4 sai lầm khiến tính toán trong làm SEO bị phá sản

Khii năm 2016 kết thúc, những người trong chúng ta đang làm hết sức mình để điều hướng thế giới điều khiển của Google đã vấp phải một số thần thoại SEO mà chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để gỡ lỗi. Ngành công nghiệp tiếp thị trực tuyến là một người thúc đẩy và một người lắc, và với dòng chảy và lưu lượng liên tục chúng ta phải luôn luôn ở trên ngón chân của chúng tôi. Với các cụm từ như “SEO đã chết” đang được ném ra xung quanh nhằm đạt được nhiều nhấp chuột nhất có thể, chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc phải làm sáng tỏ một vài điều về huyền thoại tiếp thị trực tuyến và hiểu lầm

“Khoa học và công nghệ cách mạng cuộc sống của chúng ta, nhưng trí nhớ, truyền thống, và huyền thoại phản ứng của chúng ta.” -Arthur M. Schlesinger

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về 4 thần thoại SEO đang có trong tuyệt vọng của nhu cầu busting:

1 – Bạn nên xây dựng liên kết vì lợi ích của SEO?
Câu chuyện thần thoại

Google không muốn làm gì với việc xây dựng liên kết cho mục đích SEO. Công cụ tìm kiếm có mối bận tâm về các liên kết “không tự nhiên”. Tiểu sử liên kết của bạn sẽ mở rộng theo thời gian tự nhiên do nội dung đáng kinh ngạc trên trang web của bạn. Những điều này là tất cả các sự thật đúng sự thật, do đó, một công ty SEO chuyên nghiệp tích cực xây dựng các liên kết có thể không thực sự giúp đỡ.

Sự thật

Mặc dù Google có thể nói rằng liên kết đang trở nên kém hiệu quả trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, nhưng chúng vẫn là tín hiệu xếp hạng mạnh nhất cho bất kỳ trang web nào. Ví dụ: các trang web đang nhìn thấy khối lượng lưu lượng truy cập từ các liên kết liên kết đến footer.

Cho dù Google có thừa nhận hay không, liên kết xây dựng vẫn sẽ là một phần rất quan trọng trong chiến lược SEO của công ty bạn. Bạn chắc chắn sẽ rơi vào đằng sau đối thủ cạnh tranh của bạn mà không có nó. Tuy nhiên, những gì chúng ta cũng có thể nói là thực sự đáng quan tâm là giá trị chỉ với liên kết chất lượng cao từ các nguồn có uy tín, kiến ​​thức của bạn được tôn trọng trong ngành của bạn.

Làm thế nào để bạn biết nếu đây là những liên kết tốt hay không? Bởi vì họ cũng có khả năng gửi lưu lượng truy cập thực đến trang web của bạn vì chúng là “nước ép SEO”. Và công ty SEO phù hợp có thể giúp bạn có được những loại liên kết này.

2- Nhấp chuột không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn
Câu chuyện thần thoại

Google đã hoàn toàn không nhất quán về lập trường của họ về việc liệu tỷ lệ nhấp chuột của SERP có ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web hay không. Điều này làm cho ngành công nghiệp tiếp thị trực tuyến suy nghĩ rằng dữ liệu nhấp chuột bị lộn xộn và spam.

Sự thật

Có bằng sáng chế bao gồm các phương pháp để loại bỏ “nước bùn”, mà Google xem như là một lý do không sử dụng các nhấp chuột để xếp hạng. Nhưng, chỉ vì có bằng sáng chế, không có nghĩa là một hệ thống đã được áp dụng và hiện đang được sử dụng.

Rand Fishkin và những người khác tại Moz đã thực hiện rất nhiều bài kiểm tra cho thấy bằng chứng cho thấy nhấp chuột thực sự có ảnh hưởng đến xếp hạng. Sử dụng người theo dõi trên Twitter của mình, ông yêu cầu họ điều hành một tìm kiếm của Google cho một thuật ngữ cụ thể. Mỗi người nhấp vào kết quả đầu tiên sau đó bị trả lại nhanh chóng, sau đó họ nhấp vào một kết quả khác và ở lại trên trang trong một khoảng thời gian dài hơn nhiều. Chỉ sau một giờ, kết quả thứ hai chuyển đến vị trí số một.

Tuy nhiên, sự gia tăng trong xếp hạng là tạm thời, làm cho tỷ lệ nhấp chuột có hiệu quả trong thời gian thực, nhưng không nhất thiết hiệu quả lâu dài. Bất kể, việc tối ưu hoá các đoạn mã Google của bạn cho các nhấp chuột phải là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn.

3- Từ khóa Schmeewords
Câu chuyện thần thoại

Vào năm 2013 Google đã công bố bản cập nhật Hummingbird của mình, có vẻ như thay thế giá trị của từ khóa bằng các khái niệm và chủ đề. Hummingbird không hoạt động một mình, RankBrain và Sơ đồ tri thức dường như cũng hướng đến việc hiểu các truy vấn “giống như người”.

Khi công bố Sơ đồ tri thức, Amit Singhal của Google cho biết:Create_content.jpg

“Nhờ Đồ thị tri thức, kết quả của bạn có liên quan hơn bởi vì chúng tôi hiểu những thực thể này và các sắc thái theo ý nghĩa của chúng, cách bạn làm”.

Có một số nhà tiếp thị đã gợi ý rằng các từ khóa phải là một phần lãng quên của chiến lược SEO hoàn toàn. Vì vậy, sử dụng các từ khóa là hoàn toàn lỗi thời, phải không?

Sự thật

Sai, tốt … loại. Mặc dù Hummingbird chắc chắn đã biến Google thành một người hiểu biết hơn, xem xét bối cảnh thực tế hoặc cụm từ đang được tìm kiếm, nhưng nó không làm cho các từ khoá bất kỳ kém hiệu quả hơn.

Ví dụ: giả sử bạn có trang web về sản phẩm dành cho trẻ. Có lẽ nó bán quần áo, nôi hoặc chỉ cung cấp lời khuyên cho bất cứ ai tìm kiếm lời khuyên chăm sóc trẻ. Giả sử bạn viết một bài báo có nội dung chất lượng về những chiếc xe bán tải mà bạn bán.

Bởi vì bạn là chuyên gia về tất cả mọi thứ, bạn biết bạn là một “chiếc xe lăn”, nhưng một người ít hiểu biết về bé hơn sẽ gọi nó là một chiếc xe đẩy. Có một cơ hội tốt để Google biết rằng hai từ này có liên quan nhưng nếu người nào đó sử dụng cụm từ rất cụ thể chỉ hoạt động với một trong những cụm từ đó? Bạn có thể thiếu một số cơ hội nếu bạn chưa hoàn toàn khám phá các từ khóa đuôi dài thường được sử dụng. Nghiên cứu từ khóa và sử dụng vẫn là một phần rất quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO .

4- Không có giá trị SEO trong tín hiệu xã hội
Câu chuyện thần thoại

Sự thích, Tweets, Pins và các tín hiệu xã hội khác luôn là yếu tố gây tranh cãi cho chiến lược SEO. Matt Cutts của Google đề cập đến một trong những video của ông từ năm 2014:

“Theo sự hiểu biết của tôi, hiện tại chúng tôi không có bất kỳ dấu hiệu nào giống như trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm trên web của chúng tôi.”

Điều này khác với tuyên bố năm 2010 của ông cho giới tiếp thị biết rằng các chỉ số tương tác từ phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng trong các thuật toán xếp hạng.

Sự thật

Để công bằng, mọi thứ thay đổi và những “sự kiện” này có thể đúng vào thời điểm đó. Nhưng gần đây, Google đã không phủ nhận rằng các tín hiệu xã hội có ảnh hưởng đến bảng xếp hạng. Andrey Lipattsev của Google cho biết:

“Bạn tạo ra chính xác những loại tín hiệu mà chúng ta đang tìm kiếm: những đề cập đến, liên kết, tweet, và những đề cập đến xã hội – về cơ bản liên kết nhiều hơn đến trang”.

Có vẻ như là một cách khá đơn giản để nói rằng Google, trên thực tế, sử dụng tín hiệu xã hội để xếp hạng . Facebook, Twitter, Pinterest, Google + … họ thực hiện một tác động và tuyệt đối phải là một phần của chiến lược SEO.

Điều bạn thực sự cần biết về SEO
Một điều chắc chắn nhất không phải là huyền thoại là công nghệ là không hoàn hảo, bao gồm cả
Google vĩ đại . Các thuật toán chắc chắn sẽ thay đổi và Google sẽ tiếp tục thay đổi cách họ đánh giá nội dung và xếp hạng các trang. Thành công trong thế giới tiếp thị trực tuyến có nghĩa là bạn luôn sẵn sàng học hỏi và đi xe đạp những con sóng tiếp tục đâm vào những bãi biển của SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *