10 mẹo xây dựng một website thân thiện với SEO

Có nhiều cách để làm cho trang web của bạn trở nên thân thiện với SEO càng tốt. Dưới đây là 10 mẹo hàng đầu của chúng tôi để giúp tăng kết quả không phải trả tiền, thu hút khách hàng tiềm năng và tối đa hoá chuyển đổi.

Dịch vụ SEO Web Giá Rẻ nếu bạn chọn TLSEO bạn là một người thông minh.

1. Đảm bảo Google có thể truy cập Website của bạn!

Một lỗi phổ biến cho các trang web mới là quên thay đổi tệp robots.txt để cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin các trang của bạn. Không thay đổi điều này, bạn đang dừng bất kỳ lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Có kiểm tra nhanh ngay bây giờ – tệp robots.txt của bạn không cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu toàn bộ trang web? Ngược lại, nếu bạn có bất kỳ trang nào mà bạn không muốn các công cụ tìm kiếm thấy, thêm các trang hoặc thư mục riêng lẻ vào tệp robots.txt của bạn.

2. Giảm thiểu chuyển hướng nội bộ và liên kết bị hỏng

Đối với bất kỳ chuyển hướng nội bộ quan trọng nào, chẳng hạn như chuyển hướng viết hoa trên diện rộng, triển khai chuyển hướng 301. Điều này đảm bảo mức độ xếp hạng trang được truyền vào (với tản 15%). 302 chuyển hướng được xem là ‘tạm thời’ và không vượt qua được! Bất kỳ liên kết nội bộ nào cũng không được phá vỡ – không bao giờ liên kết nội bộ với một trang chuyển hướng đến trang khác hoặc trả về một trang lỗi, chỉ cần thay đổi liên kết đến đúng đích. Ngoài ra, đảm bảo định dạng URL trả lại chính xác 404 cho bất kỳ URL xấu nào, với một trang lỗi thú vị để giữ người dùng trên trang web của bạn.

3. Thêm Thuộc tính Alt mô tả cho Tất cả Hình ảnh

Điều này rất quan trọng cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng. Hình ảnh có các thuộc tính alt mô tả (chẳng hạn như ‘khách sạn bên bãi biển đầy nắng ở Cannes, Pháp’) có chứa từ khoá thích hợp với trang sẽ có nhiều khả năng xếp hạng trong Google Images. Các thuộc tính alt được tối ưu hoá cũng đóng góp vào bảng xếp hạng tổng thể của trang đích và có thể hữu ích cho bất kỳ người dùng mù hoặc người nhìn thấy một phần nào cần bản mô tả âm thanh của hình ảnh. Tìm hiểu thêm về điều này trong blog của chúng tôi Cách sử dụng Gắn thẻ Hình ảnh để Tối ưu hóa Kết quả Tìm kiếm 

4. Tối ưu hóa tất cả dữ liệu Meta và Điền vào các khoảng trống

Tiêu đề và mô tả là một cơ hội tuyệt vời để tăng đề xuất từ ​​khóa của bạn cho trang – thêm tiêu đề và mô tả tối ưu cho mỗi trang, với cấu trúc nhất quán trên toàn trang web của bạn và cơ hội xếp hạng từ khóa của bạn sẽ cao hơn nếu bạn không . Tiêu đề phải nhỏ hơn 57 ký tự; Các mô tả nên có ít hơn 156 ký tự.

5. Giữ tốc độ tải trang xuống tối thiểu

Nguyên tắc của Google xác định mỗi trang sẽ mất không quá 2-4 giây để tải. Nếu bạn có trang chậm, nguyên nhân phổ biến nhất là hình ảnh lớn (có thể làm nhỏ hơn) hoặc video.

6. Kiểm tra trang web của bạn và bên ngoài cho nội dung trùng lặp

Bạn không bao giờ nên trùng lặp nội dung của riêng bạn; Nó sẽ gây ra việc tiêu hủy nội dung nơi hai trang đang chiến đấu để xếp hạng cho cùng một từ khoá. Google sẽ không biết trang nào sẽ xếp hạng – vì vậy bạn có nhiều khả năng sẽ thấy rằng bạn sẽ không xếp hạng gì cả. Kiểm tra bất kỳ bản sao bên ngoài bằng cách tìm kiếm một đoạn nội dung của bạn trong công cụ tìm kiếm bên trong dấu ngoặc kép. Bất cứ thứ gì xuất hiện đã nhân đôi nội dung của bạn – hãy yêu cầu họ gỡ bỏ nó, hoặc thay đổi nội dung của bạn là độc nhất. 

7. Tạo các Tags Trang

Mỗi trang nên có thẻ <h1> và <h2>, với các từ khóa thích hợp cho trang. Đừng nhầm lẫn khi sử dụng thẻ trang để giúp dễ dàng định dạng trong CSS. Nó có thể sẽ dẫn đến nhiều thẻ trang không liên quan và làm giảm sự liên quan của trang. Thẻ trang của bạn phải khớp với nội dung của bạn, về cả cấu trúc và từ khoá. Bất kỳ thẻ trang nào kém quan trọng hơn phải được cấp <h3> hoặc <h4>, sau cấu trúc phân cấp lên đến <h6>. Không bao giờ sử dụng thẻ <h> trong tiêu đề hoặc chân trang vì bạn sẽ sao chép các thẻ trên tất cả các trang trong trang web của bạn!

8. Thực hiện chính xác

Đảm bảo toàn bộ trang web của bạn có cùng cấu trúc cho các URL – ‘www’ hoặc ‘không www’. Cho dù bạn chọn phiên bản nào, hãy thực hiện nguyên tắc chuyển hướng 301 trên toàn trang để đảm bảo bất kỳ URL nào đã nhập không chính xác sau đó chuyển hướng đến phiên bản chính xác của cùng một trang .

9. Tạo nội dung Cả hai SEO và thân thiện với người dùng

Viết nội dung cho các điều khoản mà bạn biết người dùng của bạn sẽ tìm kiếm. Làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và tối ưu hóa với các điều khoản có liên quan nhất cho trang. Nội dung là ‘King’ và đóng góp vào rất nhiều yếu tố xếp hạng. Dành thời gian cho nội dung của bạn với nghiên cứu từ khóa toàn diện – sẽ rất tốt cho bạn trong thời gian dài. Đọc Blog của Người sử dụng Trải nghiệm so với Tối ưu hóa SEO: Làm thế nào để giành chiến thắng Trận Man và Máy .

10. Detox của bạn thường xuyên Backlinks bên ngoài

Đi qua tất cả các liên kết ngược của bạn và đảm bảo rằng mỗi trang web tuân theo Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google – nếu không bạn sẽ đặt trang web của mình vào nguy cơ bị phạt bằng cách không hành động họ. Bất kỳ liên kết nào không tuân theo nguyên tắc này đều phải được yêu cầu xóa và đặt trong tệp từ chối của bạn, sau đó sẽ được tải lên Bảng điều khiển Quản trị Trang web. Đừng để các liên kết spam làm hỏng bảng xếp hạng của bạn. Thực hiện theo Hướng dẫn 6 bước của chúng tôi để Kiểm tra Tiểu sử Liên kết của bạn để biết thêm về điều này.

Nâng cao trang web của bạn lên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) là rất quan trọng đối với thành công trực tuyến của bạn. Thực hiện các mẹo hàng đầu ở trên và xem các kết quả không phải trả tiền của bạn được cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *