Home / Tin Tức SEO / 12 bước để xây dựng một trang web thương mại điện tử

12 bước để xây dựng một trang web thương mại điện tử

Một số chuyên gia dự đoán thương mại điện tử sẽ vượt qua doanh thu 2 nghìn tỷ đô la trong vài năm tới – đây là ngành phát triển nhanh nhất và là một trong những ngành có giá trị nhất.

Khi bạn có thể mua sắm trực tuyến, thanh toán liền mạch, và sau đó thuận tiện có cặp quần jeans yêu thích của bạn, một chiếc đồng hồ mới đẹp hoặc ngay cả một máy tính tùy chỉnh được vận chuyển trực tiếp đến ngưỡng cửa của bạn, bạn có thể nghĩ rằng quá trình này không phức tạp.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, tôi đã giúp rất nhiều thương hiệu phát triển doanh số bán hàng thông qua thương mại điện tử. Điều này khiến tôi muốn bắt đầu trang web thương mại điện tử của riêng mình, vì vậy tôi có thể hiểu rõ quá trình và những gì cần để khởi động một cửa hàng trực tuyến từ đầu.

Dịch vụ SEO Web Giá Rẻ muốn lên top chọn chúng tôi.

Dưới đây là những mẹo và thủ thuật mà tôi đã học được trong suốt một năm lấy em gái tôi và tôi để khởi động , một trang web thương mại điện tử bán các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp. Các bước được phác thảo dưới đây sẽ không chỉ đảm bảo bạn đi theo con đường nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất để có được trang web của bạn và chạy, nó cũng sẽ thiết lập tiếp thị của bạn và SEO cho thành công trong tương lai, mà sẽ làm tăng điểm mấu chốt của bạn.

Chiến lược SEO Một năm.

Nếu bạn chưa bao giờ bắt đầu một cửa hàng thương mại điện tử từ đầu, bạn không thể hiểu được thời gian và chi tiết quá trình là bao nhiêu. Khi nhìn vào bất kỳ trang web thương mại điện tử nào, bạn không bao giờ nghĩ đến việc một ai đó phải tạo ra nội dung và tải mỗi và từng sản phẩm riêng lẻ. Không chỉ vậy, bạn cũng phải đàm phán với từng nhà sản xuất để có thể liệt kê các sản phẩm của họ trực tuyến trước khi quá trình niêm yết thực sự bắt đầu.

Bên cạnh tất cả các công việc cần thiết để xây dựng trang web, từ kinh nghiệm tiếp thị của tôi, tôi hiểu làm sao khiến trang này hoạt động được và bạn vẫn phải làm việc chăm chỉ, nhưng không tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Vì vậy, chúng tôi đã khởi động chiến lược SEO của chúng tôi sớm, một năm trước khi khởi chạy trang web, đồng thời xây dựng trang web của chúng tôi. Chúng tôi cần thời gian này để phát triển, vậy tại sao không tận dụng tối đa và giết chết hai con chim với một hòn đá.

Dưới đây là danh sách tất cả các bước chúng tôi thực hiện để bắt đầu và xây dựng thành công trang web thương mại điện tử của chúng tôi:

1. Mua tên miền.

Việc này thật thẳng thắn. Bạn cần một tên miền sẽ hoàn toàn xác định được thương hiệu của bạn. Đừng quá đánh giá quá trình. Sử dụng một trang web như GoDaddy, bạn có thể mua một tên miền với giá dưới $ 10.00.

2. Tìm một nhà phát triển web.

Đây là một thành phần quan trọng trong việc khởi chạy trang web thương mại điện tử của bạn. Nếu bạn muốn khởi chạy trang web của mình trong khoảng thời gian tương đối ngắn và theo cách chuyên nghiệp, hãy đảm bảo thực hiện bài kiểm tra của mình khi đề xuất một nhà phát triển. Nhận tài liệu tham khảo từ các trang web thương mại điện tử khác mà nhà phát triển đã xây dựng. Có được một thời gian cho khoảng thời gian họ dự đoán nó sẽ mất để khởi chạy các trang web. Đảm bảo họ có nền thiết kế đồ họa để họ có thể cắt hình ảnh sẽ liên kết với trang web của bạn. Đảm bảo hỏi nếu nhà phát triển có kinh nghiệm xây dựng các trang web trên nền tảng thương mại điện tử mà bạn chọn (xem bước 4).

Thông thường, các doanh nhân tiến lên phía trước với một nhà phát triển mà không làm công việc nghiên cứu của họ. Đừng để điều này xảy ra với bạn, vì nó có thể ngăn chặn trang web của bạn trước khi bạn thực sự bắt đầu ngay cả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thời gian xây dựng trang web thương mại điện tử của mình, vui lòng liên hệ với chuyên gia thiết kế web .

3. Nhận tất cả các giấy tờ bạn cần cho một doanh nghiệp hợp pháp.

Đăng ký doanh nghiệp của bạn, nhận Giấy phép của Nhà cung cấp và bắt đầu xem xét các vấn đề kinh doanh hợp pháp. Bạn nên liên hệ với một luật sư địa phương để giúp đỡ trong việc tạo ra doanh nghiệp của bạn. Mặc dù đó là một chi phí trả trước, nó có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể nhức đầu và chi phí trong tương lai.

Theo Alyson Letsky, luật sư của Eastman & Smith Ltd. ở Columbus, Ohio , trước tiên bạn cần phải hoạch định chiến lược và xác định tiểu bang mà bạn muốn có chỗ ở, sau đó kiểm tra các hồ sơ bắt buộc với Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ Thuế hoặc doanh thu.

Bạn sẽ cần phải đăng ký các bài báo hợp nhất hoặc tổ chức thích hợp với Bộ trưởng Ngoại giao của tiểu bang nếu bạn đang bắt đầu một công ty, công ty trách nhiệm hữu hạn, phi lợi nhuận hoặc tổ chức chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn sẽ có doanh thu chịu thuế, bạn sẽ cần phải có Giấy phép Bán hàng hoặc Giấy phép của Nhà cung cấp với cơ quan nhà nước thích hợp. Nhiều nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn có điều này cũng như trước khi họ đồng ý làm việc với bạn.

Nếu bạn đang bắt đầu một tổ chức phi lợi nhuận, hãy kiểm tra với văn phòng của Bộ Tư pháp tiểu bang để tìm hiểu giấy phép từ thiện và nộp hồ sơ là gì. Cuối cùng, bạn sẽ cần các tài liệu tổ chức phù hợp. Liên hệ với luật sư của bạn để biết thêm thông tin, nhưng đây không phải là một bước để bỏ qua hoặc bỏ qua.

4. Chọn nền tảng thương mại điện tử và lưu trữ trang web.

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hãy chọn một nền tảng thương mại điện tử phổ biến. Tôi đề nghị Shopify , WooCommerce hoặc BigCommerce . Hầu hết các nhà phát triển đều quen thuộc với những điều này, làm cho dễ dàng tích hợp plugin, xử lý thanh toán, v.v.

Đối với trang web thương mại điện tử chăm sóc da của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định sử dụng WooCommerce vì các tính năng WordPress của nó. Chúng tôi đã chọn WP Engine để lưu trữ, với chi phí 29,99 đô la Mỹ mỗi tháng và cung cấp giải pháp lưu trữ nhanh và an toàn.

5. Tìm một chủ đề phù hợp với tầm nhìn thương mại điện tử của bạn.

Để tiết kiệm nhiều thời gian hơn, bạn có thể mua một chủ đề từ ThemeForest để tìm một bố cục giống với giao diện và cảm giác bạn mong muốn từ quan điểm thương mại điện tử. ThemeForest có trên 28.000 mẫu và chủ đề trang web từ $ 2. Đây là thị trường số 1 cho các mẫu trang web.

Không phát minh lại bánh xe. Thay vì xây dựng trang web của bạn từ đầu, hãy tải xuống mẫu từ ThemeForest hoặc trang web tương tự. Chúng tôi đã học được từ kinh nghiệm rằng quá trình tùy biến có thể là một quá trình rất kịp thời và gây phiền nhiễu. Vì vậy, nếu bạn có thể tìm thấy một chủ đề bạn thích, có thể bạn sẽ tiết kiệm cho mình khá nhức đầu.

6. Mang trang web của bạn trực tiếp.

Ngay khi bạn cam kết bắt đầu kinh doanh, hãy đưa trang web của bạn lên mạng ngay cả trước khi liệt kê bất kỳ sản phẩm nào của bạn. Yêu cầu nhà phát triển của bạn tạo trang chủ, trang “Giới thiệu” và trang liên hệ. Nó không phải là đẹp, nhưng có một trang web hoạt động sẽ rất hữu ích vì nhiều lý do:

Thứ nhất, nó sẽ cho phép bạn thiết lập tính hợp pháp khi đàm phán thỏa thuận với nhà cung cấp. Bạn sẽ có nhiều hơn một ý tưởng. Thứ hai, khi liên hệ với các phóng viên và blogger, họ có thể thấy rằng bạn có một trang web và đáng tin cậy. Thứ ba, nó sẽ cung cấp cho bạn một nơi cho tất cả các nguồn này để liên kết lại trang của bạn, đó là, tất nhiên, chìa khóa để xây dựng SEO.

7. Trợ giúp một phóng viên ra (HARO)

Trợ giúp Người báo cáo (HARO) là một trong những công cụ tuyệt vời nhất cho PR và SEO bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị kỹ thuật số nào cũng có thể sử dụng. Nó hoàn toàn miễn phí, nó tạo ra sự phơi bày tuyệt vời (nếu thực hiện đúng) và nó thực sự có thể là một thay đổi trò chơi (một lần nữa, nếu thực hiện đúng).

HARO cung cấp cho các nhà báo một cơ sở dữ liệu mạnh mẽ về các nguồn cho các câu chuyện sắp tới và các cơ hội hàng ngày để tìm kiếm các nguồn tin để bảo vệ các phương tiện truyền thông có giá trị. Đăng ký và sử dụng tài nguyên này càng nhiều càng tốt để xây dựng lòng tin và thiết lập các mối quan hệ truyền thông cho trang web của bạn.

Khi nói đến HARO, có một số thành phần chính để thực hiện. Thứ nhất là tính kịp thời. Khi phóng viên gửi một truy vấn, họ có thể nhận được hàng trăm quảng cáo đáp ứng. Mỗi truy vấn cũng có một thời hạn, vì vậy đảm bảo rằng bạn phản hồi ngay lập tức, vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối là điều rất quan trọng vì cả hai lý do.

Yếu tố then chốt thứ hai là tìm kiếm một chuyên gia ngành công nghiệp thực sự dễ dàng truy cập. May mắn thay, chúng tôi đã có một bác sĩ da liễu theo ý của chúng tôi tại mọi thời điểm cho DermWarehouse. Điều này mang lại cho chúng tôi lợi thế hơn hàng nghìn quảng cáo liên quan đến doanh nghiệp (mà chúng tôi vẫn trả lời, nhưng có tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn).

Nếu bạn dành thời gian và gửi lại hai quảng cáo mỗi ngày trong một khoảng thời gian một năm, bạn sẽ nhận được sự phơi bày to lớn trên một số trang web phổ biến nhất trên web. Điều này sẽ không chỉ giúp tăng tiếp xúc thương hiệu của bạn, nó cũng sẽ giúp SEO của bạn.

8. PitchBox.

Phát triển mối quan hệ với các liên lạc truyền thông là rất quan trọng. Đây là nơi mà Pitchbox đi vào. Pitchbox tự động hóa công việc tiếp cận rộng hơn để bạn có thể tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất – tạo ra các kết nối thực tế, với người mà bạn muốn tiếp cận. Pitchbox giúp tăng cường các nỗ lực tiếp cận cộng đồng của bạn. Nó xử lý tất cả các khía cạnh từ việc tìm kiếm để gửi email để theo dõi và quản lý quy trình làm việc.

Sau khi PitchBox gửi một sân ban đầu, nếu ai đó không trả lời, phần mềm SaaS của họ sẽ gửi một email tiếp theo dựa trên lịch biểu đã được định thời. Bạn có thể tạo email riêng của mình (cả ban đầu và theo dõi) để thông báo vẫn nghe có vẻ cá nhân.

Pitchbox bắt đầu từ $ 95 cho startups và là một nguồn lực tuyệt vời để tạo ra các mối quan hệ chất lượng cao. Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ này để tiếp cận nhà cung cấp và cũng cho các phương tiện truyền thông tiếp cận. Nó giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nếu bạn cũng là người dùng Moz, bạn có thể tích hợp Moz trong Pitchbox, cho phép bạn lọc các kết quả tìm kiếm của bạn dựa trên thẩm quyền của miền.

9. Cá nhân tiếp cận.

Các mối quan hệ cá nhân hoá rất quan trọng, cả đối với các nhà cung cấp và giới truyền thông. Nếu bạn đã thành công thực hiện một chiến lược SEO, bạn chắc chắn hiểu được giá trị của các mối quan hệ cá nhân hoá.

Hãy chắc chắn rằng pitch trang web một cái gì đó có giá trị. Điều quan trọng là phải làm nghiên cứu về các phóng viên và biên tập viên vì vậy khi bạn đưa ra một ý tưởng về câu chuyện thì email sẽ không bị chôn trong hộp thư đến của họ hoặc xóa các thư chưa đọc.

Giả sử cửa hàng thương mại điện tử của bạn bán “Nước sốt mì ống của Pete”. Chia sẻ chuyên môn của bạn thông qua các bài báo dạy độc giả và những người hâm mộ nấu ăn về các công thức nấu ăn ngon nhất của bạn. Gửi một biên tập viên một mẫu nước sốt mì ống của bạn để giúp giải thích cho họ lý do tại sao pesto của bạn nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn chỉ bán nước sốt pasta tự làm của riêng bạn, bạn sẽ không phải đối phó với các mối quan hệ nhà cung cấp nhưng nếu bạn đang bán các nhãn hiệu và sản phẩm khác nhau, bạn sẽ làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp này. Hoặc ít nhất bạn nên là!

Nhấc điện thoại hoặc gặp đại diện của bạn cho cà phê. Các nhà cung cấp là những người dictate bán hàng và khuyến mãi. Họ có thể giữ cho bạn cập nhật về xu hướng mới nhất cho thương hiệu của họ để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn. Họ là những người biết rõ nhất về các sản phẩm bạn đang bán, do đó điều rất quan trọng là thiết lập mối quan hệ với họ. Hãy cho họ biết rằng bạn là một nhóm và bạn muốn làm việc với  họ để thu được thành công cho cả hai bạn. Họ sẽ đánh giá cao nó và nghĩ về bạn bất cứ lúc nào họ có một hợp đồng đặc biệt hoặc khuyến mãi, hoặc thậm chí là một ý tưởng tiếp thị tuyệt vời. Nếu bạn đã xây dựng mối quan hệ với họ, thì bạn là trang web mà họ sẽ muốn chia sẻ những ý tưởng và ưu đãi này.

10. Nhận cổng thanh toán.

Bạn có bao giờ tự hỏi cách thanh toán bằng thẻ tín dụng đã được chấp nhận trên các trang web thương mại điện tử? Đó là thông qua một cổng thanh toán và cũng là một bộ xử lý thẻ tín dụng. Bạn có thể quen thuộc nhất với PayPal hoặc Stripe. Nhưng nếu bạn muốn chấp nhận thẻ tín dụng, thanh toán định kỳ và thanh toán di động, cổng như authorize.net hoặc 2Checkout.com cung cấp các tùy chọn tuyệt vời.WooRockets.com cung cấp một danh sách tuyệt vời của ” 5 cổng thanh toán tốt nhất cho các trang web thương mại điện tử .”

Việc chấp nhận thanh toán qua cổng thanh toán và thẻ tín dụng không phải là quá trình dễ dàng, do đó, bạn hãy nghiên cứu và đảm bảo bạn chuẩn bị. Trước khi bạn có thể đăng ký, bạn cần thiết lập quy trình thanh toán bảo mật trên trang web của mình, tạo Chính sách bảo mật và Chính sách Trả lại, tìm ra phương thức giao hàng và phân phối của bạn, cộng với số điện thoại dịch vụ khách hàng và địa chỉ email.

Tất cả thông tin này sẽ cần được hiển thị trên trang web của bạn. Đảm bảo có lịch sử tín dụng sạch sẽ, giấy phép lái xe Hoa Kỳ hoặc ID tiểu bang, tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ cho hoạt động kinh doanh, nơi sẽ gửi tiền và ID thuế liên bang. Bạn cần có một kiểm tra voided (hoặc một lá thư ngân hàng với thông tin tài khoản của bạn) và bạn nên bao gồm một lá thư xin việc cùng với đơn của bạn để giải thích về doanh nghiệp của bạn và tại sao bạn thành công.

Thiết lập cổng thanh toán và xử lý thẻ tín dụng của bạn có thể mất một thời gian. Những bộ vi xử lý này không muốn có một nguy cơ lớn về kinh doanh mà không có kinh nghiệm hoặc không thành công, vì vậy bạn phải chứng minh với họ rằng đây không phải là trường hợp kinh doanh của bạn. Đừng đợi đến phút cuối để bắt đầu quá trình này.

11. Danh mục sản phẩm Google Shopping + Facebook.

Chúng tôi đã nói rất nhiều về việc xây dựng sự hiện diện SEO của bạn trong quá trình phát triển để thay vì chờ đợi quá trình phát triển trang web hoàn thành và bắt đầu SEO từ đầu, bạn có thể bắt đầu tăng cường SEO trong khi của bạn nhà phát triển đang Trang web.

Tuy nhiên, có một số điều bạn không thể hoàn thành cho đến khi trang web đã sẵn sàng để khởi chạy và tất cả các sản phẩm đều được tải lên. Khi bạn đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng, hãy đảm bảo thiết lập Chiến dịch Mua sắm của Google để đảm bảo hình ảnh sản phẩm của bạn có được khi người dùng tìm kiếm các từ khoá có liên quan. Nếu bạn không quen thuộc với Google Mua sắm, tôi đưa ra hướng dẫn từng bước về ” 4 bước đơn giản để thiết lập chiến dịch Mua sắm của Google thông qua Merchant Center. ”

Bạn có thể sử dụng cùng nguồn cấp dữ liệu này từ trung tâm thương mại và tải nó lên danh mục sản phẩm của Facebook.

12. Đặt hàng đóng gói và tìm ra các phương án vận chuyển / lưu kho.

Trước khi bạn có thể khởi chạy trang web của mình, bạn cần phải tìm ra cách lưu trữ và gửi hàng tồn kho của mình. Bạn sẽ phải xác định kho để sắp xếp với nhà cung cấp của bạn. Một số câu hỏi bạn sẽ cần phải trả lời như sau:

Bạn sẽ được sử dụng thả vận chuyển hoặc bạn sẽ lưu trữ tất cả các hàng tồn kho của bạn trong một kho? Bạn sẽ sử dụng USPS, UPS, FedE, hoặc một số kết hợp của ba để vận chuyển và theo dõi các gói? Bạn sẽ gửi gói hàng của mình đến đâu? Bao bì kích thước nào bạn cần? Bạn sẽ bao gồm bất kỳ tài liệu quảng cáo nào trong gói của bạn? Có hạn chế vận chuyển trên bất kỳ sản phẩm nào bạn đang cung cấp (ví dụ: có một số sản phẩm làm đẹp chỉ có thể được vận chuyển qua mặt đất)?

Bạn cần câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này trước khi bạn sẵn sàng xuất hàng. Như bạn thấy, bắt đầu từ một trang web thương mại điện tử là quá trình liên quan và chi tiết. Sau danh sách kiểm tra này sẽ đảm bảo bạn thực hiện các bước đi phù hợp để đưa trang web của bạn ra mắt một cách kịp thời trong khi vẫn chủ động với SEO và tiếp thị của bạn.

About admin

Check Also

Notebook Masstel và địa chỉ mua hàng uy tín

– Masstel là một trong những thương hiệu di động Việt thuộc Công ty Cổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *