Home / Tin Tức SEO / 5 yếu tố kỹ thuật SEO ngay cả các chuyên gia cũng phải luôn học hỏi

5 yếu tố kỹ thuật SEO ngay cả các chuyên gia cũng phải luôn học hỏi

Để giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn và đảm bảo bạn không bị sa thải vì hình phạt của Google.

TLSEO chuyên dịch vụ SEO web giá rẻ uy tín chất lượng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn đơn giản để hiểu, phá vỡ một số kỹ thuật SEO kỹ thuật quan trọng nhất thành lời giải thích dễ tiêu hóa. Tìm hiểu những gì họ đang có, tại sao chúng hữu ích cho SEO, những công cụ để sử dụng và làm thế nào để thực hiện một số kỹ thuật SEO tốt nhất.

1. Thêm một Sơ đồ trang HTML để Hướng dẫn Người dùng

Nó là gì một HTML Sơ đồ trang web?

Sơ đồ trang HTML là trang trên trang web của bạn có chứa một số liên kết giúp người dùng hiểu được trang web của bạn. Nói một cách đơn giản, đó là danh sách các liên kết dễ hiểu và từ khóa nghiên cứu giàu có giúp hướng dẫn mọi người xung quanh trang web của bạn.Phải bố trí trang web hiện tại của bạn và chia nhỏ nó thành dạng đơn giản nhất.

Làm thế nào nó có thể cải thiện SEO của tôi?

Những gì tốt cho con người là tốt cho SEO. Sơ đồ trang web HTML giúp nâng cao khả năng sử dụng, điều hướng và khả năng tiếp cận trang web của bạn. Nó cũng cải thiện cơ cấu liên kết nội bộ của trang web của bạn mà lần lượt có thể tăng SEO và cơ quan trang web của bạn.

Làm cách nào để tôi tạo một Sơ đồ trang HTML?

Để tạo một sơ đồ trang HTML, bạn chỉ cần thêm một trang mới vào trang web của bạn và bao gồm tất cả liên kết có liên quan theo thứ tự quan trọng. Nếu bạn sử dụng WordPress, tuy nhiên, có thể nhanh hơn và dễ dàng hơn để sử dụng một plugin tiện dụng giúp bạn tạo sơ đồ trang web của mình.

Những nơi tốt nhất để đặt sơ đồ trang HTML của bạn nằm ở cuối trang web và trên trang 404 của bạn để giúp người dùng có thể bị mất. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các liên kết của bạn bao gồm các từ khoá mô tả chính xác cho người dùng về trang này.

2. Thêm một Sơ đồ XML để Hướng dẫn Nhện tìm kiếm

Sơ đồ XML là gì?

Sơ đồ trang web XML là một tài liệu có chứa một danh sách tất cả các URL của trang trên trang web của bạn mà bạn muốn nhện tìm kiếm của Google thu thập thông tin và lập chỉ mục. Điều này chỉ dành cho mắt nhện của các công cụ tìm kiếm và do đó bạn không cần tạo một trang đẹp cho người dùng (điều này sẽ không có ý nghĩa vì họ sẽ không nhìn thấy nó).

Làm cách nào để Tạo một Sơ đồ trang XML?

Tạo sơ đồ trang web XML của bạn là một quá trình tương đối trực quan. Google khuyến cáo sử dụng trình tạo sơ đồ trang web XML này . Bạn chỉ cần nhập URL của trang web, điền vào các trường tùy chọn và nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’. Công cụ thu thập dữ liệu trang web của bạn và chuyển hướng bạn đến trang chi tiết sơ đồ trang web được tạo. Sao chép và dán URL sơ đồ trang web của bạn và tải nó lên tài khoản Google Webmaster của bạn .

3. Làm thế nào để chặn một trang không bị thu thập thông tin

Bạn có thể không chỉ báo trang để ngăn không cho nó được thu thập dữ liệu và hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể chặn nó bằng tệp Robots.txt. Tuy nhiên, tệp Robots.txt cho Google không thu thập thông tin URL nhưng cho phép nó lập chỉ mục trang và hiển thị trang trong kết quả tìm kiếm. Thực tiễn tốt nhất là áp dụng thẻ meta của robot vào trang có liên quan. Điều này sẽ cho phép trang của bạn được lập chỉ mục và cho phép bạn yêu cầu Google không liệt kê trang có liên quan.

Để thêm một Meta Tag Robots Sử dụng Mã số sau:

4. Áp dụng một Thẻ Canonical để tránh trùng lặp nội dung

Thẻ Canonical là gì?

Thẻ kinh điển là một thẻ html cho phép Google biết rằng các trang có thẻ là bản sao của trang gốc. Thẻ theo chuẩn được sử dụng để giúp Google phân biệt nguồn gốc nội dung gốc từ các trang trùng lặp của nó.

Tại sao nên sử dụng một thẻ Canonical?

Khi bạn tạo nội dung trùng lặp (một hoặc nhiều trang có chứa cùng nội dung như trang hiện tại) nhện công cụ tìm kiếm sẽ nhầm lẫn về một trong những chỉ mục nào. Điều này gây ra một vấn đề lớn vì Google chia quyền của trang. Kịch bản tình huống tồi tệ nhất? Nội dung trùng lặp mà không có thẻ kinh điển có thể dẫn đến hình phạt Google cho trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao việc áp dụng một thẻ kinh điển cho các trang trùng lặp mà bạn không muốn Google đọc là nguồn gốc chính là điều quan trọng. Sau đó, Google sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nguồn gốc và bỏ qua các trang trùng lặp của bạn.

Làm thế nào để Tạo một Canonical Tag:

Nếu bạn sử dụng WordPress và cài đặt plugin SEO Yoast, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm một thẻ kinh điển mà không cần rối tung với bất kỳ mã nào. Để thực hiện điều đó, bạn chỉ cần truy cập mục ‘Advanced’ SEO trên bảng điều khiển Yoast của Yahoo và sao chép URL của trang mong muốn vào tham số URL Canonical.

 

Cuối cùng, bạn sẽ muốn nhấp vào trình đơn thả xuống Meta Robots Index và chọn ‘noindex’ để đảm bảo trang của bạn không được lập chỉ mục. Khi bạn lưu bài đăng hoặc trang blog của mình, thông tin này sẽ được lưu và áp dụng cho phù hợp.

 

5. Làm thế nào để thu thập thông tin cho lỗi:

Nó là hoàn toàn quan trọng để thường xuyên thu thập dữ liệu trang web của bạn cho bất kỳ lỗi SEO bạn có thể không được nhận thức – hãy xem xét điều này một sức khỏe kiểm tra hiệu suất SEO của bạn. Đó là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo trang web của bạn không bị phạt khi thực hiện cập nhật thuật toán của Google hoặc tạo trang mới.

Sử dụng Công cụ Thu thập thông tin SEO:

Công cụ thu thập dữ liệu SEO là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Họ sẽ giúp bạn xác định bất kỳ lỗi SEO nào có thể có tác động tiêu cực đến xếp hạng của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một số công cụ thu thập thông tin tốt nhất và nổi tiếng trong kinh doanh SEO bao gồm:

  • Kiểm tra Crawl của Moz Moz
  • Công cụ Screaming Frog SEO

Xác định lỗi có thể ảnh hưởng xấu đến SEO của bạn:

Dưới đây là một số lỗi nghiêm trọng nhất mà công cụ thu thập thông tin về SEO của bạn được lựa chọn sẽ giúp bạn xác định và giảm bớt:

  • 404 lỗi trang (không tốt cho người dùng hoặc công cụ tìm kiếm) – lỗi người dùng nhận được khi một trang yêu cầu không thể tìm thấy trên máy chủ.
  • Server 500 lỗi (nghiêm trọng hơn – ảnh hưởng đến toàn bộ trang web) – có thể là một vấn đề với máy chủ hơn là các trang cá nhân.
  • Nội dung trang trùng lặp – có thể phải chịu hình phạt của Google.
  • Các khối thu thập thông tin.
  • Thiếu dữ liệu meta (ví dụ mô tả meta trong bài viết trên blog) hoặc tiêu đề trang.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *