Google năng cấp chức năng tìm kiếm hình ảnh

Google cho thấy đã thay đổi kết quả hiển thị khi người dùng chọn tìm kiếm hình ảnh, điều này giúp cho người dùng dễ dàng và tiện lợi hơn.

Giao diện của tìm kiếm hình ảnh mới cũng được Google thông báo vào giữa tuần qua và bắt đầu áp dụng vào cuối tuần.Google cho biết sự thay đổi này không những đã giúp kết quả tìm kiếm hình ảnh đã được hiển thị một cách thuận tiện và dể dàng hơn cho người dùng mà còn tăng tốc độ khi tìm kiếm hình ảnh.

“Google đã dựa trên phản hồi của người dùng và các nhà quản trị web, chúng tôi đã thiết kế lại chức năng tìm kiếm hình ảnh Google Images để mang lại một trải nghiệm tìm kiếm kết quả bằng hình ảnh tốt hơn cho người dùng, Hongyi Li, phụ trách quản lý sản phẩm tại Google cho biết. “Google tạo ra chức năng tìm kiếm các hình ảnh của Google từ đó sẽ ngày càng được năng cấp để nhanh hơn, đẹp hơn và dể nhìn hơn”.

Với công cụ tìm kiếm hình ảnh trước đây của google, khi kích vào một hình ảnh trên kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ được chuyển đến một trang mới chứa thông tin về hình ảnh đó (trang web chứa hình ảnh, kích cỡ, xem toàn cỡ hình ảnh…), tuy nhiên, với tính năng mới, hình ảnh được người dùng chọn vẫn sẽ hiển thị ngay trên trang chứa kết quả tìm kiếm, người dùng có thể sử dụng chức năng của các phím trái, phải trên bàn phím để duyệt các hình ảnh tìm kiếm được.

Các thông tin về hình ảnh như những trang web chứa hình ảnh, kích cỡ của hình ảnh, tiêu đề của trang web chứa hình ảnh đó… và những hình ảnh còn lại trên trang tìm kiếm google sẽ được hiển dưới dạng danh sách chờ ở trên và ở phía dưới hình ảnh mà người dùng đã chọn.

Trước đó, kết quả tìm kiếm hình ảnh trên Google hiển thị dưới dạng các thumbnail của hình ảnh kết quả, sau khi người dùng kích vào 1 hình ảnh kết quả sẽ được google chuyển đến những trang web mới chứa các thông tin về hình ảnh đó. Điều này sẽ khiến người dùng mất nhiều bước hơn trong quá trình tìm kiếm hình ảnh trên google, cũng như sẽ phải quay trở lại trang kết quả trước đó để duyệt một hình ảnh khác nếu như hình ảnh bạn đã chọn không ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *