Home / Tin Tức SEO / Hướng dẫn chuyển hướng trong SEO: Tác động của Chuyển hướng về Quản lý lưu lượng và lượng Truy cập

Hướng dẫn chuyển hướng trong SEO: Tác động của Chuyển hướng về Quản lý lưu lượng và lượng Truy cập

Chuyển hướng được sử dụng để nói với khách truy cập hoặc trình thu thập dữ liệu web nơi cần đến nếu trang mà họ yêu cầu không còn có sẵn vì lý do này hay lý do khác. Mặc dù khái niệm này khá đơn giản, nhiều nhà phát triển trang web sử dụng chuyển hướng không chính xác, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất trang web cũng như xếp hạng SEO của nó.

Chuyên dịch vụ SEO Web Giá Rẻ

Lý do sử dụng Chuyển hướng

Có một số lý do khiến các nhà phát triển web cần sử dụng chuyển hướng, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  •      Di chuyển hoặc xóa một trang
  •      Mua tên miền mới và chuyển hướng tất cả các trang trên trang web cũ sang trang mới
  •      Hợp nhất hai trang web thành một
  •      Cập nhật nền tảng CMS của trang web
  •      Hướng người truy cập vào một điểm đến mới

Khi bạn sử dụng chuyển hướng chính xác, khách truy cập sẽ không nhận thấy họ đã được đưa đến trang khác, nhưng nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập xếp hạng và lưu lượng giới thiệu của Google.

Các loại chuyển hướng

Có nhiều loại chuyển hướng , cần được sử dụng trong các tình huống khác nhau. Nếu bạn cần chuyển hướng một trang hoặc nhiều trang trên trang web của mình, hãy suy nghĩ cẩn thận về loại bạn cần sử dụng để bạn không làm tổn hại chính quyền miền và xếp hạng SEO của trang web của bạn.

301 chuyển hướng vĩnh viễn

Việc chuyển hướng này nên được sử dụng khi bạn xóa vĩnh viễn một trang và di chuyển nó đến một vị trí khác và bạn không muốn gây rối với thứ hạng SEO của mình. Các nhà phát triển web có thể cập nhật chuyển hướng bất kỳ lúc nào để đưa khách truy cập đến một vị trí mới. Đây là loại chuyển hướng mà bạn muốn thực hiện hầu hết thời gian, đối với 90% nhu cầu chuyển hướng của bạn.

302 Chuyển hướng tạm thời

Mặc dù đây là một lựa chọn, bạn thực sự không nên có bất kỳ sử dụng cho nó. Chuyển hướng tạm thời không cung cấp cho bạn các lợi ích SEO giống như chuyển hướng vĩnh viễn 301, cộng với nó thực sự có thể gây ra nội dung trùng lặp để hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này là bởi vì Google sẽ đọc nó như là một chuyển hướng tạm thời, không phải là một định dạng vĩnh viễn và sẽ giữ lại nội dung cũ cũng như mới.

307 Chuyển hướng tạm thời

Mặc dù đây là một chuyển hướng tạm thời giống như chuyển hướng 302, nhưng điều này hữu ích hơn nhiều. Chuyển hướng 307 được sử dụng để đảm bảo khách truy cập trang web không làm mới trang nhiều lần có chứa dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng được nhập trong quá trình thanh toán của một trang web thương mại điện tử.

404 Lỗi

Khi khách truy cập thấy thông báo này, điều đó có nghĩa là trang web không thể được truy cập trên máy chủ. Điều này có thể có nghĩa là bạn đã nhập sai URL hoặc trang web hoặc trang đã bị xóa hoặc di chuyển và nhà phát triển web đã không chuyển hướng trang web đúng cách. Hãy nghĩ đến lỗi 404 như là một cách để cho khách truy cập trang web hoặc trang web không còn tồn tại. Khi các nhà phát triển web nhận ra lỗi 404, họ nên nhanh chóng sửa chữa nó. Trang web của bạn sẽ mất lưu lượng truy cập với 404 lỗi vì khách truy cập sẽ ở cuối chết mà không có hướng về nơi trang web đã đi hoặc làm thế nào để tìm thấy nó.

Để tránh vấn đề này, các nhà phát triển web ít nhất có thể làm là tạo một trang 404 tùy chỉnh. Mặc dù khách truy cập vẫn không thể truy cập nội dung mà họ yêu cầu, họ vẫn có thể điều hướng đến các trang khác trên trang web của bạn. Nếu bạn không làm điều này, trang lỗi 404 của bạn có thể là tất cả màu trắng chỉ với những từ “404 lỗi”.

Lỗi 410

Nếu trang web của bạn đã lập chỉ mục nội dung không nên, hãy sử dụng  chuyển hướng lỗi 410 , điều này sẽ khiến Google không bao giờ ghé thăm trang này một lần nữa bởi vì nó không còn tồn tại nữa. Điều này có thể được thực hiện nếu công ty của bạn không còn cung cấp dịch vụ cụ thể và không muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm nữa. Trang có thể được chuyển thành lỗi chuyển hướng 410 do đó Google không đưa vào kết quả.

Cách Kiểm tra Chuyển hướng

Các nhà phát triển web nên làm quen với các công cụ khác nhau có thể được sử dụng để kiểm tra lỗi và sự cố chuyển hướng.

Liên kết Chuyển hướng Theo Dõi

Tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome này  cho phép các nhà phát triển web kiểm tra bất kỳ chuyển hướng bị hỏng hoặc không chính xác trên trang web của họ. Nếu bất kỳ chuyển hướng nào được sử dụng không thân thiện với SEO, công cụ sẽ cảnh báo bạn để bạn có thể nhanh chóng thực hiện thay đổi và bảo vệ xếp hạng SEO của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn gần đây đã di chuyển các trang web hoặc xóa các trang cũ trên trang web của bạn và cần kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đã được chuyển hướng đúng.

Google Search Console

Các điều khiển Tìm kiếm Google cho phép các nhà phát triển web để kiểm tra 404 lỗi và sửa chữa chúng mà không tự tìm kiếm thông qua từng trang. Bằng cách xác nhận trang web của bạn và đăng nhập vào Google Search Console, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng phát hiện các vấn đề mà Google đang gặp phải khi cố gắng thu thập thông tin trang web của bạn.

Rừng Nội dung

Trang web này cho phép bạn sao chép và dán URL để kiểm tra chuyển hướng. Nếu có bất kỳ, nó sẽ cung cấp cho bạn mã trạng thái liên kết với URL và bản đồ đường dẫn chuyển hướng của bạn để bạn có thể dễ dàng kiểm tra lỗi.

Miễn là bạn theo dõi các chuyển hướng của mình bằng một trong những công cụ này, bạn không nên gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc phát hiện lỗi và sửa lỗi trước khi chúng ảnh hưởng đến xếp hạng SEO của bạn. Bằng cách nhận dạng chuyển hướng, bạn có thể duy trì quyền hạn tên miền khó kiếm được và đảm bảo rằng bạn không mất lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng cách rò rỉ các điểm có thẩm quyền do chuyển hướng không chính xác hoặc các trang bị hỏng.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *