Home / Tin Tức SEO / Cách xây dựng chiến dịch nội dung chất lượng là vàng

Cách xây dựng chiến dịch nội dung chất lượng là vàng

Bạn tạo cá nhân người mua, phát triển đề xuất bán hàng độc đáo và bắt đầu phân phối nội dung có liên quan – nhưng chiến dịch nội dung của bạn không thành công.

Công ty SEO Web chất lượng của TLSEO!

Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các phương pháp hay nhất để thiết lập một chiến dịch hiệu quả, nó sẽ không phải lúc nào cũng có hiệu quả.Theo nghiên cứu của Viện Tiếp thị Nội dung về các doanh nghiệp B2B, phần lớn các nỗ lực của họ không hiệu quả. Đối với câu hỏi làm thế nào hiệu quả tổ chức của họ là ở tiếp thị nội dung, chỉ có 30 phần trăm nghĩ rằng họ có. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, chỉ vì chiến dịch thất bại không có nghĩa là nó không thể được cứu vớt.

Nếu bạn là một phần của 70 phần trăm các chiến dịch nội dung không hiệu quả, dưới đây là ba câu hỏi bạn nên yêu cầu để xoay chuyển chiến dịch của mình.

1. Bạn theo dõi việc mua hàng của khách hàng tốt như thế nào?

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy hiểu được hành trình mua hàng của khách hàng trên các thiết bị và triển khai nội dung nội dung ở các giai đoạn chính trong cuộc hành trình đó là những ưu tiên quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị.

Theo Pardot , 77% người mua muốn có các loại nội dung khác nhau ở từng giai đoạn nghiên cứu sản phẩm của họ. Cung cấp các thông điệp tiếp thị hoàn hảo tại điểm sai lầm trong hành trình khách hàng có thể làm cho nó không có hiệu quả.

Hiểu được các giai đoạn của chu kỳ mua.

Chu kỳ mua của khách hàng thường bao gồm ba giai đoạn. Mỗi yêu cầu một loại nội dung cụ thể để di chuyển khách hàng tiềm năng sang kế tiếp. Trong giai đoạn đầu, nhận thức, thông điệp phải cho người mua biết bạn có thể giúp họ như thế nào.

Trong lần thứ hai, việc xem xét, nội dung nên làm nổi bật các tính năng độc đáo của bạn và nên đặt mình ngoài các đối thủ cạnh tranh. Các câu chuyện thành công của khách hàng hiện tại cần được nhấn mạnh. Cuối cùng, giai đoạn thứ ba là mua hàng, nơi thông điệp của bạn phải tạo cơ hội kích hoạt hành động.

Tôi khuyên bạn nên phá vỡ những xuống thậm chí còn hơn nữa. Xác định nội dung nào phù hợp nhất cho từng giai đoạn của chu kỳ mua hàng và phân khúc đối tượng của bạn để mang lại tác động tối đa.

Phân đoạn triển vọng của bạn dựa trên hành vi của họ.

Ví dụ: Lặp lại các lần truy cập vào trang web của bạn cho biết họ đang di chuyển qua giai đoạn nhận thức . Đăng ký mẫu cho thấy họ đang xem xétsản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và khách hàng tiếp tục sử dụng thương hiệu và nội dung cụ thể cho từng sản phẩm cho thấy họ sẵn sàng mua hàng .

Khoảng 49 phần trăm  các nhà tiếp thị ngày hôm nay đang học cách hướng nội dung phù hợp với cuộc hành trình của người mua, nhưng nó phải là 100 phần trăm.

Hiểu được hành trình của khách hàng của bạn có thể giúp bạn xác định các lần giảm trong kênh bán hàng đang dẫn đầu chiến dịch của bạn thất bại và giúp bạn cung cấp thông điệp có liên quan nhất đến khán giả của bạn ở mọi điểm tiếp xúc.

2. Bạn có tích hợp nội dung vào tiếp thị khác không?

Nhờ rất nhiều nghiên cứu hỗ trợ, không có tranh luận về giá trị tiếp thị nội dung. Chi phí  thấp hơn 62% so với tiếp thị truyền thống và tạo ra khoảng ba lần dẫn nhiều.

Nhưng chỉ vì phương pháp tiếp thị truyền thống thường bị đánh giá quá cao không có nghĩa là bạn không bao giờ nên sử dụng chúng để cải thiện các chiến dịch nội dung của mình. Đây là một sai lầm tôi thường thấy.

Công cụ tìm kiếm và tiếp thị lại phương tiện truyền thông xã hội.

Tiếp thị lại trên mạng tìm kiếm và xã hội có thể là chiến lược tiếp thị có giá trị để bổ sung cho tiếp thị nội dung, đặc biệt khi chỉ 5-8 phần trăm khách truy cập trang web sẽ chuyển đổi trên trang của bạn.

Bạn có thể đảm bảo rằng bạn tiếp cận những người thực sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn bằng cách tiếp thị lại cho những người đã xem nội dung của bạn. Và việc xem xét việc các doanh nghiệp có được sự tiếp cận hữu cơ trên các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay khó khăn như thế nào , quảng cáo trả tiền hoặc quảng bá nội dung ít nhiều cần thiết cho tiếp thị nội dung.

SEO

Tiếp thị nội dung và SEO cũng bổ sung cho nhau vô cùng. Tiếp thị nội dung tạo ra các cơ hội từ khóa và back-links. SEO tốt có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt và SEO hiệu quả cần được cập nhật với nội dung mới. Tương tác truyền thông xã hội cũng thúc đẩy SEO và tiếp thị nội dung, trong khi sử dụng công cụ tìm kiếm là một cách mạnh mẽ để cung cấp nội dung tuyệt vời.

Bảy mươi hai phần trăm người mua chuyển sang công cụ tìm kiếm khi đưa ra quyết định mua hàng. Việc không tuân theo thực tiễn tốt nhất về SEO với nội dung của bạn có nghĩa là bạn bỏ lỡ kênh phân phối lớn nhất trên mạng.

3. Bạn có thể cải thiện phân tích của bạn?

Nghiên cứu của Hubspot cho thấy các nhà tiếp thị hàng đầu hiệu quả nhất kiểm tra số liệu của họ ít nhất ba lần một tuần.

Và cách duy nhất để biến một chiến dịch nội dung thất bại xung quanh bằng cách loại bỏ các yếu tố xấu và lợi dụng những chiến lược hiệu quả nhất. Để tìm chúng, tôi khuyên bạn nên theo dõi bốn số liệu nội dung thiết yếu, phân tích từng câu hỏi với các câu hỏi quan trọng. Chỉ số tiêu dùng trả lời câu hỏi: Có bao nhiêu người đã xem nội dung của bạn? Và bao nhiêu và bao lâu? Các số liệu chia sẻ có thể được phân tích cú pháp bằng cách yêu cầu, nội dung nào đang được chia sẻ? Có bao nhiêu người chia sẻ hoặc tương tác với nội dung của bạn? Và cuối cùng, họ đang ở đâu?

Số liệu thống kê dẫn sẽ xác định nội dung nào đã gửi cho mọi người để điền vào mẫu dẫn đầu của bạn, trong khi chỉ số bán hàng có thể trả lời câu hỏi, nội dung nào đã gửi cho mọi người mua?

Liên quan:  Sử dụng số liệu để Tối đa hoá Kết quả Từ Nhóm Bán hàng của bạn 

Theo dõi số liệu trên mọi loại nội dung bạn tạo và phân phối, cũng như các trang đích của bạn, các hành động kêu gọi hành động và bất kỳ yếu tố nào khác ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để làm cho nó xảy ra:

  • Google Analytics (Lượt xem trang, thời gian trên trang web, tỷ lệ thoát, số lần truy cập và hơn thế nữa)
  • Hubspot , Marketo hoặc tương tự (Tải xuống, hoàn thành biểu mẫu)
  • MailChimp , Eloqua hoặc tương tự (Email nhấp chuột, tỷ giá mở)
  • Feedburner hoặc Feedblitz (Số lần nhấp và lượt xem trên blog nguồn cấp dữ liệu)
  • SharedCount (Cổ phần xã hội và số lượt thích)
  • Salesforce hoặc Thông tin chi tiết về toàn bộ vòng kết nối (ROI cho các nỗ lực tiếp thị)

Xác định số liệu xấu nhất và số liệu hoạt động tốt nhất và thường xuyên điều chỉnh chiến dịch của bạn dựa trên kiến ​​thức này.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *