Chia sẽ công cụ nén ảnh hỗ trợ SEO

Nén dung lượng ảnh là việc làm rất quan trọng khi làm SEO
Dung lượng ảnh luôn là một trong những vấn đề đau đầu của những người thiết kế website bởi nếu dung lượng của các hình ảnh trên website quá lớn nó sẽ ảnh hưởng tới tốc độ tải trang, khiến website tải chậm hơn, điều này gây khó chịu cho người xem cũng như Google cũng chả yêu thích gì những website chậm chạp như vậy.

Nếu bạn thật sự muốn website của mình không những được người dùng và các công cụ tìm kiếm sẽ cộng điểm lúc này bạn hãy cố gắng loại bỏ mọi thứ nặng nề trên website để nó chạy mượt mà hơn.

Công cụ giúp nén dung lượng hình ảnh nào tốt?
Có rất nhiều công cụ nén dung lượng ảnh, mỗi công cụ có một ưu nhược điểm khác nhau, có công cụ sẽ làm nén dung lượng ảnh thông qua việc giúp bạn giảm kích thước của ảnh đó và có công cụ sẽ nén dung lượng ảnh bẳng việc giảm chất lượng của ảnh đó.

Tuy nhiên, lúc này bạn muốn những hình ảnh của mình được giảm thiểu dung lượng tốt mà vẫn giữ nguyên chất lượng và kích thước thì TLSEO xin giới thiệu đến bạn công cụ giúp nén ảnh trực tuyến cực tốt mà đặc biệt là còn miễn phí.Đó chính là công cụ TinyPNG.Bạn chỉ cần truy cập vào website: https://tinypng.com
Giao diện truy cập của website này rất đơn giản. Tại đây bạn sẽ quan sát và thấy ngay mọi thứ bạn cần như biểu tượng yêu cầu bạn tải hình ảnh cần nén lên. Công cụ này cực kỳ hay nó cho phép bạn tải tối đa mỗi lần nén là 20 ảnh với kích thước mỗi ảnh tối đa là 5MB.
Ở đây mình tải lên 1 ảnh là “anh 1” với dung lượng ban đầu là 175KB, sau khi nén bằng TinyPNG thì dung lượng chỉ còn 48KB
Và đặc biệt là những thông số và kích thước của hình ảnh còn giữ nguyên, chất lượng ảnh cũng rất rõ nét.
Đây là một công cụ nén dung lượng hình ảnh rất hữu ích. Hy vọng nó có thể giúp cho các bạn giải quyết được vấn đề hình ảnh cho website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *