Khái quát về SEO Offpage

Trong làm SEO thuật ngữ rất quan trọng mà ai cũng biết tới là SEO Offpage.Và sau đây là ngững chia sẽ khái quát cơ bản của SEO offpage.

1. Định nghĩa khái quát về SEO Offpage
Để trả lời cho câu hỏi SEO Offpage là gì? Với TLSEO chúng tôi hiểu theo nghĩa như sau : Nó là công việc xây dựng những liên kết tạo ra backlink chất lượng, tạo quảng cáo website ở những trang web khác ngoài trang của mình ra.
Đôi nét cơ bản về SEO Offpage – thuật ngữ SEO thông dụng
Theo định nghĩa chuyên môn thì SEO Offpage là một thuật ngữ mô tả công việc xây dựng liên kết (link – building) dẫn tới website của mình. Sau khi đã thực hiện xong chiến lượt SEO Onpage thì công việc để xây dựng SEO Offpage là một trong những yếu tố quan trọng đem lại thứ hạng cao cho website của bạn.
Đối với công việc xây dựng backlink đó là một công việc khá là khó khăn , tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy bạn nên lập ra kết hoạch SEO cụ thể cho từng dự án và từ khoá cụ thể. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra hay bị phạt bởi Google.
2. Công việc chính của SEO Offpage
Để có thể xây dựng hệ thống backlink hiệu quả, tối ưu nhất thì các bạn nên tránh trieeth để việc xây dựng một cách ồ ạt mà bạn phải lập kế hoạch cụ thể cho dự án, từ khoá, liên tục và đều đặn từng ngày để tạo việc backlink tới site đều nhất có thể.
Sau đây là một số công việc chính của SEO Offpage, bạn cần biết bởi chúng rất hữu ích với một người mới tìm hiểu về SEO đấy nhé.
Đôi nét cơ bản về SEO Offpage – thuật ngữ SEO thông dụng
+ Xây dựng bài viết chất lượng
Bài viết chất lượng là yếu tố, công việc đầu tiên mà bạn phải chú ý tới, thường xuyên cập nhật bài viết mới, xoay quanh lĩnh vực hay ngành nghề của bạn lên các trang web hay các site vệ tinh. Điều ngày sẽ giúp thu hút được lượng truy cập vào trang của bạn với điều kiện là nội dung bạn viết thực sự hữu ích.
Và chính lượng truy cập hằng tháng là yêu tố giúp tăng thứ hạng website của bạn. Yêu cầu bài viết phải là những bài mới không được copy sao chép từ những bài khác để Google index.
+ Social Media
Bạn có thể đạt được lượng backlink rất lớn thông qua các mạng xã hội điển hình như Facebook, Twitter, Google+… bạn chỉ cần tận dụng các hình thức like, share trên các trang này để link của bạn được lan truyền rộng rãi thu hút được lượt xem rất lớn cho trang web của mình đấy nhé.
+ Tham gia các diễn đàn hay blog
Đây cũng là cách xây dựng backlink phổ biến mà các SEOer thường dùng để quảng bá cho website. Bạn hãy tìm cho mình những trang web có nội dung tương tự như website của bạn để thực hiện chia sẻ, đăng các bài viết, bình luận. Tham gia viết bài và bình luận trên các trang blog hay diễn đàn đó với tư cách là một thành viên tích cực, tránh tình trạng spam bình luận làm ảnh hưởng xấu đến bài viết và trang web của mình
Đôi nét cơ bản về SEO Offpage – thuật ngữ SEO thông dụng
+ Trao đổi textlink
Mặc dù hiệu quả của phương pháp này không cao tuy nhiên nếu các textlink đó được duy trì lâu dài, tăng số lượng truy cập cũng là một cách để PR cho website. Bởi vì việc trao đổi textlink là công việc tìm đến các trang web có cùng chủ đề với website của bạn, có nội dung liên quan đến những bài viết trong website của mình để mời họ trao đổi textlink. Cách trao đổi textlink không nên dùng bởi vì hiện nay google chỉ chấp nhận link một chiều.
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã thu thập được cho mình một số kiến thức liên quan đến công việc SEO, giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát nhất về SEO, nắm được những kiến thức cơ bản để tạo nền tảng cho những phát triển lớn hơn về sau này.

Bạn muốn hiểu thêm và SEO offpage liên hệ dịch vụ SEO web giá rẻ TLSEO để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *