hợp khác nhau tức là http://www.sampleurl.comhttp://sampleurl.com và đảm bảo rằng cả hai đều chuyển hướng đến đúng https URL.

Bước 4: Sử dụng Tìm kiếm và Thay thế

Bước tiếp theo là sửa bất kỳ liên kết nội bộ nào mà bạn có trong nội dung của mình để trỏ đến phiên bản https.

Ví dụ: nếu bạn có liên kết nội bộ trong nội dung bắt đầu bằng http, bạn sẽ phải thay đổi chúng để trỏ đến https, nếu không chúng sẽ tạo cảnh báo nội dung hỗn hợp và trình duyệt sẽ không hiển thị trang web của bạn là an toàn.

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một plugin. Cài đặt và hoạt động tìm kiếm và thay thế plugin (hoàn toàn miễn phí).

Sau đó vào TOOLS và chọn SEARCH & REPLACE.

Lưu ý: Trước khi chạy tìm kiếm và thay thế trên trang web của bạn, bạn nên sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn.

Nhấp vào tab TÌM KIẾM & Thay thế và điều chỉnh cài đặt của bạn như được hiển thị ở trên (sử dụng tên miền của chính bạn trong hộp TÌM KIẾM và Thay thế bằng hộp nhập liệu.

Khi bạn nhấp vào nút DO SEARCH AND REPLACE, plugin sẽ thay đổi tất cả URLS nó có thể tìm thấy trong cơ sở dữ liệu từ http đến https.

Bước 5: Kiểm tra các liên kết không https

Bước tiếp theo là kiểm tra bất kỳ liên kết bên ngoài nào bạn có trong nội dung và đảm bảo bắt đầu bằng https chứ không phải http.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến các trang của trang web của bạn. Nếu thanh trình duyệt cho thấy rằng trang không an toàn (như ví dụ dưới đây), hãy tìm liên kết không an toàn và thay đổi nó sang https.

Có 2 cách để tìm các liên kết này.

Đầu tiên, là sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome. Nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trên trang và chọn INSPECT. Thao tác này sẽ mở ra các công cụ dành cho nhà phát triển.

Nhấp vào tab CONSOLE để tìm ra URL đang gây ra sự cố. Chỉnh sửa nội dung của bạn và thay đổi URL thành https.

Thứ hai, kiểm tra trang web của bạn sử dụng dịch vụ miễn phí này . Nó sẽ thu thập dữ liệu các trang của bạn và cung cấp cho bạn một báo cáo về các liên kết cần phải thay đổi.

Bước 6: Kiểm tra liên kết bị hỏng

Nếu bạn đã làm theo các bước trên thành công, thì có lẽ trang web của bạn phải https đầy đủ mà không có cảnh báo nội dung hỗn hợp và bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì khác.

Là một biện pháp bổ sung, bạn có thể kiểm tra và đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ liên kết bị hỏng (hoặc http hoặc https).

Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí này bởi Xenu để nhận báo cáo về các liên kết cần được sửa.

Bước 7: Thêm trang web https của bạn vào Google Search Console

Để duy trì thứ hạng hiện tại của Google và thông báo chính thức cho Google rằng trang web của bạn bây giờ là https, bạn cần phải thêm các biến thể https vào bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Đây là thủ tục tương tự như trước đây (nếu bạn chưa làm điều này cho các phiên bản http của bạn, hãy xem Chương 2 của Hướng dẫn SEO Hoàn chỉnh ).

Vì vậy, khi kết thúc quá trình, bạn sẽ có 4 biến thể trang web được đăng ký trong Google Search Console (như được hiển thị bên dưới).

Lưu ý: Cần giữ cả phiên bản http và https trong Bảng điều khiển tìm kiếm của Google vì Google coi đây là 4 trang web ‘khác nhau’.

Lặp lại quy trình tương tự và gửi các trang web https của bạn đến các công cụ Bing Webmaster .

Bước 8: Tạo lại sơ đồ trang web XML của bạn và gửi tới Google

Trong khi quản lý trang web của bạn trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google, bạn cũng nên tạo lại sơ đồ trang web XML của mình và đảm bảo rằng tất cả các liên kết giờ đây là https và gửi lại cho Google.

Hướng dẫn này ‘ Làm thế nào để tối ưu hóa sơ đồ trang XML của bạn cho tối đa SEO ‘, sẽ cho bạn tất cả các chi tiết.

Bước 9: Kiểm tra Robots.txt

Kiểm tra khác để thực hiện là đảm bảo rằng tệp ROBOTS.TXT của bạn không vô tình chặn các công cụ tìm kiếm truy cập vào trang web https của bạn.

Đăng nhập vào Google Search Console và chọn ROBOTS.TXT TESTER (trong Thu thập thông tin). Nhấp vào nút TEST và đảm bảo rằng bạn có thanh GREEN với từ ALLOWED.

Điều này có nghĩa là Google có thể truy cập thành công vào trang web của bạn mà không bị chặn bất kỳ.

Bước 10: Gửi trang web https của bạn tới Google

Bước tiếp theo và bước cuối cùng là gửi trang web mới của bạn tới Google.

Mặc dù chúng tôi gửi lại sơ đồ trang web XML và Google sẽ biết về thay đổi URLS, để tăng tốc quá trình bạn có thể đi đến FEATH AS GOOGLE (trong Thu thập thông tin), nhấp vào FETCH AND RENDER.

Kiểm tra bất kỳ lỗi nào bằng cách nhấp vào liên kết PARTIAL và nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào SUBMIT TO INDEX và chọn tùy chọn SUBMIT ALLS.

Bước 11: Thay đổi liên kết từ http đến https

Quá trình hoàn thành. Trang web của bạn được định cấu hình để chuyển hướng bất kỳ yêu cầu http tới HTTPS tương ứng, bạn đã khắc phục bất kỳ cảnh báo nội dung hỗn hợp, sơ đồ trang web của bạn được cập nhật và trang web được gửi tới Google.

Nếu bạn muốn giúp Google (và các công cụ tìm kiếm khác ), cập nhật chỉ mục của họ nhanh hơn, bạn có thể vào và chỉnh sửa tất cả liên kết bên ngoài (mà bạn có thể truy cập) trỏ đến trang web của bạn để https.

Ví dụ: bạn có thể vào Facebook, Twitter, Pinterest và các mạng xã hội khác mà bạn đã thêm liên kết trang web của bạn và thay đổi nó thành https.

Đừng lo lắng về các liên kết bạn không thể thay đổi, các chuyển hướng 301 chúng tôi đã thêm vào tệp .htaccess có trách nhiệm thông báo cho nhện công cụ tìm kiếm rằng các liên kết đã thay đổi thành https.

Bước 12: Theo dõi thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn

Các thủ tục trên là thẳng về phía trước và trong điều kiện bình thường, bảng xếp hạng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tuy nhiên, luôn luôn khôn ngoan để theo dõi lưu lượng truy cập của bạn trongGoogle Analytics và các vị trí xếp hạng (sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóaưa thích của bạn ), để xác định bất kỳ vấn đề nào và cố gắng giải quyết chúng nhanh nhất có thể.

Xếp hạng của tôi sẽ tăng sau khi di chuyển sang https?

Trong tất cả các trang web chúng tôi di chuyển sang https, chúng tôi thấy một sự gia tăng nhẹ về thứ hạng và lưu lượng truy cập.

Hãy nhớ rằng https là một yếu tố xếp hạng thấp (ít nhất là cho bây giờ), do đó, không mong đợi sự khác biệt rất lớn.

Đừng quên rằng bạn đang thêm chứng chỉ bảo mật không chỉ để hưởng lợi từ việc tăng xếp hạng mà còn tăng sự tin cậy của người dùng, điều này có thể mang lại lợi ích lâu dài hơn.

Phần kết luận

Di chuyển trang web WordPress của bạn từ http đến https không phải là khó.Các bước được mô tả ở trên là tất cả những gì bạn cần làm và đối với hầu hết các trang web quá trình di chuyển chỉ mất vài giờ.

Có một chi phí liên quan vì bạn sẽ phải gia hạn chứng chỉ SSL mỗi năm, nhưng đối với một doanh nghiệp trực tuyến muốn giữ liên lạc với sự phát triển của SEO mới nhất và quan tâm đến bảo mật dữ liệu, điều này không phải là lý do để không di chuyển sang https.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *