Hướng dẫn ngắn gọn để viết nội dung tốt hơn cho SEO

Tôi đã viết nội dung web cho phần tốt hơn của … tốt, mãi mãi.

Và trong tất cả thời gian đó, xu hướng và thực tiễn tốt nhất cho viết văn hiệu quả đã trải qua rất nhiều thay đổi.

Tôi vẫn nhớ lại những ngày tốt đẹp của “một trang web phải là 250-300 từ và có mật độ từ khóa khoảng 10-15%.”

Nó đơn giản. Nó đã được thực tế cơ khí. Và nó thậm chí không phải là đặc biệt tốt hay hữu ích bởi vì nó sẽ chỉ được gắn thẻ ở cuối trang mà không ai thực sự sẽ nhìn thấy nó.

Một hướng dẫn ngắn gọn về cách viết nội dung web tốt hơn

Hmm. Sau đó, một lần nữa, đôi khi nhiều thứ thay đổi, họ càng không thay đổi. Tại thời điểm này, bạn có thể chuyển sang một trong những nhà bán lẻ trực tuyến yêu thích của bạn và cuộn xuống cuối cùng một trong các trang danh mục của họ và bạn sẽ tìm thấy gì?

Vâng, tại Amazon.com, bạn có thể thấy:

Amazon content.png

Và tại Walmart.com, bạn có thể đọc một cái gì đó như:

Walmart content.png

Nhìn kìa. 200 – 400 từ về nội dung bao gồm từ khóa có tiêu đề với từ khóa và liên kết với từ khóa (trên nội dung của Walmart). Nội dung SEO cổ điển trong những thời hiện đại trên một số trang web lớn.

Định dạng này khá phổ biến trên web, và có một lý do đơn giản cho nó. Hầu hết các trang web không được tạo cho nội dung. Chúng được tạo ra để di chuyển sản phẩm. Vậy những từ nào sẽ phù hợp với kiểu thiết kế đó?

Vâng, nói chung, chúng phù hợp ở dưới ở dưới cùng.

Thật là không may, nhưng đừng để điều đó ngăn bạn viết nội dung tốt hơn và tìm cách tốt hơn để làm cho nó trước mắt khách hàng của bạn.

Lời nhắc Chuẩn
Trước khi chúng tôi nghiên cứu sâu hơn về cách viết nội dung tốt hơn, hãy đề cập đến một vài điều bạn có thể đã nghe trước đây, nhưng cần phải được nêu rõ vì sự hoàn chỉnh.

Viết cho một con người, không phải cho một công cụ tìm kiếm.
Luôn liên quan đến trang.
Quá tối ưu hóa sẽ hủy bỏ tất cả công việc khó khăn của bạn.
Mục tiêu của bạn cho Viết nội dung Web
Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã có những điều trên, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách liệt kê các mục tiêu của bạn cho nội dung web.

Tăng giá trị nhận thức của sản phẩm hoặc dịch vụ.
Giảm sự cọ xát cảm nhận giữa khách hàng đến trang web và mua hàng.
Trả lời các câu hỏi của khách hàng.
Thực hiện hành động tiếp theo rõ ràng và đơn giản.
Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được sự liên quan của trang.
Cần lưu ý rằng, có thể một vài đoạn văn ẩn ở cuối trang dường như không hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào (trừ trường hợp ngoại lệ # 5). Chỉ cần một cái gì đó để chỉ ra nếu bạn có bất kỳ đầu vào về thiết kế của trang.

Nhận quyền tiếng nói

Rất nhiều loại nhà văn sáng tạo sẽ nói về “tiếng nói” giống như một thực thể huyền bí nào đó sẽ thì thầm những lời ngọt ngào khuyến khích thậm chí những người tiêu dùng lúng túng nhất.

Trong khi đó chỉ là một cách lãng mạn để nhìn vào nó, thương hiệu của bạn cần phải có một giọng nói dễ nhận biết.

Tiếng nói thương hiệu của bạn là cách bạn viết và nói về công ty của bạn. Đó là ngôn ngữ mà bạn sử dụng để gửi thông điệp về công ty của bạn và tạo kết nối mạnh mẽ hơn với khách hàng của bạn.

Làm thế nào để bạn làm điều này?

Bằng cách viết nội dung cân bằng sức hấp dẫn cảm xúc và chức năng. Nói cách khác, nếu bạn chỉ nói về khía cạnh tình cảm của khách hàng, thì bạn chỉ phân phối nội dung trống.

Mặt khác, nếu bạn chỉ nói về các tính năng một mình, bạn cũng có thể gửi email cho họ một bảng tính.

Điều này có thể là một sự cân bằng khá khó khăn để tấn công, nhưng có thể nếu bạn giữ nội dung của bạn tập trung vào khách hàng chứ không phải là công ty.

Bạn có thể kháng cáo về mặt tình cảm của họ bằng cách cho thấy rằng bạn hiểu nhu cầu của họ, và chứng minh rằng bạn muốn sự tin tưởng của họ. Sau đó, bạn có thể trình diễn các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ và giúp họ hiểu cách giải quyết những vấn đề hiện tại của họ.

Điều quan trọng nhất đối với thương hiệu là phải nói chuyện với khách hàng. Nó nên tập trung vào những gì họ nhận được , chứ không phải những gì bạn có .Thương hiệu của bạn giọng nói-png

Bạn có thể tránh xa nói rằng:

Phần mềm tùy chỉnh của chúng tôi là giải pháp. Tại [Công ty lớn X], tất cả các ứng dụng của chúng tôi được xây dựng theo thứ tự và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng được thực hiện theo các thông số chính xác của bạn.

Đến:

Giải pháp phần mềm tùy chỉnh mới của bạn có mọi thứ bạn cần để cung cấp trải nghiệm người dùng mượt mà và trực quan. Bắt đầu xây dựng một ứng dụng mới đáp ứng các yêu cầu chính xác của bạn.

Viết cho SEO: Điều gì là cần thiết và những gì không
Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã thiết lập giọng nói của bạn là viết về và cho thực tế, sống, thở của bạn khách hàng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi muốn để các công cụ tìm kiếm ra ngoài trời lạnh. Vì vậy, chúng ta hãy giải quyết một số yếu tố SEO quan trọng.

Từ khoá – Bạn không thể điều trị theo cách chúng ta sử dụng. Viết cho SEO không còn phù hợp với một từ khóa vào nội dung “càng tự nhiên càng tốt”. Có một cách hiệu quả hơn nhiều để đi về nó.

Bạn có thể làm nhiều hơn với nội dung đã được tạo ra để hỗ trợ một chủ đề hơn so với nội dung được tạo ra để bao gồm một từ khoá. Chúng tôi đã nói về lý do tại sao có thể gây bất lợi cho các từ khoá đơn lẻ để đánh giá thành công của chiến dịch của bạn và cũng tương tự với nội dung của bạn. Môi trường trực tuyến và hành vi của khách hàng của bạn không thể bị đun sôi xuống các từ khoá đơn.

Đơn thuốc thông thường cho việc sử dụng từ khoá là một lần trong tiêu đề, tiêu đề, và cơ thể, và đó là ít nhiều một hướng dẫn an toàn. Nhưng nếu bạn bắt đầu suy nghĩ về chủ đề chứ không phải từ khoá, bạn sẽ bắt đầu thấy những cách mới để kết nối các trang khác và nhận được nhiều lợi ích hơn từ nội dung của bạn.

Liên kết – Liên kết sẽ giúp hỗ trợ chủ đề này liên quan. Đừng ép họ vào nội dung, và không liên kết tới các trang không liên quan chỉ vì bạn đang hy vọng thấy được sự tăng trong bảng xếp hạng. Bạn có thể liên kết đến thông tin quan trọng trên trang web hoặc blog hoặc tài sản có thể tải xuống nếu họ thực sự giúp mọi người hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nguyên tắc tốt nhất để áp dụng trong trường hợp này là đơn giản. Hãy tự hỏi mình có ổn không nếu ai đó rời khỏi trang đó vào lúc đó. Nếu không, đừng đặt một liên kết ở đó.

Tiêu đề / Tiêu đề – Tất cả các thông điệp tiếp thị, bao gồm các tiêu đề trang web, nên được tập trung vào lợi ích của khách hàng. Craft tiêu đề của bạn để làm nổi bật những gì khách truy cập có được chứ không phải là những gì bạn có hoặc những gì họ phải làm.

Mục tiêu của một tiêu đề là để 1) thu hút sự chú ý, và 2) cung cấp cho người đọc một lý do để di chuyển đến nội dung cơ thể. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng cấu trúc “điểm đầu tiên”, có nghĩa là bạn đặt giá trị ở đầu tiêu đề.

Các yếu tố của Phong cách
Viết – thậm chí viết bằng SEO – không phải là một quá trình cơ học. Luôn luôn có được một số nghệ thuật và phong cách với nó. Điều này, tôi tìm thấy, là lý do tại sao rất nhiều người tin rằng họ chưa sẵn sàng để viết nội dung của riêng bạn.

Nếu bạn thuộc vào thể loại này, tôi khuyên bạn nên “The Elements of Style” của William Strunk và EB White. Nếu bạn nắm vững nguyên tắc ngữ pháp và phong cách trong cuốn sách này, nội dung của bạn ít nhất sẽ trở nên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, bây giờ, tôi muốn rút ra một vài hướng dẫn trong cuốn sách và làm nổi bật chúng ở đây, vì chúng giải quyết một số vấn đề mà tôi tiếp tục thấy trong nội dung web. (Họ được đánh số như trong sách vì vậy bạn có thể theo dõi nếu bạn thích.)

Sử dụng giọng nói tích cực.
Tiếng nói năng động thường trực tiếp và mạnh mẽ hơn là thụ động:

Tôi sẽ luôn luôn nhớ chuyến thăm đầu tiên của tôi tới Boston.

Điều này tốt hơn nhiều

Chuyến thăm đầu tiên của tôi đến Boston sẽ luôn được tôi nhớ đến.

Cũng thế:

Tuy nhiên, việc sử dụng thói quen của tiếng nói năng động làm cho việc viết văn có thể bắt buộc. Điều này đúng không chỉ trong sự kể chuyện liên quan chủ yếu bằng hành động mà bằng văn bản dưới bất kỳ hình thức nào.

Bạn có thể tránh sử dụng tiếng nói thụ động bằng cách không bao giờ bắt đầu câu bằng “vì”, “với”, “”, “khi nói đến”, hoặc sử dụng những từ như “đã được” hoặc “đang”.

Đưa ra tuyên bố dưới hình thức tích cực.
Xác định rõ ràng. Tránh ngôn ngữ thuần phục, không màu, do dự, không liên tục. Sử dụng từ không phải là phương tiện từ chối hoặc ngược lại, không bao giờ là một phương tiện trốn tránh.

Anh ấy không thường xuyên theo thời gian. vs . Anh ấy thường đến muộn.

Trong thế giới viết nội dung web, bạn nên bắt đầu bằng cụm từ: “không chỉ làm việc này mà còn làm được điều đó.” Thay vào đó, chỉ cần nói: “Nó làm việc này và nó làm điều đó.”

Hãy giữ nguyên dương tính. Bằng cách này bạn không bao giờ phải nói những gì sản phẩm và dịch vụ của bạn không.

Sử dụng ngôn ngữ xác định, cụ thể, cụ thể.
Thích đặc trưng cho tổng quát, rõ ràng đến mơ hồ, cụ thể để trừu tượng.

Tôi là một fan hâm mộ của marketingexperiments.com, và họ tổng hợp quy tắc này lên thusly: ” Clarity trumps persuasion .”

Bỏ qua những từ không cần thiết.
Viết mạnh mẽ là súc tích. Một câu không nên chứa những từ không cần thiết, một đoạn không có câu không cần thiết, vì lý do tương tự mà một bản vẽ nên không có dòng không cần thiết và máy không có phần không cần thiết

Khi SEO viết tập trung quá nhiều vào việc nhận được trong tất cả các từ khóa đúng, một tấn những từ không cần thiết có thể đi kèm với họ. Đây không phải là một điều hoàn toàn khủng khiếp, nhưng bạn có thể sử dụng nó như một thước đo cho khi bạn đang cố gắng quá khó để phù hợp với từ khoá.

Một Đề xuất Nitpicky Đôi
Đây chỉ là một vài điều nhỏ và chúng tôi đã thảo luận trước đây về việc liệu ngữ pháp có phải là vấn đề trong tiếp thị nội dung hay không . Tuy nhiên, qua nhiều năm, tôi đã quyết định đây là một số nguyên tắc hoàn toàn xứng đáng để được đề cập.

Những người duy nhất sử dụng dấu chấm phẩy là các chuyên ngành tiếng Anh đang cố gắng chứng minh rằng họ biết cách sử dụng dấu chấm phẩy. Đối với phần còn lại của chúng tôi, có những cách tốt hơn để cấu trúc câu.
Không sử dụng dấu chấm than !!!!!!! Dấu chấm than dành cho infomercials và đại lý xe hơi. Tôi sẽ cho phép bạn sử dụng dấu chấm than vào ngày bạn thấy apple.com hoặc các thương hiệu quốc tế lớn sử dụng chúng.
Không bao giờ bắt đầu nội dung web của bạn với một câu hỏi. Bạn không có mặt ở đây để hỏi họ một câu hỏi. Họ ở đây vì họ muốn có câu trả lời .
Vẫn đang tập trung vào mục tiêu, không chỉ từ khoá
Viết nội dung web là một hành động cân bằng. Bạn phải tạo ra chất lượng nội dung làm nổi bật các lợi ích chức năng và tình cảm của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó phải thu hút cả công cụ tìm kiếm lẫn người thực. Nó phải ngay lập tức lấy sự chú ý được nhiều hơn clickbait.

Nó là tốt để đi bộ dòng này. Điều quan trọng là tập trung vào những gì bạn thực sự muốn.

Bạn có muốn xếp hạng cho các từ khoá nhất định hay bạn muốn bán nhiều hơn (hoặc đăng ký, hoặc khách truy cập)?

Khi bạn có thể trả lời đúng câu hỏi đó, bạn sẽ được trên con đường phát triển nội dung web tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *