Digital Marketing VS Internet Marketing – Xu hướng mới nhất là gì?

Sự khác biệt giữa tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị internet là gì, xu hướng mới nhất trong ngành là gì và làm thế nào để các công ty lớn phân bổ ngân sách tiếp thị kỹ thuật số của họ?

Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ rộng mô tả một loạt các quy trình tiếp thị gói gọn tất cả các kênh kỹ thuật số có sẵn để quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc xây dựng một thương hiệu số.

Dịch vụ SEO Web Giá Rẻ giải pháp cho thương hiệu nhỏ

Tiếp thị kỹ thuật số đã thành công trong việc tiếp thị truyền thống và chuyển đổi từ quảng cáo trên giấy và báo sang chiến dịch trên Facebook và PPC.

Các kênh tạo nên tiếp thị kỹ thuật số bao gồm: Các trang Web, Các phương tiện truyền thông xã hội, Đặt quảng cáo, Tiếp thị qua email, Tiếp thị trên thiết bị di động, SEO, các chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột, Web TV, SMS, billboards và bất cứ điều gì khác có nền tảng kỹ thuật số.

Tiếp thị qua Internet

Tiếp thị qua mạng là một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số. Trên thực tế, nó là thành phần quan trọng nhất vì phần lớn các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số nằm trong ranh giới của tiếp thị trên Internet.

Chúng ta sẽ thấy bên dưới ngân sách tiếp thị kỹ thuật số và mối quan hệ của họ với tiếp thị trên Internet như thế nào.

Các kênh chính của Internet Marketing là:

Trang web – Hoặc là trang web cá nhân hoặc trang web của công ty hoặc thậm chí một blog cá nhân được lưu trữ trên một nền tảng chia sẻ (như WordPress hoặc Tumblr).

Đối với nhiều chiến dịch, trang web là điểm bắt đầu và đích đến của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để quảng bá một trang web (điểm bắt đầu) với mục đích thu hút thêm khách truy cập (đích đến).

Search Marketing (SEM) – Search Marketing là nền tảng của Internet Marketing và bao gồm hai hoạt động quan trọng là SEO và PSA. Có rất nhiều nhầm lẫn về các điều khoản đó là lý do tại sao tôi đã viết các bài viết riêng biệt giải thích sự khác biệt:

 

Tóm lại:

SEO đã làm với các kỹ thuật tối ưu hóa với mục đích đạt được thứ hạng cao hơn trong Công cụ Tìm kiếm. Nó có hai thành phần chính: Trên Page SEOOff Page SEO .

Quảng cáo Tìm kiếm có Trả tiền (PSA) là về việc thu hút khách truy cập bằng cách đặt quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Cách tiếp cận phổ biến nhất là Pay Per Click (PPC) và công cụ nổi tiếng nhất là Google Adwords cho phép bạn quảng cáo trên mạng Google và đối tác.

Vì vậy, tiếp thị tìm kiếm có liên quan đến các phương pháp quảng cáo liên quan đến Công cụ Tìm kiếm .

Tiếp thị truyền thông xã hộitiếp thị truyền thông xã hội là một thành phần khác của tiếp thị trên Internet và một trong những điều đó đang thu hút rất nhiều sự chú ý trong vài năm gần đây.

Hàng triệu người dùng dành một lượng đáng kể thời gian trên mạng trên Facebook, Twitter, Google+, Instagram, Pinterest, YouTube, LinkedIn và trên các nền tảng SM khác. Thực tế này đã cảnh báo các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải thực hiện SM nghiêm túc và làm cho nó trở thành một phần của các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.

Tiếp thị Nội dung – Trước đây khi chúng tôi nói về SEO, chúng tôi thực chất có nghĩa là xây dựng liên kết nhưng xu hướng này đã thay đổi kể từ năm 2011 và tiếp thị nội dung đã trở thành SEO mới.

KHUYÊN CHO BẠN:

Điều này đơn giản có nghĩa là nội dung tốt đã trở thành nền tảng của SEO và đó là thông qua nội dung mà bạn sẽ xây dựng sự hiện diện Internet tốt hơn chứ không phải thông qua các kỹ thuật xây dựng liên kết giá rẻ.

Email Marketing – Email không chết nhưng trái lại nó là một trong những công cụ quan trọng nhất trong mỗi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Mặc dù ảnh hưởng của phương tiện truyền thông xã hội, email vẫn là cách hiệu quả nhất để chuyển khách truy cập hoặc độc giả thành khách hàng.

Về tiếp thị, tiếp thị qua email là quá trình thu thập địa chỉ email từ những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhằm mục đích gửi cho họ bản tin hoặc cung cấp.

Tiếp thị di động – Ngày càng có nhiều người dùng sử dụng điện thoại di động của họ để tìm kiếm trên web, tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội, hoặc tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ để mua.

Trên thực tế, người ta ước tính rằng 30% lưu lượng truy cập đến trang web là từ điện thoại di động (điều này cũng đúng cho các trang web của tôi, hãy kiểm tra các báo cáo phân tích Google của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên).

Tiếp thị di động là tạo nội dung hoặc quảng cáo có thể xem và phù hợp với thiết bị di động. Ví dụ: trang web phải có các phiên bản thân thiện với điện thoại di động và quảng cáo được hiển thị trên thiết bị di động có thể tính đến vị trí của thiết bị và hiển thị các cửa hàng gần nhất bán sản phẩm cụ thể.

Quảng cáo Bảng quảng cáo – Bạn có thể tìm thấy biểu ngữ trong hầu hết tất cả các thuộc tính của trang web, ví dụ: trang web, trang web trên điện thoại di động, ứng dụng dành cho thiết bị di động, công cụ tìm kiếm, bản tin, Facebook, Twitter, YouTube vv

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cố gắng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ thông qua các loại biểu ngữ khác nhau (tĩnh, văn bản, hình ảnh động, hình ảnh, video, biểu ngữ thông minh) trong các nền tảng khác nhau.

Xu hướng mới nhất là gì? Trường hợp không tiền đi đâu?

Có lẽ cách tốt nhất để hiểu được xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số là gì để tìm ra cách các công ty lớn phân bổ ngân sách tiếp thị của họ.

Đây là chính xác những gì Gartner đã làm trong một báo cáo mới nhất với Báo cáo chi tiêu Tiếp thị Số Tiếp thị Số năm 2016-17 .

Các phát hiện của báo cáo này là rất thú vị và họ cho thấy không có nghi ngờ rằng phần lớn ngân sách tiếp thị kỹ thuật số là chi tiêu cho các thành phần tiếp thị trên Internet.

Đặc biệt những phát hiện quan trọng nhất là:

  • Ngân sách tiếp thị chiếm 12% tổng doanh thu của công ty và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hơn nữa
  • Tiếp thị kỹ thuật số chiếm 14% tổng chi tiêu tiếp thị
  • 50% hoạt động tiếp thị kỹ thuật số được thuê ngoài (nếu bạn đang nghĩ đếnviệc thuê ngoài , đảm bảo rằng bạn làm đúng cách mà không phải chi tiêu một khoản tài sản)
  • Các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất là: Hiện diện web (trang web), thương mại điện tử và quảng cáo kỹ thuật số
  • Đầu tư tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu sẽ được thực hiện trên thương mại điện tử, tiếp thị truyền thông xã hội, sáng tạo nội dung và tiếp thị di động.

Phần kết luận

Điều quan trọng là phải hiểu rằng Internet Marketing là một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số và không phải là một cái gì đó khác nhau. Khi chúng ta nói về tiếp thị kỹ thuật số trong bản chất, chúng tôi muốn nói đến tiếp thị qua Internet cộng với SMS, WebTV và quảng cáo kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *