Ảnh hưởng SEO – Chi tiết băng chuyền AMP của Google đang hoạt động?

Các nhà xuất bản đặt câu hỏi về hiệu quả của băng chuyền AMP của Google. Nhà phân tích Barb Palser phân tích 235 triệu lần hiển thị tìm kiếm AMP để tìm câu trả lời.

TLSEO chuyên hỗ trợ nếu bạn cần dịch vụ SEO web gia re !

Thẻ phong phú AMP của Google trông giống như chúng nên hoạt động. Định dạng hấp dẫn trực quan và các băng chuyền thẻ phong phú AMP thường xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động, chiếm ưu thế trong chế độ xem đầu tiên.

Họ cũng cung cấp nhà xuất bản thương hiệu giới thiệu nên yêu thích.

Nhưng gần đây, các nhà xuất bản đã gãi đầu về phân tích cho thấy nội dung AMP có tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn so với kết quả tìm kiếm thông thường. Họ đang tìm kiếm dữ liệu này trong Google Search Console (GSC), cho phép các nhà xuất bản lọc hiệu suất AMP trong tìm kiếm dựa trên sự xuất hiện dưới dạng thẻ phong phú trong liên kết văn bản so với các liên kết văn bản không phải là giàu.

Đây là bảng điều khiển của GSC cho nhóm nhà xuất bản tin tức tổng hợp, cho thấy CTR trung bình là 3,14% đối với các kết quả phong phú AMP so với 4,39% đối với các kết quả không phong phú của AMP mặc dù các kết quả phong phú có vị trí trung bình cao hơn.

Những con số này lúc đầu rất khó hiểu, nhưng, nếu chúng ta đào bới, chúng bắt đầu có ý nghĩa.

Lý do số 1: Sự liên quan và cung cấp
Tóm lại, thẻ carousel thẻ phong phú hỗ trợ tìm kiếm rộng. Carousel được triệu gọi khi một truy vấn trả về ít nhất ba kết quả AMP mà Google cho là đủ liên quan để hiển thị cùng nhau. Việc tìm kiếm càng rộng rãi và càng phổ biến thì càng có nhiều khả năng ngưỡng sẽ được đáp ứng và kết quả hiển thị như một băng chuyền lên đến 10 thẻ phong phú. Tuy nhiên, tìm kiếm rộng thường dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn tìm kiếm chính xác.

Click dịch vụ SEO : http://www.dangcapthuonghieu.org/p/seowebgiare.html

Ví dụ: đối với các nhà xuất bản tin tổng hợp ở trên (một sự kết hợp của thương hiệu địa phương, địa phương và quốc gia), “Kanye West” là một trong những cụm từ tìm kiếm thành công nhất trong khoảng thời gian được phân tích theo khối lượng hiển thị AMP và nhấp chuột. Bởi vì có rất nhiều kết quả AMP kết hợp chặt chẽ với thuật ngữ chung ” Kanye West “, kết quả luôn được hiển thị dưới dạng một băng chuyền thẻ phong phú – với tỷ lệ nhấp chuột rất tốt là 16 phần trăm .

Tuy nhiên, đo bằng sự tương tác, thuật ngữ tìm kiếm thành công nhất của Kanye là ” Cái gì đã làm Kanye Say “, với tỷ lệ nhấp chuột là 65% . Truy vấn chính xác được tìm kiếm ít hơn, tạo ra khối lượng hiển thị và nhấp chuột thấp hơn – nhưng mang lại kết quả có liên quan cao. Nếu không có đủ các kết hợp phù hợp để đáp ứng ngưỡng băng chuyền AMP, Google sẽ hiển thị kết quả dưới dạng liên kết văn bản.

Có rất nhiều ngoại lệ đối với quy tắc này. Vũ trụ của nội dung AMP là lớn và ngày càng tăng mỗi ngày như nhiều nhà xuất bản trở thành AMP-kích hoạt, chẳng hạn mà nhiều người tìm kiếm hạt được tại cách gọi băng chuyền AMP – đặc biệt đối với tin tức và giải trí chủ đề quan tâm rộng rãi.

Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm rộng rãi và phổ biến dường như tập trung vào băng chuyền AMP, còn đuôi dài của các truy vấn cụ thể chỉ có thể được trả về dưới dạng liên kết văn bản, nghiêng CTR trung bình sang các kết quả không có lợi cho nhiều nhà xuất bản.

Để nhấn mạnh điểm này, đây là một số truy vấn giàu có và không giàu có hiệu suất cao dựa trên các nhấp chuột kết quả, cho các nhà xuất bản tin tức đã phân tích:

Đây là minh hoạ rõ ràng về cách triển khai của việc tiếp xúc trên điện thoại di động – và những nhà xuất bản đã không bật AMP bị thiếu bằng cách bị loại trừ khỏi băng chuyền thẻ phong phú.

Đương nhiên, các chỉ số này sẽ thay đổi theo nhà xuất bản, tùy thuộc vào tiêu điểm địa lý và địa lý của nhà xuất bản, hồ bơi nội dung AMP cạnh tranh cho mục tiêu đó, tối ưu hóa tìm kiếm chung và tần suất người dùng tìm thấy nội dung của nhà xuất bản từ các tìm kiếm đề cương so với tìm kiếm có thương hiệu.

Lý do # 2: Carousels không phải là tuyệt vời
Là một giao diện người dùng, các cuộn băng cuộn không có tiếng tăm lớn ; Chủ yếu là họ có vẻ giỏi giấu nội dung từ người dùng. Nó xuất hiện băng chuyền AMP của Google cũng không ngoại lệ.

Trên điện thoại di động, hai thẻ đầu tiên trong băng chuyền AMP có thể nhìn thấy được – hoặc ba thẻ ở chế độ xem phong cảnh. Có vẻ như người dùng không di chuyển hoặc nhấp chuột nhiều hơn thế.

Sử dụng cùng một nhà xuất bản tin tức và xem xét 1.000 truy vấn hàng đầu bằng cách nhấp chuột cho cả kết quả phong phú và không giàu, dưới đây là tỷ lệ nhấp chuột tương ứng dựa trên vị trí trung bình trong kết quả:

Mặc dù cả hai định dạng cho thấy sự suy giảm đáng kể sau các vị trí đầu tiên, hoạt động của băng chuyền rơi xuống một vách đá sau các vị trí một và hai. Rõ ràng, người dùng có nhiều khả năng cuộn xuống để tương tác với các liên kết văn bản hơn là di chuyển theo chiều ngang để khám phá các kết quả carousel bổ sung.

Khi các nhà xuất bản đứng ở vị trí hàng đầu của kết quả, đây không phải là vấn đề lớn – nhưng đối với các nhà xuất bản có xu hướng xuất hiện sâu hơn trong băng chuyền, nó có thể là yếu tố góp phần làm giảm CTR kết quả quảng cáo. Mặc dù điều này nghe có vẻ tồi, nhưng hãy nhớ rằng Google thường sao chép kết quả của nhà xuất bản trong băng chuyền AMP và trong liên kết văn bản. Nếu vị trí liên kết văn bản của nhà xuất bản không bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của băng chuyền, thì các khe cắm băng chuyền sâu giống như quảng cáo “tiền thưởng”. Nếu liên kết băng chuyền sâu thay thế hoặc thay thế liên kết văn bản, thì mối quan tâm sẽ được giải thích.

Trong khi đó, Google dường như đang gấp đôi các băng chuyền AMP – hiện đang hiển thị băng chuyền cụ thể của nhà xuất bản khi các nhà xuất bản nhất định có một số kết quả cho một truy vấn. Sẽ là thú vị nếu biết cam kết cho những chiếc xe lăn một nhà xuất bản này khác với bánh lốp hàng đầu của nhiều nguồn hay không. Mặc dù di chuyển, bánh lăn đơn của nhà xuất bản là một nội dung tốt đẹp và giới thiệu thương hiệu cho nhà xuất bản nhận được chúng.

Cuộc tìm kiếm “trump cabinet” này đã sản xuất bốn băng chuyền AMP của nhà xuất bản duy nhất bên cạnh các băng chuyền tiêu chuẩn Hàng đầu:

Kết luận: Đánh đổ băng chuyền chứ không phải thẻ
Tất cả các phân tích này cho thấy CTR băng chuyền AMP đang bị hạn chế bởi (a) ngưỡng kết quả tối thiểu ngăn không cho các thẻ phong phú hiển thị cho các truy vấn rất chi tiết; Và (b) sự thiếu hụt của băng chuyền nói chung, làm trầm trọng CTR cho nội dung “ẩn” mà phải được cuộn để xem. Không ai trong số này nói bất cứ điều gì về hiệu quả của thẻ giàu bản thân mình.

Google có thể có thể tăng CTR thẻ CTR AMP ngay lập tức bằng cách giảm hoặc loại bỏ ngưỡng cho hiển thị kết quả dưới dạng thẻ phong phú và bằng cách hiển thị chúng dưới dạng ngói thay vì băng chuyền cuộn. (Mặc dù điều này có thể dẫn đến việc cắt tỉa số lượng thẻ tối đa trong một bộ sưu tập từ 10 thành ba hoặc bốn, lần lượt làm giảm số lần hiển thị và số lượng nhấp chuột của thẻ).

Định dạng AMP là một công việc đang được tiến hành, cũng như cách tiếp cận cẩn thận của Google để tiếp cận AMP trong tìm kiếm. Với trọng tâm của Google về đo lường hiệu suất và cam kết cơ bản đối với AMP, chúng ta nên mong đợi sự tối ưu hóa tiếp tục. Chúng tôi cũng có thể thấy những cải tiến về báo cáo của GSC.

Trong khi đó, nhà xuất bản không nên giải thích tỷ lệ nhấp chuột trong bảng điều khiển GSC của họ dưới dạng bản cáo trạng của AMP hoặc thẻ phong phú cho vấn đề đó. Để nhà xuất bản chọn không tham gia AMP dựa trên CTR tương đối thấp trong băng chuyền AMP không có ý nghĩa; Sự phơi sáng đó sẽ không chuyển về các liên kết văn bản chuẩn – nó chỉ cần đi đến một nhà xuất bản có hỗ trợ AMP khác.

Nguồn : Dịch vụ SEO web giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *