Home / Tin Tức SEO / 6 chiến lược tiếp thị trực tuyến tất cả người bán hàng điều cần

6 chiến lược tiếp thị trực tuyến tất cả người bán hàng điều cần

Internet đã chuyển đổi triệt để cách chúng tôi xây dựng và quảng bá doanh nghiệp: Chúng tôi có quyền truy cập vào các nguồn lực xa hơn và có tiềm năng hơn bao giờ hết. Vì vậy, tại sao rất nhiều doanh nhân lại bỏ qua những cơ hội có kết quả này bằng cách từ bỏ tiếp thị, hoặc trì hoãn nó như một khoản chi tiêu không cần thiết?

Tìm hiểu : dịch vụ SEO Web Giá Rẻ

Cách tôi nhìn thấy, có một số ít chiến lược tiếp thị trực tuyến bạn cần  – như trong, khởi động của bạn sẽ không thể phát triển mà không có chúng.

Các tiêu chí cho “nhu cầu”

Tôi có ý nghĩa gì, bạn “cần” những chiến lược này? Sau khi tất cả, không phải là tiếp thị tùy chọn? Không thể xây dựng một doanh nghiệp thậm chí không có sự hiện diện trực tuyến? Về mặt kỹ thuật, vâng, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ tiềm năng to lớn bằng cách làm như vậy.

Tất cả các chiến lược mà tôi coi là “cần thiết” thể hiện những đặc điểm sau:

  • Kỳ vọng. Mọi người mong đợi bạn có những thứ này tại chỗ, và nếu bạn không có chúng, họ có thể nghĩ ít hơn về công ty của bạn.
  • Khả năng truy cập. Không có chiến lược nào đặc biệt khó khăn hoặc phức tạp; Có thể có một chút của một đường cong học tập, nhưng ở một mức độ nào đó, đây là những chiến lược có thể truy cập .
  • Giá cả phải chăng. Bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền vào bất kỳ chiến lược nào trong số những chiến lược này, giúp họ dễ dàng nhận được ngay cả đối với những công ty mới thành lập.
  • Quý giá. Những chiến lược này mang lại lợi nhuận tiềm năng cao, có nghĩa là chi phí cho bạn, nếu bạn bỏ mặc họ, sẽ là tiềm năng đáng kể.
  • Thơi điểm nhạy cảm. Bạn càng đầu tư nhiều thời gian vào các chiến lược này thì càng trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn càng sớm tham gia càng sớm càng tốt, bạn càng có nhiều lợi ích.

Đó là sự kết hợp của những yếu tố làm cho công việc của bạn trong những khu vực này cần thiết. Đây là những chiến lược mà tôi cho là “cần thiết”:

1. Thương hiệu cá nhân.

Các doanh nghiệp thành công có thể tạo ra một sức mạnh từ các doanh nhân thành công dẫn dắt họ . Tạo dựng thương hiệu cho chính bạn trước công ty của bạn mang lại cho bạn cơ hội để tận dụng hình ảnh cá nhân đáng tin cậy hơn để quảng bá thương hiệu của bạn.

Nó cũng mang lại cho bạn nhiều quyền lực hơn để gặp gỡ và kết nối với người khác, hình thành quan hệ đối tác hơn và giúp bạn đối mặt với tổ chức không có mặt của bạn. Và nó được tự do để làm, từ quan điểm tiền tệ, mặc dù bạn sẽ cần phải đầu tư một số lượng đáng kể thời gian.

2. Tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung có nhiều hình thức, và tùy thuộc vào cách bạn hình thành chiến lược của bạn , có thể đạt được một số mục tiêu khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các sách trắng, sách điện tử và các nội dung dài khác để thu hút tải xuống, đăng ký và chuyển đổi hoặc bạn có thể sử dụng một blog trên trang web để thu hút thêm lưu lượng truy cập đến trang của bạn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nội dung dưới dạng một hình thức trợ giúp và khắc phục sự cố hoặc kết hợp các ứng dụng này. Tiếp thị nội dung cực kỳ linh hoạt và hữu ích, và nếu nó có giá trị, khách hàng của bạn sẽ mong đợi bạn có ít nhất một số trong số đó tại chỗ cho họ.

3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

SEO là quá trình làm cho trang web của bạn hiển thị rõ ràng hơn trong các công cụ tìm kiếm, do đó bạn có được lưu lượng truy cập nhiều hơn từ những người tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Phần lớn xếp hạng vị trí tìm kiếm không phải trả tiền của bạn đến từ cấu trúc kỹ thuật của trang web và chiến lược phát triển nội dung hiện tại của bạn.

Vì vậy, SEO không phải là đầu tư nếu bạn đã tạo nội dung mới thường xuyên và rất có giá trị khi đầu tư thêm nếu không có lý do khác hơn là đảm bảo rằng trang web của bạn được lập chỉ mục hợp lý.

4. Tối ưu hóa chuyển đổi.

Hầu hết các chiến lược này nhằm mục đích thu hút nhiều người hơn trên trang web của bạn, nhưng những người này làm gì khi họ ở đó? Tối ưu hóa chuyển đổi giúp bạn đảm bảo bạn nhận được nhiều giá trị hơn của mỗi người và mỗi khách truy cập bằng cách tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Đôi khi, điều này có nghĩa là bao gồm nhiều cơ hội chuyển đổi và các thời điểm khác, cải thiện cơ hội bạn đã có.

5. Tiếp thị phương tiện truyền thông xã hội.

Tiếp thị truyền thông xã hội không phải là chương trình giàu có nhanh chóng mà bạn có thể đã được hứa , nhưng có tiềm năng đáng kể trong việc xây dựng và nuôi dưỡng một đối tượng truyền thông xã hội. Một lần nữa, nội dung sẽ đóng vai trò rất lớn ở đây, vì nó có thể sẽ là yếu tố thu hút khán giả của bạn để bắt đầu. Ở đây, bạn sẽ có được tầm nhìn thương hiệu lớn hơn, danh tiếng lớn hơn và lưu lượng gửi đến nhiều hơn với liên kết được cung cấp của bạn.

6. Tiếp thị qua email.

Tiếp thị qua email có tiềm năng đáng kinh ngạc cho ROI bởi vì chi phí hầu như không có gì để thực hiện. Bắt đầu thu thập người đăng ký từ cơ sở khách hàng hiện tại của bạn, những người theo dõi truyền thông xã hội của bạn và những cơ hội mới khác; Từ đó, thậm chí một bản tin nội dung đơn giản có thể giúp bạn khuyến khích lưu lượng truy cập lặp lại vào trang web của bạn, tạo thuận lợi cho việc tương tác với thương hiệu của bạn và giữ cho thương hiệu của bạn với tâm trí của bạn.

Như bạn có thể nhận thấy từ những mô tả này, có một lợi thế quan trọng khác mà những chiến lược này cung cấp: Tất cả đều làm việc cùng nhau. Trong khi chúng có thể được theo đuổi riêng lẻ, mỗi người sẽ kết nối và tiếp cận nguồn tin khác một cách nào đó. Nếu bạn theo đuổi tất cả, bổ sung cho những nỗ lực của bạn trên nhiều khu vực này, bạn sẽ thấy lợi nhuận tiềm năng cao hơn.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *